Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Công điện về chủ động ứng phó mưa lũ, sẵn sàng chuẩn bị cho các kỳ thi

Ngày 26/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công điện tới Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo 19 tỉnh, thành phố phía Bắc, yêu cầu chủ động ứng phó nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất trường học. 

(Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)

(Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)

Công điện số 640/CĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo gửi Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo: Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội nêu rõ: Trong những ngày vừa qua, ở Bắc Bộ xuất hiện nhiều đợt dông, lốc, sét, mưa lũ gây ngập lụt, sạt lở đất, thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Dự báo, trong những ngày tới, mưa tiếp tục diễn ra với cường suất lớn cục bộ, gây lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong ngành giáo dục, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo tại khu vực chịu ảnh hưởng của diễn biến thời tiết nói trên thực hiện nghiêm túc một số nội dung.

Thứ nhất, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ; giữ liên hệ thường xuyên với các cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Thứ hai, lên các phương án di dời hồ sơ, tài liệu, máy móc, thiết bị, bàn ghế đến nơi an toàn tránh hư hại. Tuyệt đối không tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, đặc biệt tại các nơi có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét hay ngập úng.

Thứ ba, khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp học ngay sau mưa lũ kết thúc, bảo đảm an toàn, sạch sẽ để sẵn sàng chuẩn bị cho Kỳ thi vào lớp 10 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Thứ tư, tổng hợp thiệt hại, xây dựng phương án khắc phục, báo cáo kịp thời cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng 12/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 19.700 thí sinh Lào Cai bước vào buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau nhiều tháng ôn luyện và 2 ngày thi căng thẳng, các sĩ tử đã hoàn thành chặng đua quan trọng của tuổi học trò, khép lại hành trình 12 năm đèn sách với nhiều cảm xúc đan xen.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và những khoảnh khắc đáng nhớ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và những khoảnh khắc đáng nhớ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, để lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng thí sinh, phụ huynh và những người đồng hành. Nhìn lại hành trình ấy là những khoảnh khắc đáng nhớ: ánh mắt hồi hộp trước giờ làm bài, nụ cười rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi, những cái ôm động viên, những giọt nước mắt vỡ òa sau bao ngày nỗ lực. Tất cả đã tạo nên một mùa thi đầy cảm xúc, ghi dấu kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

fb yt zl tw