Hấp dẫn các trò chơi dân gian tại Lễ hội đền Thượng

Sáng 23/2, tại khu vực sân khấu chính của Lễ hội đền Thượng đã diễn ra các trò chơi dân gian thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các trò chơi dân gian được Thành đoàn Lào Cai tổ chức gồm: ném còn, bịt mắt đánh trống, đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, đi cầu thăng bằng…

bịt mắt bắt vịt 1.jpg
bịt mắt bắt vịt 2.jpg
Trò chơi bịt mắt bắt vịt được nhiều người dân và du khách cổ vũ.

Các trò chơi dân gian đã mang lại niềm vui, tiếng cười, giúp gắn kết giữa du khách thập phương và người dân địa phương. Ở mỗi trò chơi, người thắng cuộc sẽ nhận được một món quà nhỏ để khích lệ.

bịt mắt đánh trống.jpg
Du khách tham gia trò chơi bịt mắt đánh trống.
trò chơi đi cà kheo.jpg
Trò chơi đi cà kheo là trò chơi dân gian độc đáo được khôi phục, tổ chức tại Lễ hội đền Thượng. Hiện nay, không còn nhiều người trẻ biết chơi trò chơi thú vị này.
đá gà.jpg
chọi gà 2.jpg
Trò chơi chọi gà được nhiều người nuôi gà chọi trông đợi vào mỗi dịp lễ hội.
đi cầu thăng bằng.jpg
Trò chơi đi cầu thăng bằng mang lại nhiều tiếng cười trong dịp đầu năm mới.

Hoạt động trò chơi dân gian được khôi phục, tổ chức tại lễ hội nhằm bồi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống lịch sử, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, là sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ vui xuân đón Tết. Các hoạt động, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong mỗi đoàn viên thanh niên, nhân dân và du khách.

khán giả.jpg
Người dân và du khách thích thú trải nghiệm trò chơi dân gian tại lễ hội
chiến thắng.jpg
Niềm vui của người chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm âm nhạc Việt

Nâng tầm âm nhạc Việt

Điểm qua danh sách đề cử của các hạng mục Giải Âm nhạc Cống hiến, có thể thấy sự đa dạng trong đánh giá và ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ đối với đời sống âm nhạc đại chúng trong một năm qua. Những sáng tạo không ngừng từ âm nhạc cổ điển đến hiện đại đã góp phần khiến âm nhạc Việt thêm sôi động, tươi mới.

fb yt zl tw