34 điểm đo ghi nhận mức nhiệt trên 37 độ, nắng nóng thiêu đốt khắp nơi

Hôm nay, nắng nóng gay gắt mở rộng ra hầu khắp các vùng trên cả nước với 34 trạm khí tượng ghi nhận nhiệt độ cao trên 37 độ C. Đây là nhiệt độ trong lều khí tượng, nhiệt độ thực ngoài trời có thể lên đến trên 40 độ C.
Hôm nay (19/6), khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/6, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như: Láng (Hà Nội) 38.5 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38.9 độ, Đô Lương (Nghệ An) 38.6 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38.4 độ, …; độ ẩm tương đối lúc 13h phổ biến 45-55%.
Theo thống kê của cơ quan khí tượng, nắng nóng gay gắt mở rộng ra hầu khắp các vùng trên cả nước với 34 trạm khí tượng ghi nhận nhiệt độ cao trên 37 độ C. Cần lưu ý đây là nhiệt độ trong lều khí tượng, nhiệt độ thực ngoài trời có thể lên đến trên 40 độ C.
Ngày 20-21/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%. Khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-60%. Từ ngày 22-23/6 nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng giảm dần.
Dự báo chi tiết:

Thời điểm dự báo

Khu vực ảnh hưởng

Nhiệt độ cao nhất (oC)

Độ ẩm

tương đối

thấp nhất(%)

Thời gian nóng (giờ)

Ngày 20/6

Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

36-39, có nơi trên 39

40-45

10-18

Đà Nẵng đến Ninh Thuận

35-38, có nơi trên 38

50-55

11-17

Vùng núi, trung du Bắc Bộ

35-37, có nơi trên 37

50-55

11-17

Ngày 21/6

Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

36-39, có nơi trên 39

40-45

10-18

Vùng núi, trung du Bắc Bộ và từ Đà Nẵng đến Phú Yên

35-37, có nơi trên 37

55-60

11-17

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
(Theo SKĐS)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về đánh giá diện rộng cấp quốc gia chất lượng giáo dục phổ thông, để lấy ý kiến góp ý rộng rãi. Thông tư này được ban hành sẽ thay thế Thông tư 51/2011/TT-BGDĐT ngày 3/11/2011 quy định về đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập của học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, trong 24 giờ qua, các khu vực phía Nam của tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 5 - 10 mm, có nơi cao hơn, như: xã Tân Hợp 19,6 mm; xã Bảo Ái 21,4 mm; xã Văn Chấn 26,6 mm; xã Trấn Yên 39,8 mm.

Lào Cai: Trao cơ hội – Kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động

Lào Cai: Trao cơ hội – Kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động

Chương trình hợp tác lao động thời vụ giữa tỉnh Lào Cai với Hàn Quốc không chỉ mở ra cơ hội nâng cao thu nhập cho người lao động mà còn là cầu nối để người lao động tiếp cận tri thức nông nghiệp tiên tiến. Qua đó, giúp giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho người dân, nhất là tại các địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

fb yt zl tw