Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam thăm, làm việc với một số công ty, trường học trên địa bàn tỉnh

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai, ngày 18/4, bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang – Lào Cai và Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa.

Cùng đi có đại diện Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và các thành viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

DG2.jpg
Tham quan nhà máy thuộc Công ty Hóa chất Đức Giang.

Làm việc với bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang (Công ty Hóa chất Đức Giang) cho biết: Trong 15 năm trở lại đây, Công ty đã hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn của Hàn Quốc trong lĩnh vực hóa chất. Hàn Quốc là thị trường tiêu thụ sản lượng lớn phốt pho vàng, nên Công ty đã đầu tư riêng một dây chuyền sản xuất để cung ứng cho thị trường Hàn Quốc.

Dự báo thời gian tới, nhu cầu tiêu thụ phốt pho vàng tiếp tục tăng cao, Công ty Hóa chất Đức Giang đã có sự chuẩn bị để đảm bảo cung ứng cho các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu hợp tác với các đối tác Hàn Quốc để đầu tư nhà máy liên doanh tại Việt Nam.

DG1.jpg
Đoàn công tác làm việc với đại diện Công ty Hóa chất Đức Giang.

Công ty Hóa chất Đức Giang đề nghị bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc để mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm do Công ty sản xuất; hợp tác sản xuất một số sản phẩm mới theo tiềm năng, thế mạnh của Công ty Hóa chất Đức Giang…

Công ty Hóa chất Đức Giang hiện có nhiều dự án, nhà máy lớn tại tỉnh Lào Cai như: Nhà máy khai thác quặng Apatit, Nhà máy Phốt pho vàng; Nhà máy Axit Photphoric trích ly; Nhà máy Axit Photphoric thực phẩm; Nhà máy Supe lân giàu… với công suất lớn, đã hoạt động hiệu quả. Hiện Công ty Hóa chất Đức Giang đã hợp tác, xuất khẩu sản phẩm phốt pho vàng (30% sản lượng) và một số hóa chất khác vào thị trường Hàn Quốc.

Đánh giá cao quy mô, dây chuyền, năng lực và các sản phẩm do Công ty Đức Giang sản xuất, bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho rằng: Sản phẩm của Công ty Hóa chất Đức Giang là nguyên liệu quan trọng trong khâu sản xuất của một số công ty, tập đoàn tại Hàn Quốc, đây là mối quan hệ đối tác thương mại cần được duy trì và phát triển, mở rộng.

Bà Oh Young-Ju đề nghị Công ty Hóa chất Đức Giang tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo cung ứng ổn định (sản lượng, giá cả) cho các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời, nghiên cứu phát triển một số sản phẩm mới, phù hợp với yêu cầu của các đối tác Hàn Quốc. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, thương mại giữa Công ty Đức Giang và các đối tác, công ty, tập đoàn Hàn Quốc.

DG5.jpg
Tham quan ký túc xá Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa.

Cùng ngày, bà Oh Young-Ju và đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến tham quan các hạng mục công trình tiểu hợp phần giáo dục (ký túc xá, trang thiết bị bếp ăn và phòng học - Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa) thuộc Dự án "Chương trình Hạnh phúc" do KOICA tài trợ với tổng số vốn hơn 30,8 tỷ đồng.

DG3.jpg
Đoàn công tác làm việc với Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa.

Làm việc với đoàn công tác, đại diện Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các cơ quan liên quan và bà Oh Young-Ju đã quan tâm, hỗ trợ nhà trường xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, góp phần đảm bảo công tác dạy và học. Đồng thời, đề nghị bà Oh Young-Ju tiếp tục quan tâm, đề xuất Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ nhà trường xây dựng Nhà đa năng (quy mô 600 chỗ) phục vụ công tác dạy và học, đầu tư hệ thống nước sạch, hỗ trợ quần áo, chăn ấm cho học sinh nhà trường…

DG4.jpg
Bà Oh Young-Ju trò chuyện với học sinh Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa.

Bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định: Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm đến việc hỗ trợ học sinh nghèo, trong đó có học sinh tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tổng hợp các đề xuất của nhà trường để xem xét, đề xuất Chính phủ Hàn Quốc và một số cơ quan liên quan hỗ trợ nhà trường một số nội dung trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Bo: "Thay áo mới" sau một năm tinh gọn bộ máy

Mường Bo: "Thay áo mới" sau một năm tinh gọn bộ máy

Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sau gần một năm vận hành đã mang lại "chiếc áo mới" đầy khởi sắc cho xã Mường Bo. Bước ngoặt này đến từ tư duy quản trị hiện đại, quyết liệt trong tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả cải cách. 

Đi lên từ cây quế

Đi lên từ cây quế

Bằng ý chí vượt khó, tinh thần tự lực và khát vọng làm giàu trên chính quê hương, anh Bùi Văn Mạnh ở thôn Đồng Gianh, xã Trấn Yên đã từng bước xây dựng thành công mô hình kinh tế tổng hợp từ cây quế - loại cây trồng chủ lực của địa phương. Từ một nông dân trẻ gắn bó với ruộng nương, anh trở thành Giám đốc Hợp tác xã Nông lâm thủy sản Mạnh Trang, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động và truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn.

Lừa đảo công nghệ cao mạo danh cơ quan thuế

Lừa đảo công nghệ cao mạo danh cơ quan thuế

Thời gian gần đây, chuyển đổi số trong quản lý hành chính công đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, các đối tượng tội phạm công nghệ cao liên tục lợi dụng các chính sách, quy định mới để thực hiện các hành vi lừa đảo. Tại tỉnh Lào Cai, các thuế cơ sở liên tục phát đi những cảnh báo khẩn trước tình trạng người nộp thuế bị tiếp cận bằng những kịch bản lừa đảo ngày càng tinh vi.

"5 cùng" - động lực mới cho kinh tế nông thôn

"5 cùng" - động lực mới cho kinh tế nông thôn

Từ những nhóm nông dân sản xuất riêng lẻ, mô hình chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp theo nguyên tắc “5 cùng” (cùng lĩnh vực sản xuất, cùng mối quan tâm, cùng chia sẻ, cùng trách nhiệm, cùng hưởng lợi) đang tạo nên những thay đổi rõ nét ở nhiều địa phương trong tỉnh. Mô hình mở ra hướng liên kết bền vững từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả.

Từ người đi tìm đất sống đến những tỷ phú quế ở Mỏ Vàng

Từ người đi tìm đất sống đến những tỷ phú quế ở Mỏ Vàng

Dưới những đồi quế xanh ngút ngàn ở thôn Trung Tâm, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai, cụm dân cư người Mông với chỉ 40 hộ dân khiến nhiều người bất ngờ bởi diện mạo sung túc hiếm thấy. Từ hai bàn tay trắng, người Mông nơi đây đã tạo dựng cơ nghiệp trên vùng đất từng đầy gian khó, biến những đồi núi hoang sơ thành những cơ ngơi bạc tỷ giữa đại ngàn.

Nâng cao năng lực quản lý nông nghiệp và môi trường từ cơ sở

Nâng cao năng lực quản lý nông nghiệp và môi trường từ cơ sở

Việc triển khai thành lập phòng nông nghiệp và môi trường tại 40 xã, phường trên địa bàn tỉnh được xem là bước đi quan trọng của tỉnh Lào Cai nhằm tăng cường năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường ở cơ sở - nơi trực tiếp triển khai các chương trình phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

fb yt zl tw