Chung tay hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua VNeID

Ngày 10/10, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức kích hoạt chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ trên nền tảng VNeID năm 2025.

Thông qua nền tảng VNeID, người dân cả nước có thể ủng hộ đồng bào vùng bị lũ, lụt khắc phục những thiệt hại nặng nề về người và tài sản, sớm ổn định cuộc sống.
Thông qua nền tảng VNeID, người dân cả nước có thể ủng hộ đồng bào vùng bị lũ, lụt khắc phục những thiệt hại nặng nề về người và tài sản, sớm ổn định cuộc sống.

Tại sự kiện này, ông Cao Xuân Thạo, Trưởng ban Công tác xã hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, liên tiếp ba cơn bão và hoàn lưu sau bão vừa qua đã gây mưa và ngập lụt ở phía Bắc, Bắc Trung Bộ. Ảnh hưởng của ba cơn bão liên tiếp vừa qua đã gây thiệt hại lớn về người, tài sản, nhiều công trình giao thông, xây dựng bị hư hại.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị trong đó có Bộ Công an, rất nhiều tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ trực tiếp hoặc qua các tài khoản ngân hàng.

Tính đến 17 giờ ngày 9/10, có tổng cộng hơn 1 triệu người và tài khoản đã đăng ký hỗ trợ và đã ủng hộ là khoảng 850 tỷ đồng.

Về phía Mặt trận Tổ quốc, đơn vị tiếp tục ứng dụng giải pháp công nghệ để tiếp nhận, quản lý các khoản hỗ trợ này đảm bảo minh bạch, không sai sót và sẽ trao tận tay cho 100% người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Trần Hồng Phú, Cục phó Cục C06, Bộ Công an khẳng định, ba cơn bão liên tiếp đã gây ra những thiệt hại rất nặng nề. Do đó, việc triển khai chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ trên VNeID rất ý nghĩa, thiết thực và kịp thời ở thời điểm này.

Đến nay, đã có hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị trong Công an nhân dân đã trực tiếp tại chỗ giúp đỡ, cứu trợ người dân tại tất cả vùng ảnh hưởng do mưa lũ.

Lãnh đạo Cục C06 nhấn mạnh, với tinh thần lá lành đùm lá rách, C06 kích hoạt triển khai chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VNeID năm 2025.

"Thông qua nền tảng này, chúng tôi mong muốn đồng bào, đồng chí, nhân dân cả nước ủng hộ đồng bào vùng bị lũ lụt, khắc phục những thiệt hại nặng nề về người và tài sản, sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai" - Đại tá Trần Hồng Phú cho biết.

Theo hướng dẫn của Cục C06, để hỗ trợ người dân vùng bão lũ thông qua VNeID, chủ tài khoản cần đăng nhập ứng dụng này. Sau đó, nhấn truy cập "Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ trên nền tảng VNeID năm 2025".

Tiếp theo, công dân chọn "Nhấn vào đây để thực hiện ủng hộ", rồi chọn ngân hàng kèm mã QR để hỗ trợ thông qua các tài khoản của đơn vị phối hợp với Cục C06 và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12/2, đồng chí Phạm Trọng Nghĩa - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn phường Nghĩa Lộ và hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Chấn Thịnh.

Duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia

Duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia

Việc phê duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 nhằm tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

 Khoác "áo xuân" cho phố phường

Khoác "áo xuân" cho phố phường


Cận Tết, những tuyến đường, góc phố của trung tâm tỉnh dần “khoác” lên mình diện mạo rực rỡ, tràn đầy sinh khí với trăm hoa đua nở và linh vật năm Bính Ngọ 2026. Những phần việc trang trí cuối cùng đang được các đơn vị thi công tiến hành khẩn trương với mong muốn đem đến không khí tươi vui, phấn khởi để Nhân dân đón năm mới.

Miền Bắc có mưa dịp Tết, mùng 5 đón không khí lạnh

Miền Bắc có mưa dịp Tết, mùng 5 đón không khí lạnh

Dự báo từ đêm giao thừa đến mùng 4 Tết, miền Bắc sẽ có sương mù và mưa nhỏ vào buổi sáng, trưa chiều tạnh ráo, trời rét nhưng nhiệt độ thấp nhất chỉ từ 17-19 độ, cao nhất 20-23 độ. Từ mùng 5 Tết, miền Bắc đón không khí lạnh, nền nhiệt giảm.

LĐLĐ tỉnh tặng nhiều phần quà Tết cho đoàn viên, hộ nghèo và gia đình chính sách

LĐLĐ tỉnh tặng nhiều phần quà Tết cho đoàn viên, hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngày 10/2 (tức 23 tháng Chạp), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông.

Góp yêu thương, mang Tết đến với học trò nghèo

Góp yêu thương, mang Tết đến với học trò nghèo

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bằng việc vận động ủng hộ và trao những phần quà Tết thiết thực cho học sinh khó khăn, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, động viên học trò trong dịp tết đến, xuân về.

fb yt zl tw