Cục Đăng kiểm cảnh báo những số điện thoại mạo danh, lừa đảo

Cục Đăng kiểm khuyến cáo người dân cảnh giác trước sự xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh cán bộ đăng kiểm để thực hiện hành vi.
Dự báo trong tháng 9, tháng 10 tới đây khi các đăng kiểm viên tại Hà Nội và TP.HCM bị khởi tố thì 2 thành phố lớn nhất cả nước sẽ chỉ còn tổng cộng 4 trung tâm kiểm định hoạt động.
Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong thời gian vừa qua, cơ quan này đã nhận được thông tin phản ánh của người dân và các đơn vị đăng kiểm về việc có nhiều cuộc điện thoại gọi đến (từ các số điện thoại như: 098236xxx, 0916712xxx, 0911312xxx, 0916600xxx…) tự xưng là cán bộ của Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam để mời chào dịch vụ và đưa ra yêu cầu không chính đáng.
Một số nội dung thường được các đối tượng đưa ra là: Đề nghị các đơn vị mua bộ sách về quản lý các đơn vị đăng kiểm; yêu cầu người dân và doanh nghiệp đổi tem kiểm định theo quy định của thông tư mới; yêu cầu cài đặt ứng dụng có logo Cục Đăng kiểm Việt Nam…
Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, tất cả những đối tượng gọi điện với nội dung nêu trên là mạo danh, lừa đảo. Cục Đăng kiểm Việt Nam không yêu cầu người dân, doanh nghiệp và đơn vị mua sách hay đổi tem kiểm định như phản ánh.
Do đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị các đơn vị đăng kiểm nâng cao cảnh giác, tuyên truyền đến các nhân viên của đơn vị và chủ phương tiện đến kiểm định xe được biết. Đồng thời Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người dân và doanh nghiệp cảnh giác với những đối tượng gọi điện mạo danh Cục Đăng kiểm Việt Nam, tránh bị lợi dụng và lừa đảo.
(Theo SKĐS)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắt thêm hàng chục đối tượng tham gia đường dây cá độ 350 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Bắt thêm hàng chục đối tượng tham gia đường dây cá độ 350 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Ngày 27/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, mở rộng điều tra giai đoạn 2 vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên không gian mạng quy mô khoảng 350 tỷ đồng, cơ quan điều tra đã tiếp tục triệu tập, làm rõ hành vi của 19 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng giữ vài trò tổ chức đánh bạc, 15 đối tượng tham gia đánh bạc.

Sa bẫy 'việc nhẹ, lương cao', bị đánh đập, chích điện

Sa bẫy 'việc nhẹ, lương cao', bị đánh đập, chích điện

Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các lực lượng chức năng khác tiếp nhận hơn 200 người bị lừa sang Campuchia. Trong số đó, phần lớn họ cư trú trái phép bị trục xuất và liên quan đến các ổ nhóm lừa đảo qua mạng. Chỉ vì hám “việc nhẹ, lương cao” mà nhiều nạn nhân bị đánh đập, giam cầm và chích điện.

Công an xã Mường Hum chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Công an xã Mường Hum chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Công an xã Mường Hum đã triển khai lực lượng ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè khu vực chợ Mường Hum, đồng thời tuyên truyền pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và trật tự công cộng tại địa phương.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 70, đoạn qua xã Phong Hải

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 70, đoạn qua xã Phong Hải

Quốc lộ 70 là tuyến đường huyết mạch dài 174 km, kết nối tỉnh Lào Cai với các địa phương trung du, miền núi phía Bắc. Tuy nhiên, đoạn tuyến dài gần 20 km qua xã Phong Hải từ nhiều năm qua lại trở thành nỗi ám ảnh với người dân bởi hàng loạt điểm nguy hiểm, tiềm ẩn mất an toàn giao thông.

fb yt zl tw