Học sinh huyện Bảo Thắng đạt giải sáng tác văn học thiếu nhi toàn quốc với chủ đề “Mái trường mến yêu của em”

Ngày 13/5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác văn học thiếu nhi "Mái trường mến yêu của em" được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhằm khuyến khích thiếu nhi Việt Nam bộc lộ những cảm xúc tốt đẹp trong cuộc sống, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng tài năng văn học lứa tuổi học trò, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tiếp tục phối hợp với Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức cuộc thi sáng tác văn học thiếu nhi lần thứ tư dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 7 - 15 tuổi trên cả nước.

văn học thiếu nhi 1.jpg
Trao giải cuộc thi Sáng tác văn học thiếu nhi lần thứ tư năm 2024.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 10/2023 đến giữa tháng 3/2024 với hai thể loại: thơ và truyện ngắn, đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo thiếu niên, nhi đồng từ nhiều miền đất nước, với gần 5.000 bài dự thi. Thông qua từng trang viết, các cây bút nhỏ đã viết về những kỷ niệm có thật cùng cảm xúc, suy nghĩ của tác giả về trường lớp, thầy cô, bạn bè mình.

văn học thiếu nhi 4.jpg
văn học thiếu nhi 3.jpg
Trao giải cho các tác giả nhỏ tuổi.

Tham gia cuộc thi năm nay, huyện Bảo Thắng có 3 em lọt vào tốp 33 tác phẩm xuất sắc và đạt giải, gồm các em: Đỗ Ngọc Kim Ngân, học sinh lớp 2C, học sinh Trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Lu đạt giải Khuyến khích với thể loại thơ; em Lê Thị Nhâm Anh, học sinh lớp 8D, Trường THCS thị trấn Nông trường Phong Hải đạt giải Khuyến khích với thể loại truyện ngắn, đặc biệt là em Vũ Minh Khánh, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học xã Trì Quang đạt giải Ba thể loại truyện ngắn.

Thành công từ Cuộc thi sáng tác văn học thiếu nhi lần thứ 4 năm học 2023 - 2024 là một tín hiệu vui, cho thấy những nỗ lực không ngừng của ngành giáo dục huyện Bảo Thắng về công tác phát triển văn hóa đọc trong và ngoài nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cho con tình yêu với đàn piano

Cho con tình yêu với đàn piano

Những năm gần đây, các trung tâm năng khiếu dành cho trẻ em nở rộ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều cha mẹ đã đăng ký cho con mình theo học các lớp nghệ thuật như đàn, hát, vẽ, nhảy…, trong đó đàn piano là một loại nhạc cụ được nhiều học sinh yêu thích và chọn theo học.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chảo Mẩy và đam mê viết

Chảo Mẩy và đam mê viết

"Tôi sinh ra ở vùng cao - nơi còn thiếu thốn và gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi đã có một tuổi thơ đầy ắp tình yêu thương. Ở nơi không có trò chơi điện tử, không sóng điện thoại, tôi chơi các trò chơi truyền thống, trải nghiệm các nét văn hóa độc đáo… tới giờ vẫn đầy ắp kỷ niệm trong tâm trí tôi…”, đó là những điều mà Chảo Mẩy chia sẻ qua từng trang viết.

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Trong mùa phim Tết năm nay, có thể dự đoán về sức hút của bộ phim “Mai” (đạo diễn Trấn Thành) khi đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng, liên tục làm nên các kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Việt. Nhưng cơn “sốt vé” phim “Đào, phở và piano” (đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phim do Nhà nước đặt hàng, là hiện tượng bất ngờ, chưa từng thấy. Cùng với nhiều bộ phim khác đang dần được chú ý, giới làm nghề đầy hứng khởi, tin tưởng một giai đoạn bứt phá của điện ảnh Việt.

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Nghệ nhân thư pháp Võ Dương, người Việt đầu tiên xác lập kỷ lục thế giới về thư pháp, gửi tặng bạn đọc Thanh Niên những tác phẩm thư pháp lấy cảm hứng mùa xuân trong năm Giáp Thìn, năm "cầm tinh" con rồng.

Nhớ mùa tết xưa!

Nhớ mùa tết xưa!

... đã sống gần hết cuộc đời, đôi chân đã đi khắp đất nước, mà cứ mỗi độ giữa đông trở đi, lòng lại náo nức, rưng rưng nhớ về những mùa tết đẫm đặc tuổi thơ tôi...

fb yt zl tw