Căng thẳng Israel-Iran: Một loạt vụ nổ mạnh đã làm rung chuyển thủ đô Tehran

Người phát ngôn quân đội Israel Effie Defrin cho biết lực lượng Israel đã tấn công hơn 1.100 mục tiêu trên khắp Iran trong hàng trăm cuộc không kích kể từ khi giao tranh bắt đầu.

Chiều 18/6 theo giờ địa phương, một loạt vụ nổ mạnh đã làm rung chuyển thủ đô Tehran của Iran khi Israel mở đợt tấn công mới vào các mục tiêu quân sự tại đây, đánh dấu ngày thứ 6 của cuộc xung đột leo thang giữa hai nước.

Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những đám khói bốc lên từ nhiều địa điểm ở phía Đông và Đông Nam Tehran sau các vụ nổ.

Theo truyền thông quốc tế, các tiếng nổ và khói xuất hiện vào khoảng 15h50 theo giờ địa phương (tức 19h20 theo giờ Việt Nam).

Trong một tuyên bố, người phát ngôn quân đội Israel Effie Defrin cho biết lực lượng Israel đã tấn công hơn 1.100 mục tiêu trên khắp Iran trong hàng trăm cuộc không kích kể từ khi giao tranh bắt đầu. Cũng theo phía Israel, hiện quân đội Iran đang rút về miền Trung và tiến hành các hành động đáp trả từ khu vực Isfahan.

Trong khi đó, tại Israel, quân đội thông báo sẽ nới lỏng một số hướng dẫn an toàn công cộng, cho phép mở lại một phần nền kinh tế sau nhiều ngày đóng cửa.

Theo các hướng dẫn mới có hiệu lực từ 18h theo giờ địa phương (tức 22h theo giờ Việt Nam), hầu hết các khu vực và các địa điểm làm việc gần nơi trú ẩn sẽ được hoạt động trở lại. Người dân được tụ tập không quá 30 người.

Tuy nhiên, các quy định nghiêm ngặt hơn vẫn sẽ được áp dụng đối với các khu vực được chỉ định là "Đường đối đầu," bao gồm cao nguyên Golan, một số khu vực ở thung lũng Jordan gần Bờ Tây và các khu vực giáp với dải Gaza. Các trường học và hoạt động giáo dục vẫn bị đình chỉ trên toàn quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz, xác nhận nước này đang bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế ở nhiều khu vực nhưng phải đảm bảo tuân theo các cân nhắc về an ninh.

Theo thông báo của quân đội Israel, những biện pháp điều chỉnh trên có hiệu lực đến 20h00 ngày 20/6./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mạng xã hội đang trở thành "không gian văn hoá mới" của người Việt

Mạng xã hội đang trở thành "không gian văn hoá mới" của người Việt

Sự bùng nổ của các nền tảng số đang mở ra những “không gian văn hoá mới", nơi người Việt không chỉ giải trí mà còn tái hiện ký ức tập thể, gắn kết cộng đồng và định hình thói quen tiêu dùng. Từ YouTube đến Zalo, Cốc Cốc, TikTok hay Spotify, mỗi nền tảng đều góp phần tạo nên một bức tranh văn hoá số đa chiều.

Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Bình dân học vụ số – Quốc hội số"

Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Bình dân học vụ số – Quốc hội số"

Chiều nay, 13/9, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số – Quốc hội số: Khung kiến thức, kỹ năng số cho Quốc hội hiện đại”.

Hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” diễn ra vào ngày 13/9

Hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” diễn ra vào ngày 13/9

Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Đảng ủy Quốc hội ngày 13/9 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” nhằm nâng cao năng lực số, xây dựng nền tảng tri thức số cho một Quốc hội hiện đại.

Bộ Y tế đề xuất hợp nhất các số tổng đài 113, 114, 115

Bộ Y tế đề xuất hợp nhất các số tổng đài 113, 114, 115

Ngày 11/9, thông tin từ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, dự thảo Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2025 - 2030 đang được Bộ Y tế gửi xin ý kiến các đơn vị liên quan. Đây là bước đi quan trọng nhằm tạo hành lang pháp lý và cơ chế chính sách đồng bộ để hoàn thiện mạng lưới cấp cứu ngoại viện trong những năm tới.

fb yt zl tw