Trường Mầm non Bông Sen: Tổ chức Trung thu cho thiếu nhi vùng lũ và học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày 3/10, Trường Mầm non Bông Sen (phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai) tổ chức Tết Trung thu cho hơn 350 học sinh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mang đến niềm vui cho thiếu nhi nhân dịp Rằm tháng Tám.

0:00 / 0:00
0:00

Trong khuôn khổ chương trình Tết Trung thu, Trường Mầm non Bông Sen đã trao gần 40 triệu đồng hỗ trợ cháu Mai Quỳnh Anh, 4 tuổi bị ung thư máu. Đây là số tiền được ủng hộ từ cán bộ, giáo viên và phụ huynh nhà trường. Việc trao hỗ trợ kịp thời đã giúp gia đình cháu Quỳnh Anh giảm bớt gánh nặng trong quá trình điều trị đồng thời thể hiện tinh thần sẻ chia và quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

b.jpg
Đại diện nhà trường, hội cha mẹ học sinh trao biển tượng trưng hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình bé Mai Quỳnh Anh.
doc-sach-3.jpg
Bé Mai Quỳnh Anh ấm áp bên vòng tay cô giáo và các bạn.

Nhân dịp này, với mong muốn góp phần nhỏ bé đem đến niềm vui Trung thu cho trẻ em vùng bị ảnh hưởng thiên tai, Trường Mầm non Bông Sen đã trao gần 500 bộ quần áo cũ cùng một số đồ dùng học tập, vật tư, thuốc men cho các cô giáo Trường Mầm non Việt Cường, xã Việt Hồng để chuyển tới học sinh và nhà trường bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 10. Qua đó, hỗ trợ kịp thời nhu cầu học tập, sinh hoạt của trẻ em vùng lũ, thể hiện tinh thần sẻ chia, đoàn kết giữa các nhà trường trong tỉnh, lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng giáo dục.

img-7949.jpg
Đại diện giáo viên, cha mẹ học sinh Trường Mầm non Bông Sen trao quần áo, đồ dùng học tập, vật tư y tế cho giáo viên Trường Mầm non Việt Cường (xã Việt Hồng) để chuyển tới học sinh và nhà trường bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 10.

Cũng trong chương trình, nhằm mang đến niềm vui Trung thu, tạo cơ hội để trẻ biết giữ gìn, trân trọng và chia sẻ đồ chơi với bạn bè, Trường Mầm non Bông Sen đã tổ chức “Hội chợ đổi đồ chơi”. Tại hội chợ, với những món đồ chơi cũ đã chuẩn bị sẵn từ nhà, các bé sẽ được trao đổi đồ chơi với bạn. Hoạt động giúp trẻ hình thành thói quen tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường; đồng thời tăng cường gắn kết giữa gia đình, nhà trường và học sinh, mang lại mùa Trung thu ý nghĩa và thiết thực.

img-7472.jpg
img-7540.jpg
img-7633.jpg
Các bé Trường Mầm non Bông Sen háo hức tham gia "Hội chợ đổi đồ chơi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Băng giá phủ trắng Fansipan

Băng giá phủ trắng Fansipan

Sáng 23/11, một lớp băng mỏng phủ quanh chóp tháp Fansipan 3.143m và khu vực cột cờ Tổ quốc. Nhiều du khách lên đỉnh từ sớm đã thích thú khi chạm tay vào lớp băng đầu mùa.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định vị thế là tổ chức nhân đạo nòng cốt trong hệ thống chính trị

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định vị thế là tổ chức nhân đạo nòng cốt trong hệ thống chính trị

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ VI là sự kiện có ý nghĩa chính trị-xã hội đặc biệt, diễn ra đúng dịp toàn Hội kỷ niệm 79 năm thành lập và triển khai Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2025”; là “ngày hội lớn” tôn vinh tinh thần nhân đạo, lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng.

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ

Đến 11 giờ ngày 23/11/2025, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).

fb yt zl tw