Mức lương ngành cơ khí và các vị trí khác trong ngành

Là một trong những ngành nghề quan trọng, đóng góp cho sự phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị hóa đất nước, cơ khí luôn là ngành thu hút lượng lớn nhân công với đa dạng nhiều vị trí phát triển. Một câu hỏi được đặt ra là ở thời điểm hiện tại, mức lương ngành cơ khí và các vị trí khác trong ngành là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.png

Cơ khí có phải là ngành tiềm năng?

Trong bất kỳ quốc gia nào đang phát triển, thì ngành cơ khí luôn đóng một vai trò quan trọng. Không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực duy nhất, mà nó có thể được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, xây dựng, ô tô, hàng không, năng lượng, y tế và nhiều lĩnh vực khác.

Với sự phát triển của công nghệ và các ngành công nghiệp liên quan, nhu cầu về lao động có chuyên môn trong ngành cơ khí không ngừng tăng lên. Các vị trí kỹ sư cơ khí, kỹ thuật viên và thợ cơ khí luôn là những vị trí được tìm kiếm.

Dạo một vòng các trang thông tin tuyển dụng, chẳng hạn như trang việc làm cơ khí Đà Nẵng - trang thông tin uy tín hàng đầu được lượng lớn người dùng theo dõi. Có thể thấy rằng, mỗi ngày có rất đông các bài tuyển dụng nhân lực cho các vị trí liên quan đến ngành cơ khí. Từ đó có thể khẳng định một điều, ở thời điểm hiện tại, ngành cơ khí đang là ngành có tiềm năng và đáng để theo đuổi.

2.png

Mô tả công việc ngành cơ khí

Ngành cơ khí là một lĩnh vực rộng lớn liên quan đến thiết kế, sản xuất, và bảo dưỡng các máy móc, thiết bị, và hệ thống cơ học. Bao gồm nhiều công việc liên quan trong ngành, như:

● Thiết kế và phát triển: Thiết kế và phát triển các sản phẩm cơ khí từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm hoàn chỉnh.

● Sản xuất và gia công: Đóng góp vai trò trong việc sản xuất, giám sát và gia công sản phẩm cơ khí.

● Bảo trì sửa chữa: Duy trì, sửa chữa và bảo dưỡng các máy móc và thiết bị cơ khí để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả.

● Nghiên cứu phát triển: Tập trung vào phát triển các công nghệ mới và cải tiến sản phẩm hiện có.

Mỗi công việc trong ngành cơ khí sẽ do một đối tượng nhân công đảm nhận. Tùy vào tính chất và độ khó mà người thực hiện sẽ là kỹ sư hay thợ cơ khí thông thường.

3.png

Mức lương cho từng vị trí trong ngành cơ khí

Với những ai đang có ý định lựa chọn ngành cơ khí có thể yên tâm một điều rằng mức lương trung bình của tất cả các vị trí trong ngành này đang ở mức khá cao. Tất nhiên là tùy vào từng vị trí mà lương sẽ chênh lệch trong một ngưỡng lương cụ thể. Như lương của kỹ sư cơ khí sẽ khác với lương của công nhân cơ khí.

Sau đây là một vài ước lượng mức lương thời điểm hiện tại cho từng vị trí ngành cơ khí:

● Vị trí công nhân cơ khí: Đây là vị trí đòi hỏi người làm cơ khí phải có kỹ năng chuyên môn để đáp ứng các yêu cầu trong ngành. Mức lương ở vị trí này đang ở mức từ khoảng 10 - 15 triệu/tháng.

● Lương kỹ sư cơ khí: Kỹ sư cơ khí mới tốt nghiệp có thể nhận được mức lương khoảng từ 10 - 15 triệu/tháng, trong khi các kỹ sư có kinh nghiệm và chứng chỉ có thể kiếm được lên đến 15 - 25 triệu/tháng.

● Thợ cơ khí: Mức lương của thợ cơ khí thường phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm và địa điểm làm việc. Trung bình khoảng từ 7 - 10 triệu/ tháng

● Quản lý sản xuất: Quản lý sản xuất thường nhận được mức lương cao hơn do trách nhiệm lớn hơn và kỹ năng quản lý cần thiết hơn. Lương của quản lý sản xuất sẽ dao động từ 15 - 20 triệu/tháng.

● Chuyên gia tự động hóa: Là ngành hot đang rất được ưa chuộng hiện nay, mức lương của chuyên gia tự động hóa khá cao, trong khoảng từ 20 - 30 triệu/tháng.

Lưu ý rằng các con số trên chỉ là ước lượng và mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Khu vực, công ty và yêu cầu công việc cụ thể.

4.png

Có nên lựa chọn ngành cơ khí trong thời điểm hiện tại?

Việc lựa chọn ngành cơ khí trong thời điểm hiện tại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sở thích cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, và triển vọng tương lai của ngành này. Với những ai đang phân vân về việc có nên lựa chọn ngành cơ khí ở thời điểm hiện tại hay không. Có thể xem xét đến yếu tố lương và tìm hiểu kỹ về kỹ sư cơ khí lương bao nhiêu để đưa ra lựa chọn.

5.png

Ngoài ra, yếu tố cơ hội nghề nghiệp cũng cần được quan tâm. Tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Tp.HCM, Hải Phòng, Bình Dương, Phú Quốc,... ngành cơ khí luôn rất ổn định và nhu cầu nhân công trong ngành luôn rất lớn.

Mọi người có thể tham khảo thêm về tình hình tuyển dụng việc làm cơ khí tại những thành phố này để có thể đưa ra lựa chọn.

Nếu bạn đam mê và muốn theo đuổi ngành cơ khí thì đây chắc chắn là một lựa chọn tốt ở thời điểm này!

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

BHXH Việt Nam: Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của Đảng và Nhà nước

BHXH Việt Nam: Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của Đảng và Nhà nước

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Đảng và Nhà nước với chủ đề: “BHXH Việt Nam – Trụ cột an sinh xã hội”. Đây là sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995 – 16/2/2025).

HoaBinh Events - đối tác tổ chức teambuilding làm hài lòng khách hàng

HoaBinh Events - đối tác tổ chức teambuilding làm hài lòng khách hàng

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, việc xây dựng tinh thần đồng đội, tạo lập đội ngũ đoàn kết và gắn bó đồng lòng phát triển là vô cùng quan trọng. Hiểu được điều này, HoaBinh Events đã thiết kế nhiều chương trình đa dạng, sáng tạo dành tặng các doanh nghiệp trong mùa teambuilding năm 2024.

Thông cáo báo chí Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới”

Thông cáo báo chí Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới”

Ngày 16/4, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới” (Chỉ thị số 38).

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi vận chuyển quặng 2 khai trường Ngòi Đum - Đông Hồ nhập Ga Mỏ Cóc

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi vận chuyển quặng 2 khai trường Ngòi Đum - Đông Hồ nhập Ga Mỏ Cóc

Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá mua sắm dịch vụ phục vụ sản xuất vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 24/4/2024, tại Văn phòng Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, địa chỉ: Đại lộ Trần Hưng Đạo, tổ 19, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư sửa chữa thường xuyên quý II năm 2024 - Chi nhánh tuyển Bắc Nhạc Sơn

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư sửa chữa thường xuyên quý II năm 2024 - Chi nhánh tuyển Bắc Nhạc Sơn

Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá mua sắm vật tư sửa chữa vận hành - Chi nhánh Tuyển Tằng Loỏng, vào hồi 15 giờ ngày 9/4/2024 tại Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam, địa chỉ: Đại lộ Trần Hưng Đạo, tổ 19, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Bình rửa mũi loại nào giá tốt?

Bình rửa mũi loại nào giá tốt?

Trẻ nhỏ thường có sức đề kháng yếu, dễ bị tác nhân bên ngoài tấn công gây ra các vấn đề về mũi như nghẹt mũi, chảy nước mũi, viêm mũi... Bình rửa mũi là dụng cụ hữu ích giúp vệ sinh mũi cho bé hiệu quả, giúp bé dễ thở và thoải mái hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với giá cả khác nhau. Vậy bình rửa mũi loại nào giá tốt?

fb yt zl tw