LCĐT - Dịp nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, bên cạnh việc chọn những chuyến đi chơi xa thì những địa điểm khu vui chơi, giải trí trong nội thành cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình và các bạn trẻ.
Công viên Nhạc Sơn nằm giữa trung tâm thành phố Lào Cai luôn là địa điểm vui chơi được nhiều người lựa chọn. Không chỉ khu vực vui chơi trẻ em mà khu vực hồ công viên cũng có nhiều gia đình đến tham quan, chụp ảnh. Sau khi đi mua sắm đồ tại siêu thị, gia đình chị Nông Thị Thu, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai cho hai con ra chơi tại công viên. Chị Thu cho biết: Vì gia đình không có điều kiện đi du lịch xa nên chỉ cho con ra trung tâm thành phố chơi trong ngày rồi về. Các cháu cả năm bận học nên được đi chơi rất vui.
Chị Minh, nhân viên bán vé trò chơi tại Công viên Nhạc Sơn cho hay, không chỉ người dân thành phố, người dân các huyện cũng đến tham quan, vui chơi đông trong dịp này. Giá vé các trò chơi vẫn được giữ nguyên so với ngày thường.
Theo quan sát, tại các các khu vui chơi như nhà bóng, đạp vịt, ga tàu lượn, lái xe mô tô... đều chật kín. Ngoài ra, khu vui chơi dưới nước cũng thu hút không ít các bạn nhỏ với các trò chơi vận động, như bơi lội, ném bóng…
![]() |
| Khu vui chơi Kids’ Land có đông phụ huynh và các em nhỏ. |
Vì thời tiết khá nắng nóng, nên nhiều gia đình đã lựa chọn các điểm vui chơi ở trong nhà, thay vì tham gia các hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Trung tâm thương mại Đức Huy và những khu vui chơi dành cho trẻ em là những địa điểm quen thuộc được nhiều người lui tới trong ngày nghỉ lễ.
Ghi nhận tại siêu thị Đức Huy, lượng khách tới tham quan và mua sắm tăng nhẹ, khách hàng không chỉ là người dân tại thành phố mà còn từ các huyện lân cận đổ về. Được nghỉ lễ, chị Đỗ Thị Nga, xã Hợp Thành cùng gia đình đến siêu thị mua sắm. Chị Nga cho hay: Tại siêu thị có chương trình giảm giá một số mặt hàng nên tôi tranh thủ mua cho người thân. Hơn nữa tại đây cũng tiện ăn uống và vui chơi những ngày nắng nóng.
Khu vui chơi trẻ em Kids’land Lào Cai lúc nào cũng tấp nập phụ huynh và các em nhỏ. Tại đây không chỉ có các trò chơi cho trẻ em mà còn có khu vực uống nước thư giãn cho bố mẹ. Chị Trần Thị Hồng Vân, nhân viên quản lý khu vui chơi Kids’land Lào Cai, cho biết: Những ngày thường, khu vui chơi mở cửa từ 16 - 22 giờ mỗi ngày, nhưng trong đợt nghỉ lễ này, chúng tôi mở cửa phục vụ từ 8 - 22 giờ. Số lượng trẻ tăng so với ngày thường nên chúng tôi cũng sắp xếp nhân viên quan sát, theo dõi để giữ an toàn cho trẻ, tránh xảy ra lộn xộn.
![]() |
| Phố đi bộ thu hút nhiều người. |
Không khí buổi tối tại thành phố Lào Cai những ngày này cũng vô cùng nhộn nhịp. Khu vực chợ đêm sôi động thu hút đông các bạn trẻ đến vui chơi và mua sắm. Bạn Vi Thùy Linh, sinh viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Thay vì đi du lịch dịp nghỉ lễ, mình muốn về nhà với gia đình và đi dạo với bạn bè. Năm nay thành phố Lào Cai có tuyến phố đi bộ khá thú vị và giống Hà Nội, tại đây có nhiều đồ ăn hấp dẫn, mình còn được xem các tiết mục văn nghệ đường phố.
Hy vọng với nhiều sự lựa chọn về điểm vui chơi trên địa bàn thành phố, các gia đình sẽ có một kỳ nghỉ ý nghĩa và an toàn bên người thân.

