Từ khóa: "Dương Quỳ"

13 kết quả

Lào Cai: Ghi nhận 2 ca dương tính với ho gà

Lào Cai: Ghi nhận 2 ca dương tính với ho gà

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai, trong tháng 5, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 bệnh nhi mắc ho gà. Cả 2 ca bệnh nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy, điều trị kháng sinh liều cao.

Chăm lo cho người lao động

Chăm lo cho người lao động

Trước khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải tạm dừng hoạt động, vẫn có những doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng, quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Tăng cường quản lý công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu

Tăng cường quản lý công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu

Theo đánh giá từ các địa phương, sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hệ thống thủy lợi trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thiện và giữ vai trò quan trọng phục vụ trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên, hiện nay, công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi còn những bất cập.

Dương Quỳ dấu xưa Mường Chăn

Dương Quỳ dấu xưa Mường Chăn

Vùng đất Mường Chăn xưa, nay là xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn) mang trong mình những trầm tích lịch sử về một thời cổ xưa gắn với nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tày. Thời gian và sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ phần nào phủ mờ những di tích lịch sử và một số tập tục cổ xưa đã lùi sâu vào quá khứ nhưng những huyền tích về mảnh đất, văn hóa nơi đây dường như đã thấm sâu vào tiềm thức mỗi người dân qua bao thế hệ.

Văn Bàn nỗ lực vì sự phát triển của phụ nữ

Văn Bàn nỗ lực vì sự phát triển của phụ nữ

Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi bước đầu đã tạo ra những thay đổi từ tư duy đến hành động của phụ nữ nhiều nơi, trong đó có chị em các địa phương ở Văn Bàn.

Câu chuyện dưới mái nhà sàn

Câu chuyện dưới mái nhà sàn

Cánh đồng Bản Pàu vừa gặt xong một vụ lúa, chỉ còn lại những gốc rạ. Tuyến đường dài lên thôn có mùi khói đốt đồng cay cay nơi sống mũi, mùi sữa non của hương cốm mới và cả vị mặn mòi của những giọt mồ hôi. Cuối đường là những nếp nhà sàn được bà con dân tộc Tày bảo tồn nguyên vẹn. Tất cả tạo nên bức tranh xóm núi đẹp và yên bình.

"Sắc vàng hương cốm” bên dòng Nậm Chăn

"Sắc vàng hương cốm” bên dòng Nậm Chăn

Trong 2 ngày (21-22/10), tại xã Dương Quỳ (Văn Bàn) diễn ra lễ hội cốm với chủ đề “Sắc vàng hương cốm”. Ngày hội tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao đặc sắc, hấp dẫn nhằm tôn vinh và bảo vệ giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc.

Định vị thương hiệu du lịch Văn Bàn

Định vị thương hiệu du lịch Văn Bàn

Văn Bàn là một huyện miền núi phía tây nam, cửa ngõ của tỉnh Lào Cai. Tài nguyên thiên nhiên và nhân văn nơi đây mang vẻ đẹp thuần khiết, hầu như chưa được biết đến như là một địa phương có thế mạnh du lịch. Đó vừa là lợi thế, vừa là hạn chế của Văn Bàn. Nhưng với định hướng, quy hoạch bài bản, Văn Bàn hứa hẹn trở thành một điểm đến chất lượng cao cùng với các địa chỉ hấp dẫn ở các tỉnh miền núi phía Bắc khác.

fb yt zl tw