Chúng ta đang tự đầu độc giống nòi

Những cái gì ngon, bổ, quý và chất lượng, chúng ta đều đem bán cho nước ngoài. Còn những gì ôi thiu, độc hại, rẻ mạt và thuộc đồ bỏ đi, chúng ta nhập về. Sự thật đó nói lên rằng: Một số người Việt Nam đang tự đầu độc chính giống nòi của mình.

Các hoá chất, phụ gia rất độc hại ấy, những người buôn bán, những người trồng rau, những người chủ các quán ăn - giải khát đều biết, thậm chí biết rất rõ việc họ làm là vi phạm pháp luật; thế nhưng họ vẫn làm và vẫn cố tình làm. Tất cả chỉ vì lợi nhuận.

Vì lợi nhuận mà họ sẵn sàng đầu độc nhân dân, đầu độc giống nòi của mình một cách từ từ, rộng rãi và dai dẳng, bằng con đường dễ dàng và hấp dẫn nhất: Ăn uống. Tỉ lệ bệnh ung thư và số người chết vì ung thư vừa được công bố là càng ngày càng tăng. Các vụ ngộ độc cũng thường xuyên xảy ra, mà nguyên nhân chủ yếu là do ăn phải những loại thực phẩm đã bị ngấm quá nhiều hoá chất độc hại. Lợi nhuận đã làm mờ mắt và mờ cả lương tâm con người. Nhưng đáng tiếc hơn cả là họ không hiểu rằng: Lợi nhuận thực sự từ những vụ buôn bán hoá chất đó đã chui vào túi của những thương nhân Trung Quốc. Còn những người sử dụng - người dân Việt Nam - mới chính là nạn nhân.

Trong khi đó, tình trạng buôn bán, sử dụng hoá chất độc hại, tình trạng nhập lậu gia cầm thải loại vẫn tiếp diễn và việc cơ quan chức năng bắt giữ được một số vụ vẫn chỉ là “bắt cóc bỏ đĩa” và chỉ là bề nổi của tảng băng chìm.

Để cứu lấy tính mạng người dân, bảo vệ sức khỏe giống nòi dân tộc, đã đến lúc cơ quan chức năng, đặc biệt là hải quan, nên chặn ngay nguồn hàng từ cửa khẩu. Có như vậy, hóa chất độc hại và hàng thực phẩm nhập lậu mới không có cơ hội di chuyển sâu vào nội địa, gây tốn kém cho công tác kiểm tra, xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Hiện đang vào mùa dịch sốt xuất huyết, số mắc hằng năm có xu hướng tăng cao nhất từ tháng 5 đến tháng 11 nên công tác chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống trước mùa dịch rất quan trọng. Để dịch không bùng phát, hạn chế tối đa số mắc và tử vong, UBND tỉnh đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết. 

Ngày hội hiến máu "Kết nối trái tim - kết nối sự sống" thu về 179 đơn vị máu

Si Ma Cai: Ngày hội hiến máu "Kết nối trái tim - kết nối sự sống" thu về 179 đơn vị máu

Ngày 22/4, tại hội trường UBND huyện Si Ma Cai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Si Ma tổ chức Ngày hội hiến máu "Kết nối trái tim - kết nối sự sống" hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4) và Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

Đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Đề xuất tăng mức xử phạt đối với các hành vi gây mất an toàn thực phẩm thể hiện sự quyết liệt trong cuộc chiến chống thực phẩm “bẩn”. Tuy nhiên, làm thế nào phát huy một cách hiệu quả các chế tài, nâng cao tính răn đe của các quy định pháp luật.

fb yt zl tw