Bảo Yên: Một học sinh đuối nước khi tắm suối

Sáng 8/5, ông Đặng Văn Bậu, Chủ tịch UBND xã Điện Quan, huyện Bảo Yên cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân là học sinh cấp 2.

Chính quyền địa phương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân bị đuối nước.

Chính quyền địa phương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân bị đuối nước.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ chiều 7/5, do thời tiết nắng nóng, em L.H.T. (sinh năm 2009, ở bản Trà, xã Điện Quan, huyện Bảo Yên) - là học sinh cấp 2 của một Trường trung học cơ sở trên địa bàn xã Điện Quan cùng 6 người bạn đi tắm tại khu vực cửa ngòi, thuộc thủy điện Vĩnh Hà, xã Điện Quan.

Tuy nhiên, trong lúc tắm do nước dâng lên, em T. đã không kịp bơi vào bờ nên xảy ra tai nạn. Được biết, nơi các em tắm thuộc khu vực nước dâng của Thủy điện Vĩnh Hà.

Ngay sau khi phát hiện em T. bị đuối nước, lực lượng chức năng cùng người dân đã có mặt cứu vớt, đưa lên bờ nhưng em T. không qua khỏi.

Ông Đặng Văn Bậu, Chủ tịch UBND xã Điện Quan cho biết thêm, khu vực xảy ra tai nạn đuối nước, nước không chảy xiết nhưng nhiều chỗ nước sâu, nguy hiểm. Những ngày này, trên địa bàn thời tiết nắng nóng kéo dài, học sinh kéo nhau đi tắm không có người lớn giám hộ rất dễ xảy ra tai nạn đuối nước.

Chính quyền địa phương đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ đuối nước thương tâm nói trên.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

fb yt zl tw