Huyện Bảo Thắng: Một nữ sinh nhập viện sau khi bị bạn cùng lớp đánh

Ngày 13/10, trao đổi với phóng viên Báo Lào Cai, thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Bản Cầm (huyện Bảo Thắng) xác nhận một nữ sinh của trường phải nhập viện điều trị sau khi bị một bạn nữ cùng lớp đánh. Đây cũng là vụ bạo lực học đường đầu tiên xảy ra tại nhà trường.

2 ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị một bạn nữ cùng lớp giật tóc, cầm mũ bảo hiểm đánh liên tục vào vùng đầu, vai. Sự việc xảy ra tại một lớp học thuộc Trường THCS Bản Cầm vào chiều 11/10 trước sự chứng kiến, “cổ vũ” của nhiều học sinh khác cùng lớp.

Nữ sinh bị đánh là em L.Q.L, học sinh lớp 9, Trường THCS Bản Cầm. Sau khi clip được mẹ của L. đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý, bình luận của cộng đồng. Đa phần ý kiến đều bức xúc trước sự việc cũng như thái độ thờ ơ của nhóm học sinh đứng ngoài xem và quay clip.

387481894_2178728088978139_6082114015894753649_n.jpg
Hình ảnh em L.Q.L bị bạn đánh được trích xuất từ clip.

Trao đổi với phóng viên, thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Bản Cầm cho biết: Sự việc diễn ra tại khuôn viên nhà trường sau khi học sinh tan học buổi chiều. Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn giữa học sinh L.Q.L và học sinh L.B.N (là bạn học cùng lớp). Em L. có những lời nói “kỳ thị” về vóc dáng của N. và hai bên có lời qua tiếng lại từ ngày 10/10. Đến chiều 11/10, cả hai hẹn nhau ở lại lớp sau khi tan học để "giải quyết mâu thuẫn".

Ngay sau khi nhận thông tin, nhà trường đã tới thăm hỏi, động viên tinh thần em L. và gia đình. Cùng với đó, Trường THCS Bản Cầm đã báo cáo sự việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng, đồng thời phối hợp cùng Công an xã Bản Cầm làm việc với các học sinh liên quan và phụ huynh học sinh. Sau khi có kết luận, trường sẽ đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật những học sinh liên quan.

IMG_4270.JPG
Sự việc diễn ra tại Trường THCS Bản Cầm, huyện Bảo Thắng.

Đau lòng khi sự việc xảy ra liên quan đến học sinh do mình chủ nhiệm, cô giáo Phạm Thị Hiền cho biết: Khi sự việc diễn ra, tại trường vẫn có giáo viên ở khu tập thể và nhân viên bảo vệ, tuy nhiên các học sinh cùng lớp không báo cáo hay can ngăn nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. Sự việc này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Không giấu nổi bức xúc trước hành vi "côn đồ" của nhóm học sinh đối với con gái mình, chị L.T.T cho hay: Gia đình biết chuyện khi con gái về nhà mà trên người, trên mặt và đầu đầy vết xây xước, bầm tím. Ban đầu, gia đình cũng chỉ nghĩ va chạm đơn thuần giữa các con ở trường. Tuy nhiên khi xem clip ghi lại thì xót xa đến thắt lòng.

“L. bị khuyết tật ở chân, đi lại khó khăn nên việc học hành không được thuận lợi như các bạn. Giờ thêm vụ việc bị bạo hành, tôi lo lắng con sẽ khó đạt kết quả như mong muốn ở năm học cuối cấp này. Nguyện vọng của gia đình là học sinh đánh L. phải nhận thức rõ hành vi sai trái của mình, đồng thời ngành giáo dục huyện và lực lượng chức năng địa phương phải làm rõ ràng vụ việc, giáo dục học sinh để không còn hành vi bạo lực xảy ra với những học sinh khác” - chị T. nói.

IMG_4293.JPG
Chị T. (mẹ của L.) mong muốn sự việc được xác minh làm rõ và xử lý nghiêm.

Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai cho biết: Bệnh nhân L. (15 tuổi) nhập viện chiều 11/10, trong tình trạng tỉnh táo, đau nhiều vùng đỉnh trái, cổ trái và lưng trái. Các bác sĩ đã tiến hành chụp CT sọ, X-quang đốt sống cổ và các kiểm tra cần thiết. Kết quả kiểm tra không có tổn thương xương và không có máu tụ trong. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân vẫn đau nhiều và mức độ đau tăng khi vận động, có biểu hiện đau đầu và buồn nôn. Chúng tôi chẩn đoán học sinh này bị đa chấn thương phần mềm và có chấn thương não.

_MG_4278.JPG
_MG_4288.JPG
Các bác sĩ đã tiến hành chụp CT sọ, X-quang đốt sống cổ và các kiểm tra cần thiết, đồng thời thường xuyên theo dõi tình trạng của học sinh L.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc, bà Bùi Thị Hải Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng cho biết: Khi nhận được báo cáo của Trường THCS xã Bản Cầm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường đến thăm hỏi, động viên học sinh bị đánh để nắm bắt tình hình sức khỏe, tâm lý học sinh; tổ chức họp đối với những giáo viên, học sinh, phụ huynh có liên quan để làm rõ sự việc, tiến hành kiểm điểm và xử lý kỷ luật; báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với Công an xã giải quyết sự việc theo quy định của pháp luật.

IMG_4266.JPG
Phóng viên Báo Lào Cai sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

"Hiện ngành giáo dục huyện và nhà trường đang chờ đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng để có biện pháp kỷ luật các học sinh có hành vi bạo lực học đường. Chúng tôi kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật để chấn chỉnh, chấm dứt tình trạng trên" - bà Bùi Thị Hải Vân khẳng định.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần toàn dân học tập

Lan tỏa tinh thần toàn dân học tập

5 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ đã chứng minh tinh thần nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Lào Cai, từng bước hiện thực hóa chủ trương của Đảng, coi giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu.

Nơi truyền lửa cho khát vọng đăng khoa

Nơi truyền lửa cho khát vọng đăng khoa

Trong dòng chảy văn hóa ngàn năm của dân tộc Việt Nam, truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo luôn được xem là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt, là “cái nôi” nuôi dưỡng tài năng làm rạng danh đất nước. Giữa nhịp sống hối hả, có một không gian tâm linh mang đậm dấu ấn tri thức, nơi mà mỗi dịp tết đến, xuân về, hay trước những mùa thi quan trọng, bước chân người dân và sĩ tử lại rộn ràng tìm về.

Hành trình truyền cảm hứng của tuổi trẻ Lào Cai

Những “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”...: Hành trình truyền cảm hứng của tuổi trẻ Lào Cai

Trong các phong trào thi đua của học sinh, sinh viên, những danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”… không chỉ là sự ghi nhận thành tích mà còn là minh chứng cho ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ. Tại Lào Cai, nhiều câu chuyện đẹp đã được viết nên từ chính những nỗ lực ấy của các bạn trẻ. Dù mỗi người đi trên những hành trình khác nhau nhưng đều gặp nhau ở điểm chung là tinh thần không bỏ cuộc và khát vọng khẳng định bản thân.

"Nông trại vui vẻ" trong trường học

"Nông trại vui vẻ" trong trường học

Mô hình “Trường học nông trại gắn với chăn nuôi, trồng trọt” ở Trường PTDT bán trú THCS Thái Niên, xã Bảo Thắng không chỉ góp phần cải thiện bữa ăn bán trú, mà còn giúp học sinh hình thành kỹ năng sống, nuôi dưỡng tình yêu lao động và thêm gắn bó với ngôi trường của mình.

Sinh viên Việt Nam trước "đường băng" khoa học - công nghệ

Sinh viên Việt Nam trước "đường băng" khoa học - công nghệ

Trong dòng chảy sôi động của khoa học - công nghệ và chuyển đổi số, sinh viên Việt Nam đang đứng trước một giai đoạn đặc biệt: Vừa kế thừa truyền thống 76 năm của phong trào học sinh, sinh viên, vừa bước vào thời kỳ đất nước chuẩn bị những quyết sách quan trọng cho tương lai tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Trung học nghề: Lối rẽ mới để hạ nhiệt cuộc đua vào lớp 10

Trung học nghề: Lối rẽ mới để hạ nhiệt cuộc đua vào lớp 10

Sự xuất hiện của mô hình trung học nghề với bằng cấp được xác định tương đương THPT đang mở ra thêm một lựa chọn đáng cân nhắc cho học sinh sau THCS. Không chỉ góp phần giảm áp lực ngày càng “nghẹt thở” của kỳ thi vào lớp 10 công lập, hướng đi này kỳ vọng người học nhìn khác về con đường học nghề.

Phong trào học ngoại ngữ của trường THPT Chuyên Lào Cai: Khi thầy cô trở thành học viên

Phong trào học ngoại ngữ của trường THPT Chuyên Lào Cai: Khi thầy cô trở thành học viên

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên không chỉ là yêu cầu chuyên môn mà còn là động lực để đổi mới giáo dục một cách bền vững. Tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, phong trào học ngoại ngữ dành cho giáo viên, nhân viên nhà trường đang được triển khai bài bản, nghiêm túc và nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Những ngày gần đây, nhiệt độ tại một số xã vùng cao của tỉnh giảm sâu, có nơi xuống dưới 5°C, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là học sinh. Trước tình hình đó, các trường học vùng cao ở Lào Cai đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh và duy trì tỷ lệ chuyên cần.

fb yt zl tw