Báo Thanh Niên ký kết bảo trợ trẻ em mồ côi do bão số 3 tại Yên Bái

Sáng 1/11, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ ký kết, triển khai Chương trình bảo trợ trẻ em mồ côi do bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời” do Báo Thanh Niên - cơ quan của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai từ tháng 9/2021 là hoạt động từ thiện, nhân văn và phi lợi nhuận nhằm khắc phục những khó khăn, mất mát cho trẻ mồ côi dưới 18 tuổi do đại dịch Covid-19 gây ra. Tháng 9/2024, Yên Bái là một trong những tỉnh miền Bắc chịu thiệt hại nặng nề do bão số 3. 
Theo đề nghị từ Tỉnh đoàn Yên Bái, căn cứ vào số tiền bạn đọc ủng hộ, sau khi báo cáo, xin chủ trương từ Cơ quan cấp trên, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Tỉnh đoàn Yên Bái đã ký kết, triển khai bảo trợ 12 trẻ em mồ côi do bão số 3 gây ra tại Yên Bái. Mỗi trẻ sẽ nhận được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng cho đến khi trẻ 18 tuổi hoặc trong vòng 5 năm tùy điều kiện nào đến trước.
Báo Thanh Niên ký kết bảo trợ trẻ em mồ côi do bão số 3 tại Yên Bái ảnh 1
Lãnh đạo Báo Thanh Niên, Tỉnh đoàn Yên Bái ký kết, triển khai bảo trợ trẻ em mồ côi do bão số 3 tại Yên Bái. 
Tại Chương trình, Báo Thanh niên phối hợp cùng Tỉnh đoàn Yên Bái cũng đã trao 14 suất quà hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão số 3 trên địa bàn tỉnh.
Những suất học bổng và phần quà trao tặng không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ về vật chất mà là tình cảm của Báo Thanh Niên và bạn đọc, lãnh đạo địa phương và những đơn vị, nhà hảo tâm dành cho trẻ mồ côi với mục đích "không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau do bão số 3”, góp phần chia sẻ những đau thương, mất mát, giúp các em phần nào vượt lên hoàn cảnh và yên tâm học tập.
Mai Linh

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Sau hơn một tháng triển khai, mô hình “Ngôi nhà xanh” của Hội Phụ nữ xã Bảo Yên đã đem lại kết quả rõ rệt; góp phần giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo nguồn quỹ thiết thực, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh khó khăn; lan tỏa mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, sẻ chia trong cộng đồng.

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Ngoại ngữ là cánh cửa mở ra chân trời mới. Với sự năng động, sáng tạo, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số Lào Cai vốn chỉ quen với ruộng đồng đã chủ động tiếp cận ngoại ngữ, có được công việc như ý, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp xây dựng quê hương. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ vùng cao, vùng dân tộc thiểu số mạnh mẽ vượt định kiến, khẳng định bản thân.

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Cùng với việc phát triển giáo dục đại trà, nhiều năm qua, Trường THPT Chu Văn An (xã Mậu A, tỉnh Lào Cai) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Nhờ những giải pháp đồng bộ trong bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế, trở thành đơn vị có thành tích nổi bật của tỉnh.

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/3, thời tiết nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa, trong đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm, một số nơi có mưa rải rác; trong khi trên biển gió Đông Bắc hoạt động mạnh, gây biển động.

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Trước sự khan hiếm của vật liệu gỗ tự nhiên và sự thay đổi của đời sống hiện đại, nhiều gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã lựa chọn xây dựng nhà sàn bê tông. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, những ngôi nhà này vẫn giữ được kiến trúc truyền thống, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc.

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Diễn ra từ ngày 27/2 đến 15/3, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tổ chức đã tạo nên luồng sinh khí mới trong công tác tuyên truyền. Không chỉ là sân chơi trí tuệ, cuộc thi còn góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin của cử tri trước ngày hội lớn của đất nước.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Chiều 12/3, tại công viên Thủy Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo” nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia và bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 13/2/2026 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 373/KH-CAT-PV01-PC04 ngày 14/2/2026 của Công an tỉnh về các giải pháp xây dựng “xã, phường không ma túy” trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Công an xã Tằng Loỏng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống ma túy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an và sức mạnh toàn dân. Từ khu dân cư đến toàn địa bàn quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.

fb yt zl tw