Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tình xuân - giao lưu nhiếp ảnh Hải Dương - Lào Cai”

Ngày 28/1, tại Trung tâm Nghệ thuật Thành Đông Babeeni Việt Nam (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật "Tình xuân - giao lưu nhiếp ảnh Hải Dương - Lào Cai".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
tl1.jpg
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đây là lần đầu tiên giao lưu ảnh nghệ thuật giữa các tác giả tỉnh Hải Dương và Lào Cai được tổ chức. Qua triển lãm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh 2 địa phương có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như quảng bá hình ảnh 2 địa phương đến với công chúng.

Tại triển lãm có 200 tác phẩm của 21 tác giả được trưng bày. Các bức ảnh phản ánh chân thực đời sống sinh hoạt, cảnh sắc đặc trưng... của 2 tỉnh Hải Dương và Lào Cai. Đoàn Lào Cai có 11 tác giả có ảnh được chọn lựa triển lãm gồm: Gia Chiến, Hà Văn Thắng, Phúc Thạnh, Minh Được, Phạm Bằng, Dương Toản, Giang Sự, Thiện Hùng, Tô Bá Hiếu, Duy Hoàng, Minh Hải.

tl2.jpg
Đoàn Lào Cai có 11 tác giả có ảnh được triển lãm.

Tại triển lãm, Tập đoàn Babeeni Việt Nam - đơn vị tài trợ chính đã trao 3 giải A, 6 giải B và 12 giải C cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc, trong đó Lào Cai đoạt 2 giải A, 3 giải B và 6 giải C.

tl3.jpg
Trao giải A cho các tác giả.

Triển lãm mở cửa cho công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh tham quan từ ngày 28/1 - 26/2.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

"Lấp lánh giữa bao la" là chủ đề của bộ sưu tập gần 20 tác phẩm nghệ thuật của Tia-Thuỷ Nguyễn được triển lãm từ 11/1 đến 24/2 tại phòng tranh Almine Rech Gallery, một trong những phòng triển lãm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Đây là đợt triển lãm cá nhân đầu tiên của cô tại thủ đô Paris.

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa là tập thơ song ngữ Việt - Mông, tập hợp những bài thơ mới sáng tác của nhà thơ Pờ Sảo Mìn do tác giả Vàng A Giang biên dịch, hiệu đính tiếng Mông.

Hối hả cùng sự kiện

Hối hả cùng sự kiện

Cũng như các kỳ nghỉ lễ, tết khác, để những cánh sóng vươn xa, tin tức được cập nhật kịp thời, những chương trình nghệ thuật được nối dài, dịp tết Dương lịch 2024, đội ngũ phóng viên, nhà báo, biên tập viên, diễn viên, nghệ sĩ của tỉnh đã có một mùa làm việc không nghỉ, hối hả cùng các sự kiện. Ở mỗi công đoạn, việc làm là sự nghiêm túc, say mê để đưa đến độc giả, khán giả khí thế đầu năm rực rỡ, hân hoan.

Viết cho lòng bình yên nhất

Viết cho lòng bình yên nhất

Tác giả Bùi Quang Vinh đến với văn chương khi đã có đủ những cung bậc cảm xúc sau mấy chục năm trải nghiệm hai chữ "cuộc đời" và điều đó thể hiện khá rõ trong tập tản văn và truyện ngắn “Ban mai trong miền ký ức” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2023).

Độc đáo tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam”

Độc đáo tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam”

Điêu khắc là một trong những ngành nghề có truyền thống lâu đời trên đất Bình Dương và cũng là 1 trong 8 ngành được đào tạo tại trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương. Thời gian qua, nhà điêu khắc Châu Trâm Anh, giáo viên của trường đã tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực cũng như toàn quốc.

“Tiến quân ca” trên đỉnh Fansipan

“Tiến quân ca” trên đỉnh Fansipan

Đều đặn vào sáng thứ 2 hằng tuần, trên đỉnh núi Fansipan diễn ra lễ thượng cờ Tổ quốc, một nghi thức thiêng liêng được Ban Quản lý Khu Du lịch Sun World Fansipan Legend thực hiện. Sau lễ thượng cờ, du khách được hòa mình vào những giai điệu hùng tráng mang âm hưởng bài “Tiến quân ca” của cố nhạc sỹ Văn Cao, tuy nhiên đó lại là một sáng tác mới của nhạc sỹ trẻ Xuân Quỳnh, ca khúc “Tiến quân ca trên đỉnh Fansipan”. 

Đội múa góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của xã biên giới

Đội múa góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của xã biên giới

Thời gian qua, phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn xã biên giới Trịnh Tường (huyện Bát Xát) phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là đội múa của phụ nữ dân tộc Giáy. Đội múa hoạt động thường xuyên đã tạo ra sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh trên địa bàn.

fb yt zl tw