Chủ tịch nước quyết định tặng quà người có công nhân dịp 27/7

Chủ tịch nước tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ bao gồm hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng.

Ngày 13/6, Chủ tịch nước Lương Cường đã ký Quyết định số 1000/QĐ-CTN về việc tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).

Cả nước có gần 1,6 triệu người có công trên cả nước thuộc diện được tặng quà theo 2 mức trên.

Cụ thể, mức quà 600.000 đồng/người tặng người có công với cách mạng là: Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu trước ngày 28/7/2024 nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Ngoài ra, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng cũng nhận được mức quà này.

Còn mức quà 300.000 đồng/người sẽ dành tặng thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Đại diện thân nhân liệt sĩ; người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân) cũng sẽ nhận được mức quà này.

daidoanket.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Si Ma Cai: Tuyên truyền lưu động phòng, chống mua bán người tại khu vực biên giới

Si Ma Cai: Tuyên truyền lưu động phòng, chống mua bán người tại khu vực biên giới

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7), Hội Phụ nữ xã Si Ma Cai phối hợp ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động tại các hộ gia đình thuộc thôn, bản khu vực biên giới nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa tội phạm mua bán người trong cộng đồng dân cư.

Lào Cai truyền thông chống tác hại thuốc lá

Lào Cai truyền thông chống tác hại thuốc lá

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai vừa tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại 20 phiên chợ vùng cao trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và xây dựng môi trường không khói thuốc sau sáp nhập hành chính.

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 44/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học; xét chuyển vào học trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Đừng coi thường bệnh dại

Đừng coi thường bệnh dại

Không phải bệnh hiếm, nhưng dại vẫn cướp đi sinh mạng của hàng chục người mỗi năm tại Việt Nam. Tất cả các trường hợp tử vong đều có điểm chung: không tiêm vaccine sau khi bị cắn. Chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể trở thành lời cảnh báo cho cả cộng đồng.

Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ Nhất

Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ Nhất

Chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Nghĩa Lộ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội và chi bộ tổ dân phố Bản Noỏng thực hiện Công trình “Thắp sáng đường quê”, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hội viên và Nhân dân.

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 8/2025

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 8/2025

Trong tháng 8/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến bảo hiểm y tế; giáo dục; chế độ chính sách với người được huy động tham gia hoạt động phòng không nhân dân; kết nối, chia sẻ dữ liệu trong giao dịch điện tử của cơ quan nhà nước...

fb yt zl tw