Đền Hùng tiếp nhận công đức bằng mã QR

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng vừa công bố mã QR được sử dụng để tiếp nhận công đức của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đền Hùng tiếp nhận công đức bằng mã QR ảnh 1

Nơi tiếp nhận công đức tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Nhân dân thập phương khi phát tâm công đức qua hình thức quét mã QR chuyển khoản cần lưu ý xác nhận đúng tài khoản tiếp nhận có tên “KHU DI TICH LICH SU DEN HUNG” - số tài khoản 42110008886868, Ngân hàng BIDV Phú Thọ để tránh nhầm lẫn.

Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng Lê Trường Giang cho biết, hình thức chuyển khoản kể trên sẽ góp phần minh bạch hoạt động quản lý tiền công đức, tạo điều kiện thuận tiện cho nhân dân thập phương phát tâm cúng lễ tu bổ, tôn tạo, xây dựng Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Tất cả các khoản thu, chi đều có sổ sách kế toán, sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch theo các quy định hiện hành.

Đền Hùng tiếp nhận công đức bằng mã QR ảnh 2

Đông đảo du khách về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Theo Quy định cơ chế quản lý tài chính của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, toàn bộ tiền công đức được Khu Di tích lịch sử Đền Hùng hạch toán vào sổ sách theo quy định của Nhà nước.

Trong đó, 35% tiền công đức được để lại bảo đảm chi thường xuyên được đơn vị chi trả lương, lương lao động hợp đồng, thù lao cho ông Từ, mua lễ vật hằng ngày...; 65% nộp ngân sách nhà nước cũng được quy định sử dụng cụ thể vào các việc như: Duy tu bảo dưỡng các tuyến đường; vận hành hệ thống trạm biến áp, trạm bơm, chi hoạt động Giỗ Tổ hằng năm...

Theo Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, từ năm 2020 đến nay đã tiếp nhận gần 50 tỷ đồng tiền công đức bao gồm: Tiền lễ, tiền hòm công đức và tiền ghi phiếu công đức.

Việc công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng tiền công đức của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã và đang góp phần xây dựng hình ảnh Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hằng năm là lễ hội kiểu mẫu của cả nước.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Mùa hè đến vùng Tây Bắc mang theo bao hương vị của hoa thơm, quả ngọt. Mùa hè nơi vùng cao xã Y Tý (huyện Bát Xát) mát rượi như tiết đầu thu, đây cũng là thời điểm mùa quả mâm xôi chín làm đám trẻ mê mẩn.

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Bảo vật quốc gia (BVQG) là hiện vật được lưu truyền, có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học. Thế nhưng, phần lớn BVQG hiện nay chưa được bảo vệ đúng mức, tiềm ẩn nguy cơ bị mất cắp, hư hại và khiến người dân khó tiếp cận.

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Đừng "đồng phục" di sản

Đừng "đồng phục" di sản

Bảo tồn di sản không phải là 'bọc' di sản trong tấm áo đồng phục, nhưng bảo tồn cũng không thể tùy tiện 'vẽ bướm thêm hoa' cho di sản…

Thưởng thức rau đá vùng cao

Thưởng thức rau đá vùng cao

Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc. Trong số đó, món rau đá là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Được tổ chức từ năm 1978, Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) phát động hằng năm, với chủ đề cụ thể để các bảo tàng trên thế giới cùng nhau hành động, không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả trên phương châm: "Bảo tàng là phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc, nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của bảo tàng trong sự phát triển của xã hội".

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

 Suốt 65 năm qua, ngôi nhà sàn đơn sơ, giản dị nằm bên cạnh hồ nước trong xanh, giữa một vườn cây xanh mát đã trở thành hình ảnh thân thuộc, là biểu trưng cho giá trị đạo đức, tư tưởng và phong cách sống vô cùng giản dị mà thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khẳng định tại Tọa đàm “Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” vừa diễn ra tại Hà Nội.

fb yt zl tw