Xã Hợp Thành khánh thành 7 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo

Chiều 24/7, xã Hợp Thành tổ chức khánh thành 7 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo năm 2025.

0:00 / 0:00
0:00

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Hợp Thành, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

baolaocai-br_1.jpg
Quang cảnh buổi khánh thành nhà "Đại đoàn kết".

Trong 7 gia đình khó khăn về nhà ở được hỗ làm nhà "Đại đoàn kết", có 1 hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại đều được hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và thành phố Lào Cai (trước đây), Hội Chữ thập đỏ thành phố (trước đây), Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Cam Đường.

Ngoài ra, các chi hội, đoàn thể, người dân trong thôn giúp đỡ ngày công lao động tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển vật liệu xây dựng…

baolaocai-br_4.jpg
Trao kinh phí hỗ trợ cho 7 hộ gia đình xây nhà "Đại đoàn kết".

Để hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hợp Thành trong năm 2025, xã đã thành lập Ban chỉ đạo, tiến hành rà soát số lượng đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp trên xem xét hỗ trợ và xây dựng kế hoạch kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cộng đồng.

baolaocai-br_2.jpg
baolaocai-br_3.jpg
Bàn giao nhà cho các hộ gia đình.

Qua rà soát, năm 2025, trên địa bàn xã Hợp Thành có 21 hộ nghèo, 243 hộ cận nghèo, trong đó hộ cận nghèo, hộ khó khăn có nhu cầu xây mới nhà ở là 7 hộ.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đã kêu gọi cán bộ, Nhân dân, đảng viên trên địa bàn xã hỗ trợ kinh phí, vật liệu, như: cửa, gạch, ngói… giúp xóa nhà tạm cho một số hộ khó khăn hơn so với hộ khác, đồng thời tổ chức giám sát thi công, nghiệm thu và bàn giao đảm bảo tiến độ đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa công bố 39 loại sản phẩm được xác định là hàng giả, đồng thời đề nghị các cá nhân, tổ chức từng mua, sử dụng các sản phẩm đã bị thu giữ khẩn trương phối hợp cung cấp thông tin, giao nộp sản phẩm chưa sử dụng trước ngày 29/5/2026.

Thời tiết hôm nay (24/5): Nắng nóng gay gắt từ 10 giờ đến 17 giờ

Thời tiết hôm nay (24/5): Nắng nóng gay gắt từ 10 giờ đến 17 giờ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (24/5), khu vực Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi hơn 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 45%; thời gian nắng nóng từ 10 giờ đến 17 giờ.

Giáo viên được hưởng phụ cấp cao nhất tới 80%

Giáo viên được hưởng phụ cấp cao nhất tới 80%

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 182/2026/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập. Theo quy định mới, mức phụ cấp dao động từ 20% đến 80%, tùy cấp học, vị trí việc làm và điều kiện công tác.

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Theo quy định mới, bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) ở người được đưa vào danh mục tiêm chủng bắt buộc thông qua Chương trình tiêm chủng mở rộng. Đây được xem là bước thay đổi quan trọng trong chiến lược dự phòng các bệnh liên quan đến HPV, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và một số bệnh lí nguy hiểm khác.

fb yt zl tw