Trung Quốc miễn thị thực cho công dân 75 nước

Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Quốc gia (NIA) Trung Quốc, ông Vương Chí Trung, thông báo Bắc Kinh đã triển khai chính sách đơn phương miễn thị thực và các thỏa thuận miễn thị thực song phương với 75 quốc gia, nhằm đơn giản hóa quy định thị thực và thúc đẩy giao lưu quốc tế.

Hành khách tại sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 8/7/2025.
Hành khách tại sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 8/7/2025.

Tại cuộc họp báo ngày 30/7, ông Vương Chí Trung cho hay trong giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025), số quốc gia được hưởng chính sách quá cảnh miễn thị thực đã tăng lên 55, trong khi số cửa khẩu được mở rộng lên 60 tại 24 tỉnh, khu tự trị và thành phố trực thuộc Trung ương.

Ông cũng cho biết thời gian lưu trú tối đa theo diện quá cảnh miễn thị thực cũng được kéo dài lên đến 10 ngày. Các biện pháp này đã tạo thuận lợi đáng kể cho công dân nước ngoài đến Trung Quốc du lịch, công tác và thực hiện các mục đích khác.

Ông Vương Chí Trung nhấn mạnh những chính sách miễn thị thực được tối ưu hóa này đã tăng cường đáng kể giao lưu và tương tác giữa người dân Trung Quốc với bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy mối quan hệ gắn bó và hữu nghị sâu sắc hơn. Ông nói: “Nhiều du khách nước ngoài đã hiểu đầy đủ và thực chất về Trung Quốc thông qua những trải nghiệm trực tiếp của họ”.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.

Các thành phố của Nga trang hoàng rực rỡ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Các thành phố của Nga trang hoàng rực rỡ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Các thành phố trên khắp nước Nga đã trang hoàng rực rỡ nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (09/5/1945 - 09/5/2026). Khắp các tuyến phố và quảng trường, những lá cờ tung bay, xen lẫn những dải băng Thánh George và các mô hình trang trí mang đậm dấu ấn chủ đề Ngày Chiến thắng.

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện trực tiếp điều phối các hoạt động sơ tán y tế và đánh giá rủi ro sau khi ghi nhận 3 trường hợp tử vong và các trường hợp khác nghi nhiễm virus Hanta – một loại virus gây bệnh đường hô hấp cấp tính nguy hiểm.

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-12 năm nay. Dù còn 8 tháng nữa nhiệm kỳ của ông Guterres mới khép lại, nhưng cuộc đua giành chức người đứng đầu LHQ đã và đang diễn ra gay cấn giữa 4 ứng cử viên tiềm năng, gồm: Bà Michelle Bachelet, ông Rafael Grossi, bà Rebeca Grynspan và ông Macky Sall. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn công khai ngày 22-4 vừa qua được xem là bước chuẩn bị trước khi bổ nhiệm Tổng thư ký LHQ tiếp theo.

fb yt zl tw