Báo Lào Cai
Thứ 3, 24/5/2022, 00:24 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Đảo Cù Lao Chàm – Tuyệt tác thiên nhiên của mảnh đất miền Trung

Còn gì thích thú hơn khi những ngày hè du khách được ngồi cano lướt trên những con sóng lớn, bì bõm trong làn nước xanh và trải nghiệm lặn sâu xuống đáy biển. Nằm trên con đường di sản miền Trung, Cù Lao Chàm ngày càng thu hút mạnh mẽ du khách đến trải nghiệm, khám phá.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ, thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.Cù lao Chàm đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009. Sức hút của Cù Lao Chàm là khí hậu mát mẻ quanh năm; sự đa dạng về các loài động, thực vật; hệ sinh thái biển phong phú, đặc biệt là thế giới san hô đầy màu sắc. Không chỉ có thế, bãi tắm cù lao Chàm cũng được đánh giá là một trong những bãi tắm hoang sơ nhất của Việt Nam. Đặc biệt, trên đảo còn có sự xuất hiện của loài chim yến vô cùng quý giá.

Vẻ đẹp tuyệt vời của đảo Cù Lao Chàm

Theo những kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm review lại thì trước đây, hòn đảo nàycòn là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An.

Nên đi Cù Lao Chàm vào thời điểm nào là hợp lý?

Tháng 3 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm phù hợp cho chuyến tham quan ra đảo. Lúc này, thời tiết ấm, nắng vàng, biển lặng. Không nên đi vào các tháng còn lại vì có bão, biển động, đảo bị cô lập.

Từ tháng 10 đến tháng 2 thường thì miền Trung sẽ hay có mưa, nhiều khi còn có bão gió. Thời tiết lúc này cũng chuyển lạnh, sóng to và nước biển không được xanh trong lắm. Mọi người cũng nên cân nhắc để lựa chọn thời điểm phù hợp nhất cho chuyến khám khá đảo Cù Lao Chàm của mình.

Lịch trình khám phá Cù Lao Chàm chi tiết

Du khách nên dành ít nhất một ngày để khám phá Cù Lao Chàm, để có những trải nghiệm vô cùng lý thú. Còn nhiều ngày hơn, du khách cũng có thể lựa chọn tham gia chương trình tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêmđể có thể vui chơi, tìm hiểu khám phá trọn vẹn nhất.