Huyện Yên Bình hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân

Sáng 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), cùng với toàn tỉnh, huyện Yên Bình đã ra quân hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia Tết trồng cây.
Năm 2023, huyện Yên Bình đã trồng mới được 3.144,6 ha rừng, đạt 101,4% kế hoạch, tỷ lệ che phủ đạt 54,8%. Năm 2024, Yên Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; khuyến khích, vận động các tầng lớp nhân dân, học sinh tích cực tham gia trồng cây gắn với công tác bảo vệ rừng... hướng tới sớm hoàn thành kế hoạch trồng 3.100 ha rừng trong năm. 
Phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây và phát động phong trào thi đua yêu nước, lãnh đạo huyện Yên Bình nhấn mạnh, địa phương sẽ đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tạo thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Huyện sẽ tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ 2 xã Tân Hương, Yên Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 2 xã Hán Đà và Đại Đồng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 28 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu...; tích cực thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, chế biến, tiêu thụ nông sản với công nghệ cao nhằm nâng cao giá trị sản phẩm; khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ mới để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm... 
Hưởng ứng Tết trồng cây, cán bộ, công chức, viên chức cùng nhân dân đã ra quân trồng cây bóng mát tại khu vực Nhà thi đấu huyện Yên Bình. 24 xã, thị trấn toàn huyện đồng loạt ra quân trồng cây bóng mát, trồng rừng vụ xuân. 
Dự kiến, Yên Bình sẽ trồng được 100 ha rừng tập trung, gần 4.000 cây phân tán trong ngày đầu tiên phát động. Huyện phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng 3.100 ha rừng ngay trong vụ xuân năm 2024.
Hoài Văn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu sang châu Phi khi rủi ro gia tăng tại thị trường truyền thống

Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu sang châu Phi khi rủi ro gia tăng tại thị trường truyền thống

Trước những biến động khó đoán tại các thị trường xuất khẩu chủ lực như Trung Quốc, châu Âu và Mỹ, Việt Nam đang nỗ lực chuyển hướng tìm kiếm và mở rộng thị trường sang khu vực châu Phi – một khu vực được đánh giá là giàu tiềm năng, ít rào cản kỹ thuật và đang có nhu cầu ngày càng tăng đối với nhiều loại hàng hóa Việt Nam.

Shop online ồ ạt rút lui: Cuộc thanh lọc khốc liệt

Shop online ồ ạt rút lui: Cuộc thanh lọc khốc liệt

Hơn 80.000 shop online rời sàn thương mại điện tử chỉ trong nửa đầu năm 2025. Dù doanh thu ngành vẫn tăng trưởng mạnh nhưng sự rút lui này cho thấy cuộc thanh lọc ngày càng khốc liệt giữa làn sóng cạnh tranh không cân sức với các gian hàng chính hãng và thương hiệu lớn.

Cẩn trọng với thịt lợn giá rẻ lưu hành trên thị trường

Cẩn trọng với thịt lợn giá rẻ lưu hành trên thị trường

Thời gian qua, thịt lợn bày bán vỉa hè và ven một số chợ có dấu hiệu gia tăng ở một số địa phương với giá bán rẻ bất thường. Điều đáng lo ngại là thực trạng này diễn ra trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến ngày càng phức tạp, gây thiệt hại nặng cho ngành chăn nuôi, đòi hỏi cơ quan chức năng và chính quyền cấp xã cần tăng cường kiểm soát.

Không để các dự án “lỡ nhịp” sau hợp nhất

Không để các dự án “lỡ nhịp” sau hợp nhất

Việc hợp nhất địa giới hành chính, đi cùng với vận hội là thách thức vô cùng lớn và cấp bách: Làm thế nào để hàng trăm dự án, công trình đang triển khai - vốn là huyết mạch của nền kinh tế không bị “lỡ nhịp”, không bị gián đoạn. Câu trả lời đang dần được khẳng định trên khắp các công trường, từ quyết tâm của tỉnh đến cơ sở và sự nỗ lực của chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công.

Phát triển cây sả theo hướng bền vững ở xã cù lao

Phát triển cây sả theo hướng bền vững ở xã cù lao

Là cây gia vị cũng như cây dược liệu, cây sả được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, chế biến dược phẩm, mang lại giá trị kinh tế cao nên được Ủy ban nhân dân xã cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp lựa chọn làm cây trồng chủ lực trong mục tiêu tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu tại vùng cồn bãi, cù lao nhiều khó khăn.

Mỏ Vàng đồng lòng mở tuyến đường kết nối tương lai

Mỏ Vàng đồng lòng mở tuyến đường kết nối tương lai

Giữa sắc xanh của núi rừng Tây Bắc, xã Mỏ Vàng sau hợp nhất đang khoác lên mình một diện mạo mới. Những con đường đang mở, những con người đang miệt mài vận động, tuyên truyền, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để nhường chỗ cho một công trình giao thông trọng điểm: tuyến kết nối IC14 cao tốc Nội Bài - Lào Cai với thị xã Nghĩa Lộ (cũ).

Cần siết chặt quản lý hoạt động san gạt, đào đất trái phép

Cần siết chặt quản lý hoạt động san gạt, đào đất trái phép

Thời gian qua, tình trạng người dân tự phát đào đất, san gạt, hạ cốt nền lấy mặt bằng xây dựng nhà ở, công trình hoặc phục vụ các mục đích khác đang diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương trong tỉnh. Từ những tuyến đường mới mở ở các phường trung tâm, đến các trục đường giao thông ở khu vực nông thôn, ở đâu các phóng viên cũng bắt gặp hoạt động san tạo mặt bằng, đánh đất nền.

fb yt zl tw