Xây dựng chính quyền thân thiện tại xã Bảo Hà

Sau hơn 1 năm triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện”, công tác cải cách hành chính tại xã Bảo Hà (Bảo Yên) có nhiều chuyển biến tích cực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lòng tin của người dân địa phương ngày càng cải thiện khi bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (còn gọi là bộ phận một cửa) tại UBND xã Bảo Hà có nhiều chuyển biến kể từ khi triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện”. Không gian gần gũi, rộng rãi, bố trí hài hòa và đầy đủ khu vực tiếp dân, tra cứu thủ tục điện tử, hướng dẫn làm hồ sơ... Đặc biệt, quầy giao dịch đối với từng lĩnh vực không còn “kín cổng, cao tường” như trước, mà tạo hướng mở để người dân tương tác với cán bộ, công chức.

1.jpg

Bà Nguyễn Thị Mến ở thôn Bản Khoai 2 đến làm thủ tục xác nhận nhân thân để thực hiện đăng ký biến động sử dụng đất. Do áp dụng phần mềm chuyên ngành nên quy trình, thủ tục nhanh gọn, bà Mến nhận được kết quả mà không phải chen lấn như trước. Bà Mến tâm sự: Không còn phải chờ đợi quá lâu và phải “cầu cạnh” ai. Bây giờ tôi đến đây được đón tiếp chu đáo, tiến độ giải quyết công việc rất nhanh.

2.jpg

Anh Nguyễn Thiện Tú ở bản Bảo Vinh đến công chứng giấy tờ, lấy xác nhận thông tin khai sơ yếu lý lịch để đi làm. Hồ sơ của anh được cán bộ tiếp nhận, kiểm tra thông tin, xử lý và sau đó trả kết quả. Anh Tú không ngần ngại đánh giá mức độ giải quyết thủ tục hành chính của cán bộ, công chức ở mức “Rất hài lòng”. Chung quan điểm với bà Mến, anh Tú cho rằng, từ khi triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện” đã có nhiều thay đổi trong phong cách phục vụ; tác phong của đội ngũ trực bộ phận một cửa ngày càng chuyên nghiệp. “Tôi thấy cán bộ, công chức thân thiện, lắng nghe, giải thích rõ cho người dân hiểu các thủ tục liên quan” - anh Tú nói.

3.jpg

Xã Bảo Hà có khối lượng giải quyết thủ tục hành chính nhiều nhất huyện Bảo Yên. Trung bình mỗi ngày, 1 cán bộ, công chức bộ phận một cửa phải xử lý hơn 50 hồ sơ. Với 8 giờ hành chính trong ngày và phải giải quyết khối lượng hồ sơ, công việc như vậy sẽ tạo nhiều nhiều áp lực. Chị Vũ Thị Nga, công chức văn phòng - thống kê xã Bảo Hà cho biết: Làm quá giờ, ngoài giờ đối với chúng tôi là chuyện bình thường!

Tháng 4/2022, xã Bảo Hà là 1 trong 3 địa phương đầu tiên của huyện Bảo Yên thí điểm triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện”. Thách thức đặt ra là rất lớn đối với cấp ủy đảng, chính quyền, bởi xã có đông dân (11.500 nhân khẩu) và được quy hoạch là đô thị quan trọng trong tương lai ở khu vực phía Nam tỉnh Lào Cai.

Địa phương nằm trên trục động lực phát triển kinh tế dọc sông Hồng, có nhiều quy hoạch, dự án quan trọng của huyện, của tỉnh và trực tiếp liên quan đến quyền lợi của người dân. Vì vậy, công tác cải cách hành chính, nhất là triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện” được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm giải quyết nhu cầu, lợi ích chính đáng của người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng, Chủ tịch UBND xã Bảo Hà

Xã đã thành lập ban chỉ đạo, điều hành; xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện mô hình ở từng lĩnh vực cụ thể và tổ chức cho cán bộ, công chức ký cam kết thực hiện và làm theo khẩu hiệu “4 chống”, “4 xin”, “4 luôn”. UBND xã Bảo Hà đã sắp xếp, bố trí lịch làm việc; công khai nhiệm vụ của cán bộ, công chức và số điện thoại của lãnh đạo xã để cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh những hành vi không chuẩn mực, gây phiền hà cho người dân. Năm 2022, xã bố trí hơn 100 triệu đồng mua sắm máy tính, nâng cấp đường truyền internet, 2 máy quét, 1 máy in màu và hệ thống bảng, biển, tra cứu thủ tục hành chính...

4.jpg

Cùng với đó, UBND xã Bảo Hà tiếp tục rà soát, khắc phục hạn chế và vướng mắc phát sinh từ thực tế. Xã đã triển khai mô hình viết thư chúc mừng hạnh phúc với công dân đăng ký kết hôn, thư cảm ơn đối với các đơn vị, cá nhân giúp đỡ xã thực hiện an sinh xã hội. Đồng thời, UBND xã gửi thư chia buồn đối với gia đình có người thân qua đời và thư xin lỗi người dân nếu để xảy ra chậm, muộn giải quyết thủ tục hành chính.

Mục tiêu đặt ra của xã là hướng tới “Chính quyền thân thiện” trên nền tảng chính quyền điện tử, chính quyền số, phải thực sự chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ, kiến tạo; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, tận tụy, có phẩm chất đạo đức, năng lực, người đứng đầu gương mẫu, gần dân, có trách nhiệm với Nhân dân, loại bỏ tâm lý sợ sai, sợ trách nhiệm dẫn đến không dám nghĩ, không dám làm, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội.

5.jpg

Sau hơn 1 năm triển khai, mặc dù phải giải quyết hơn 200 nghìn hồ sơ cho công dân nhưng điều đáng mừng là không để hồ sơ quá hẹn và không có khiếu nại, tố cáo. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Mặc dù có nhiều chuyển biến nhưng thách thức đặt ra còn nhiều. Do vậy, cấp ủy đảng, chính quyền xã Bảo Hà sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao đạo đức công vụ, tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng môi trường hành chính mang tính phục vụ; kịp thời tháo gỡ những khó khăn của người dân nhằm tạo tiếng nói chung giữa người dân với chính quyền, cùng xây dựng nền hành chính phục vụ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai hiện xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính trên môi trường điện tử

Lào Cai hiện xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính trên môi trường điện tử

Theo báo cáo 9 tháng của Ban Chỉ đạo đề án 06 tỉnh Lào Cai, trên bảng đánh giá xếp loại theo các tiêu chí, chỉ số đánh giá về cải cách hành chính, thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử (Cổng dịch vụ công quốc gia); theo bảng xếp hạng bộ chỉ số theo Quyết định 766/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến tháng 9, Lào Cai đạt 78,7/100 điểm, đứng thứ 6/63 tỉnh, thành phố.

Lào Cai giải quyết đúng hạn trên 98% hồ sơ, thủ tục hành chính

Lào Cai giải quyết đúng hạn trên 98% hồ sơ, thủ tục hành chính

Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh, trong 9 tháng năm 2023, trên hệ thống dịch vụ hành chính công của tỉnh (tại địa chỉ https://dichvucong.laocai.gov...), các cơ quan, đơn vị đã tiếp nhận 180.326 bộ hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC) đề nghị giải quyết từ mức độ 2 đến mức độ 4. Trong đó, tiếp nhận qua một cửa điện tử là 41.426 bộ hồ sơ, TTHC; tiếp nhận trực tuyến là 138.179 bộ hồ sơ, TTHC.

Công an thị xã Sa Pa: Tập trung thực hiện Đề án 06

Công an thị xã Sa Pa: Tập trung thực hiện Đề án 06

Xác định rõ tầm quan trọng của Đề án “Phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030” (Đề án 06) đối với sự phát triển của địa phương, Công an thị xã Sa Pa đã triển khai mô hình “Dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06”.

Xã Tân Thượng đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân và mã định danh điện tử

Xã Tân Thượng đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân và mã định danh điện tử

Sáng 20/6, tại UBND xã Tân Thượng, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng, Tổ giúp đỡ xã nông thôn mới của Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức đợt cao điểm cấp căn cước công dân và mã định danh điện tử trên địa bàn xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn đợt 2.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Huyện Bảo Thắng phấn đấu hoàn thành cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện trước 30/6/2023

Huyện Bảo Thắng phấn đấu hoàn thành cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện trước 30/6/2023

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về đợt cao điểm 50 ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp cho công dân trong và ngoài tỉnh (từ ngày 20/5 đến ngày 10/7/2023), Công an huyện Bảo Thắng quyết tâm hoàn thành trong 40 ngày, rút ngắn 10 ngày so với yêu cầu.

Hoàn thiện hệ thống chính sách thuế gắn với cơ cấu lại thu ngân sách nhà nước

Hoàn thiện hệ thống chính sách thuế gắn với cơ cấu lại thu ngân sách nhà nước

Lào Cai đang hướng đến mục tiêu hoàn thiện hệ thống chính sách thuế gắn với cơ cấu lại thu ngân sách nhà nước theo hướng bao quát toàn bộ nguồn thu, mở rộng cơ sở thu, nhất là các nguồn thu mới, phù hợp với thông lệ quốc tế. Chính vì vậy, việc thực hiện cải cách hệ thống thuế có ý nghĩa rất quan trọng, hướng tới một hệ thống thuế đồng bộ, cơ cấu bền vững, bảo đảm huy động hợp lý các nguồn lực cho ngân sách nhà nước.

fb yt zl tw