Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng vụ phóng viên VTV bị “nghiền nát” máy quay khi tác nghiệp

Trao đổi với báo giới chiều 14/6 về phản ứng của Hội Nhà báo Việt Nam sau vụ phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) bị “nghiền nát” máy quay khi tác nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã được báo cáo cụ thể và đã giao trực tiếp cho Ban Kiểm tra của Hội liên hệ với lãnh đạo VTV để nắm bắt thông tin.

Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng vụ phóng viên VTV bị “nghiền nát” máy quay khi tác nghiệp ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trả lời báo giới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửỉ lãnh đạo thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ tính chính xác xung quanh thông tin được phản ánh trên các báo, cũng như xem xét báo cáo của những người có liên quan ở VTV, rằng có hay không việc đe dọa tính mạng, huỷ hoại phương tiện hành nghề và tài liệu của phóng viên, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm minh.

Ông Hồ Quang Lợi khẳng định: "Chúng ta đã có Luật Báo chí sửa đổi năm 2016, trong đó quy định rất rõ nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn của người làm báo, đồng thời, có những điều khoản quy định là không ai được cản trở, đe dọa, hành hung, phá hủy phương tiện làm việc của các nhà báo hoạt động đúng pháp luật. Đây chính là những quy định bảo vệ các nhà báo, ai vi phạm quy định này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm minh".

Trước đó, theo đơn trình báo của bà Trần Thị Tuyết Mai, Ban Thời sự VTV, vụ việc xảy ra ngày 13-6, khi nhóm phóng viên VTV đang có mặt trước cửa căn biệt phủ tại xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để làm rõ phản ánh của người dân về tình trạng một loạt ao hồ tại huyện Sóc Sơn bị lấn chiếm làm quán bán hàng và nhà riêng. Khi tới hiện trường xác minh thông tin, nhóm phóng viên của VTV đã bị một chiếc xe Mitsubishi do một người đàn ông lái lao thẳng vào. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng chiếc máy quay có giá trị lớn, ghi lại hình ảnh hiện trường đã bị chèn qua, không thể sử dụng lại được.

Sau khi sự việc xảy ra, nhóm phóng viên VTV đã liên hệ trực tiếp với Công an huyện Sóc Sơn để thông tin về toàn bộ vụ việc.

Báo Hà Nội mới

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, diễn biến mưa trong 24 giờ qua như sau: Đêm 1/7 và sáng 2/7 các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 10 – 40 mm, một số nơi cao hơn 60 mm như: Dương Quỳ 95,4 mm; Ngũ Chỉ Sơn 62,6 mm; Lùng Phình 60,6 mm.

Lào Cai bảo đảm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Lào Cai bảo đảm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Thông tin từ Sở Y tế Lào Cai, thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, ngành y tế và bảo hiểm xã hội (BHXH) đã phối hợp triển khai những hoạt động cần thiết để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), công tác khám bệnh, chữa bệnh BHYT liên tục, thông suốt, không bị gián đoạn.

Kỳ vọng từ những chuyển động ở "bộ mặt" hành chính công

Kỳ vọng từ những chuyển động ở "bộ mặt" hành chính công

Mỗi khi một bộ máy chính quyền mới bắt đầu nhiệm kỳ, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào những hành động đầu tiên. Tại Lào Cai, sau ngày 1/7/2025, những chuyển động ban đầu tại các trung tâm hành chính công - nơi được mệnh danh là “bộ mặt” của nền hành chính - không chỉ đơn thuần là giải quyết thủ tục, mà đang trở thành nguồn năng lượng thắp lên kỳ vọng lớn lao của người dân về một nhiệm kỳ phục vụ hiệu quả và tận tâm.

Rừng kháo cổ thụ trên núi Sải Duần

Rừng kháo cổ thụ trên núi Sải Duần

Thời gian gần đây, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (nay là xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai) trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước yêu thích khám phá thiên nhiên, trải nghiệm núi rừng. Một trong những địa chỉ để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với du khách là rừng kháo cổ thụ ở thôn Sải Duần do cộng đồng quản lý với hàng vạn cây kháo cổ thụ xanh mướt.

419 học sinh đỗ vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

419 học sinh đỗ vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành vừa công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2025 - 2026, đánh dấu một năm thành công trong công tác tuyển sinh và thu hút nhân tài. 419 học sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đầy cạnh tranh để chính thức trở thành thành viên của ngôi trường danh tiếng này.

Không để thủ tục hành chính gián đoạn trong ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp

Không để thủ tục hành chính gián đoạn trong ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp

Hôm nay (1/7), chính quyền 2 cấp chính thức đi vào vận hành, bên cạnh việc triển khai các công việc của chính quyền mới, tỉnh Lào Cai ưu tiên, bố trí cán bộ chuyên môn đủ năng lực để phục vụ người dân và doanh nghiệp giải quyết các thủ tục hành chính, không để gián đoạn trong ngày đầu vận hành.

fb yt zl tw