3.286 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2022

Tai nạn giao thông tháng 6 năm 2022 tăng 2,8% so với tháng trước và tăng 15,3% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 6 tháng đầu năm, số vụ tai nạn giao thông giảm 10,4% so với cùng kỳ năm trước, nhưng số người chết tăng 2,7%.

Theo số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy, trong tháng (từ 15/5 đến 14/6), trên địa bàn cả nước đã xảy ra 951 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 637 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 314 vụ va chạm giao thông, làm 525 người chết, 307 người bị thương và 311 người bị thương nhẹ.

So với tháng trước, số vụ tai nạn giao thông tháng 6 tăng 2,8% (số vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên tăng 3,4% và số vụ va chạm giao thông tăng 1,6%); số người chết tăng 8,2%; số người bị thương giảm 4,7% và số người bị thương nhẹ giảm 4,3%.

Số vụ tai nạn giao thông giảm 10,4% so với cùng kỳ -0

Bình quân 1 ngày trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn cả nước xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông.

So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông tháng 6 tăng 15,3% (số vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên tăng 18,2% và số vụ va chạm giao thông tăng 9,8%); số người chết tăng 20,4%; số người bị thương tăng 21,3% và số người bị thương nhẹ tăng 13,1%.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn cả nước xảy ra 5.684 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 3.956 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 1.728 vụ va chạm giao thông, làm 3.286 người chết, 1.956 người bị thương và 1.740 người bị thương nhẹ.

cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cục CSGT: Không xử phạt khi đèn bất ngờ chuyển xanh sang đỏ

Cục CSGT: Không xử phạt khi đèn bất ngờ chuyển xanh sang đỏ

Ngày 17/5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thắc mắc của các tài xế điều khiển ô tô, xe máy đang chạy trên đường thì gặp đèn tín hiệu bị lỗi (nháy đỏ liên tục, hoặc bộ đếm giây đèn xanh chưa hết thì đột ngột chuyển tín hiệu đỏ), hay trong trường hợp đèn tín hiệu bị hỏng, thì có bị CSGT xử phạt hay không?

Cắm bổ sung 15 biển cảnh báo đuối nước tại lòng hồ Nậm Lúc

Cắm bổ sung 15 biển cảnh báo đuối nước tại lòng hồ Nậm Lúc

Chiều 12/5, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Cốc Lầu và Ban Quản lý Nhà máy thủy điện Đông Nam Á Nậm Lúc, đóng trên địa bàn xã Cốc Lầu, tổ chức rà soát các khu vực xung yếu, cắm bổ sung 15 biển cảnh báo nguy hiểm nhằm phòng, chống đuối nước tại khu vực lòng hồ.

Công an xã Trịnh Tường dùng xe cảnh sát chuyên dụng giúp dân, đưa học sinh qua suối đến trường

Công an xã Trịnh Tường dùng xe cảnh sát chuyên dụng giúp dân, đưa học sinh qua suối đến trường

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai liên tục xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, khiến nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi nước lũ và nguy cơ chia cắt giao thông. Tại xã Trịnh Tường, trước tình trạng mực nước dâng cao qua các khu vực suối, lực lượng công an xã đã huy động xe cảnh sát chuyên dụng để hỗ trợ đưa đón người dân và học sinh vượt qua điểm ngập.

Xử lý 12 xe điện chở khách hoạt động không đúng tuyến

Xử lý 12 xe điện chở khách hoạt động không đúng tuyến

Trước thực trạng vẫn còn một số xe chở người chuyên dùng có gắn động cơ (xe điện chở khách) vi phạm về đường và tuyến hoạt động theo quy định, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Cần xử lý xe điện chở khách không chấp hành các quy định quản lý

Cần xử lý xe điện chở khách không chấp hành các quy định quản lý

Sự thay đổi trong quy định về điều kiện hoạt động đối với xe chở người bốn bánh có gắn động cơ đã khiến hàng trăm phương tiện tại Lào Cai phải dừng hoạt động do không còn tuyến đường phù hợp. Trong khi nhiều chủ xe, lái xe chấp nhận bán phương tiện, chuyển nghề để tuân thủ quy định, thì theo phản ánh từ cơ sở và hình ảnh phóng viên ghi nhận, vẫn xuất hiện xe điện chở khách trên một số tuyến đường nội thị. 

fb yt zl tw