Trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Dương Quỳ

Agribank Chi nhánh huyện Văn Bàn, UBND xã Dương Quỳ (Văn Bàn) đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông La Văn Khương ở thôn Bản Khoay, xã Dương Quỳ.

NHA1.jpg
Nghiệm thu, bàn giao nhà cho hộ ông La Văn Khương ở thôn Bản Khoay, xã Dương Quỳ.

Căn nhà có diện tích gần 100 m2, tường gạch, mái lợp fibro xi măng, nền đổ bê tông xi măng có tổng kinh phí xây dựng hơn 120 triệu đồng. Trong đó, Agribank hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là kinh phí của gia đình, người thân giúp đỡ...

Đây là căn nhà cuối cùng trong số 13 nhà được nghiệm thu, bàn giao trong gói hỗ trợ 650 triệu đồng từ nguồn an sinh xã hội được Agribank thực hiện năm 2022 để giúp 13 hộ nghèo trên địa bàn huyện Văn Bàn xây nhà mới.

Được biết, năm 2023, Agribank Chi nhánh Văn Bàn hỗ trợ 5 hộ nghèo ở huyện Văn Bàn xây nhà, với mức hỗ trợ là 60 triệu đồng/hộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

fb yt zl tw