Valentine của cặp đôi “không còn son”

Nhiều người cho rằng, Valentine là ngày chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu nhau. Khi đã sống chung dưới một mái nhà, qua năm tháng thì tình cảm sẽ bớt nồng nàn và ngày lễ này không còn nhiều ý nghĩa nữa. Tuy nhiên, với nhiều cặp vợ chồng, Valentine lại là dịp lý tưởng để hâm nóng tình yêu và ôn lại những kỷ niệm xưa.

Bữa ăn gia đình ấm áp

Vợ chồng chị Quỳnh anh Vũ đón valentine mỗi năm bên nhau.jpg
Vợ chồng chị Trần Như Quỳnh (phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) đón Valentine mỗi năm bên nhau.

Không tỏ tình bằng những viên sô cô la ngọt lịm và những lời có cánh như hồi mới yêu, chị Trần Như Quỳnh và anh Nguyễn Tuấn Vũ (phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) thường lựa chọn ra nhà hàng ăn tối vào dịp Valentine. Sau đó, vợ chồng chọn quán cà phê quen thuộc, nghe những bài hát và cùng ôn lại kỷ niệm cũ. “Vợ chồng mình đã kết hôn được 8 năm, có 3 con. Khi lập gia đình, có con, nhiều chuyện phải lo toan nên suy nghĩ và cách ứng xử trong tình cảm vợ chồng cũng kín đáo, âm thầm hơn. Ngày Valentine là dịp để cả gia đình đi ăn, đi chơi, trò chuyện với nhau. Vợ chồng mình cũng kể cho các con nghe chuyện tình cảm của bố mẹ, để các con thấy được ý nghĩa thiêng liêng của tình cảm gia đình.

Anh Tuấn Vũ (chồng chị Quỳnh) cũng bày tỏ: Vẫn biết có nhiều ông chồng ít khéo léo và ngại trong việc lựa chọn quà tặng vợ, nhưng mình nghĩ nếu “âm thầm” chủ động nấu cơm, hoặc rủ vợ đi ăn tối tại nhà hàng trong ngày lễ tình nhân sẽ khiến vợ bất ngờ và vui hơn rất nhiều.

Trân trọng món quà nhỏ sau khi kết hôn

Valentine là dịp để những cặp đôi không còn son quan tâm và nói lời yêu thương nhiều hơn.jpeg
Valentine là dịp để những cặp đôi "không còn son" quan tâm và nói lời yêu thương nhiều hơn.

Thay vì mất nhiều công sức lựa chọn một món quà vừa độc đáo, lãng mạn, vừa có sức “chinh phục” và bày tỏ được hết tình cảm của mình, thì những cặp vợ chồng lại dành cho nhau món quà “thực tế”. Đó có thể là đồ dùng cá nhân mà người chồng, người vợ hoặc các con đang cần. Theo chị Minh Huyền (phường Kim Tân, thành phố Lào Cai), khi yêu nhau mà được nhận quà Valentine là chuyện bình thường, nhưng kết hôn rồi mà vẫn được nhận quà vào ngày lễ này thì ý nghĩa hoàn toàn khác, đương nhiên là mình trân trọng hơn nhiều.

Chị Huyền nhớ lại Valentine cách đây 2 năm, khi mới sinh em bé được hơn 1 tháng, chồng tặng quà Valentine cho vợ là sữa, quần áo trẻ em… “Nhìn thấy chồng đi làm về, ôm theo bịch bỉm với sữa, mình vừa buồn cười, vừa hạnh phúc. Thấy chồng tâm lý, biết quan tâm tới cuộc sống hằng ngày của 2 mẹ con ở nhà, mình càng yêu thương chồng hơn. Chỉ cần biết người vợ, người chồng của mình luôn dành tình yêu cho gia đình, như thế đã là món quà tinh thần lớn nhất”, chị Huyền bộc bạch.

“Trốn” con đi du lịch

Đối với các cặp vợ chồng, Valentine cũng được coi là ngày kỷ niệm đáng nhớ để tổ chức những chuyến du lịch đến nơi yêu thích nghỉ ngơi, cho cả hai không gian riêng tư, cũng là dịp ôn lại chuyện tình cảm xưa.

Tính đến nay, vợ chồng chị Hoàng Linh (33 tuổi, phường Lào Cai) đã có hơn 10 năm bên nhau, nhưng cả hai người luôn coi ngày Lễ tình nhân (14/2) là dịp để vợ chồng thể hiện tình cảm cho nhau. “Theo mình nghĩ, Valentine là cơ hội để những cặp vợ chồng đã cưới lâu năm như gia đình mình được hâm nóng tình yêu sau khoảng thời gian phải lo cơm áo, gạo tiền cho cuộc sống”, chị Hoàng Linh cho hay.

Vợ chồng chị Hoàng Linh lựa chọn đi du lịch dịp valentine.jpeg
Vợ chồng chị Hoàng Linh lựa chọn đi du lịch dịp Valentine.

Theo chia sẻ của chị Hoàng Linh, so với trước khi kết hôn, lễ tình nhân của hai vợ chồng cũng có một chút thay đổi để phù hợp với cuộc sống chung giữa công việc và chăm sóc các con. Vào dịp Valentine năm nay, vợ chồng Hoàng Linh dự định gửi con cho ông bà và đi du lịch cùng nhau.

Valentine - ngày để trao gửi những yêu thương, ngày để những trái tim cùng hòa chung nhịp đập. Dù bằng nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả mọi người đều đang thể hiện tình yêu, gửi trao niềm yêu thương chân thành cho những người bên cạnh mình, trong đó có cả những cặp đôi “không còn son”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa lũ làm 40 người chết và mất tích, hơn 16 nghìn nhà dân bị ngập

Mưa lũ làm 40 người chết và mất tích, hơn 16 nghìn nhà dân bị ngập

Theo Báo cáo nhanh của Cục Đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đến sáng 2/11, mưa lũ tại các tỉnh miền trung và Tây Nguyên đã khiến 40 người chết, mất tích, 60 người bị thương. Hơn 16.500 ngôi nhà bị ngập, hàng trăm nhà sập, hư hỏng cùng hàng nghìn ha hoa màu, vật nuôi bị thiệt hại nặng nề.

Trường PTDTBT TH & THCS Dế Xu Phình xã Púng Luông

Ngôi trường "chắp cánh" cho văn hóa dân tộc Mông


Tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBT TH & THCS) Dế Xu Phình, xã Púng Luông, học sinh dân tộc Mông không chỉ được học tập trong ngôi trường khang trang, mà còn được sống giữa không gian văn hóa của dân tộc mình. Từ những tiết học ngoại khóa đến căn phòng trưng bày các sản phẩm của người Mông, tất cả đã tạo nên môi trường giáo dục toàn diện, giúp các em thêm yêu, tự hào, nâng cao ý thức giữ gìn văn hóa dân tộc.

Xây dựng người phụ nữ Lào Cai trong thời đại mới

Xây dựng người phụ nữ Lào Cai trong thời đại mới

Kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” thời gian qua đã cho thấy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực không ngừng của hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh trên mọi lĩnh vực của đời sống, góp phần kiến tạo những giá trị vững bền cho xã hội.

fb yt zl tw