Trao tiền hỗ trợ làm 2 nhà “Mái ấm công đoàn”

Ngày 8/9, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Văn Bàn tổ chức nghiệm thu, bàn giao kinh phí hỗ trợ làm nhà “Mái Ấm công Đoàn” cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

2 đoàn viên được hỗ trợ gồm: chị Nguyễn Thị Thanh Hoa, đoàn viên công đoàn cơ sở Trường PTDT bán trú THCS thẳm Dương và chị Mai Thị Hình, đoàn viên công đoàn cơ sở Trường THCS Khánh Yên Trung.

trao nha mai am 2.jpg
trao nha mai am cd.jpg
Trao hỗ trợ làm nhà cho các đoàn viên.

Đây là 2 trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, thường xuyên ốm đau, chưa có điều kiện làm nhà ở.

Hai nhà “Mái Ấm công Đoàn” khởi công từ tháng 5/2023, kết cấu nhà xây cấp 4, 1 tầng đổ mái, rộng gần 100 m2. Kinh phí hoàn thiện mỗi căn nhà hơn 300 triệu đồng; trong đó, Quỹ xã hội công đoàn Lào Cai hỗ trợ 40 triệu đồng (riêng đoàn viên Mai Thị Hình được các đoàn viên công đoàn nhà trường cho vay 100 triệu đồng không lấy lãi).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Hiện đang là mùa mưa, các loại nấm phát triển mạnh nên nhiều người dân ở các vùng núi thường hái về nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều loại nấm có độc tố khi ăn phải có thể gây chết người. Do đó, cần phân biệt nấm độc và nấm an toàn.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ, vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Thăm người treo tường bài viết suốt 10 năm

Thăm người treo tường bài viết suốt 10 năm

Phải vài bận hẹn hò tôi mới được cùng nguyên phóng viên Báo Lào Cai, anh La Văn Tuất với bút danh Sỹ Anh tới thăm cụ Bế Văn Sâm, 89 tuổi, tổ 14, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai), người đóng khung bài viết rồi treo trên tường suốt 10 năm qua. Bài viết của tác giả Sỹ Anh đăng trên bản tin Người làm báo Lào Cai, nội dung viết riêng về cụ Bế Văn Sâm, cảm kích về điều đó, cụ Sâm đã cho đóng khung thếp vàng và treo bài viết trên vị trí trang trọng của của ngôi nhà.

fb yt zl tw