Trao giải cuộc thi thơ học đường và truyện ngắn có chủ đề "Dấu ấn quê hương"

Sáng 9/12, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi thơ học đường và Cuộc thi truyện ngắn có chủ đề "Dấu ấn quê hương" trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự lễ tổng kết, trao giải có lãnh đạo Hội Văn học - Nghệ thuật; lãnh đạo các cơ quan có liên quan và các tác giả đoạt giải trong các cuộc thi năm nay.

quang cảnh.JPG
Quang cảnh lễ tổng kết, trao giải.

Cuộc thi thơ học đường được phát động từ tháng 2/2023 và hạn cuối nhận tác phẩm là 30/10/2023. Ban Tổ chức đã nhận được 115 tác phẩm của 101 tác giả từ khắp các trường THPT trong toàn tỉnh. Theo nhận xét của các thành viên Ban Giám khảo, đa số tác phẩm đã được đầu tư về nội dung, hình thức, thể hiện sự dày công nghiên cứu, sáng tạo, chắt lọc tinh hoa để có chất lượng. Một số tác giả đã gây ấn tượng sâu sắc cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo như: Thào Thị Huệ và Thào Thị Liên, học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh; Vân Kiều và Quỳnh Mai, học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai…

trao giải thơ.JPG
Trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi thơ học đường.

Sau vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn được 25 bài vào chung khảo. Kết quả sau vòng chung khảo, Ban Giám khảo đã đề nghị Ban Tổ chức trao giải cho 11 tác phẩm gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Đối với Cuộc thi truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ lần thứ 8 năm 2023, được Lào Cai đăng cai tổ chức có chủ đề "Dấu ấn quê hương". Trong cuộc thi lần này, 3 tạp chí đã giới thiệu được hàng trăm tác phẩm tham gia. Ban Tổ chức đã lựa chọn, đưa 53 tác phẩm vào chấm điểm, xét loại. Các tác phẩm viết đúng chủ đề, thể hiện được tình yêu thương giữa con người với con người, giữa con người với quê hương, thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của cuộc thi. Có những tác giả bền bỉ, trách nhiệm, tham gia dự thi từ khi phát động, có những tác giả lần đầu gửi tác phẩm.

trao giải truyện ngắn.JPG
Trao giải cho các tác giả đoạt giải trong Cuộc thi truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh.

Ban Giám khảo đã lựa chọn, đề nghị trao giải 10 tác phẩm, trong đó không có giải Nhất, trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

kí kết 3 tỉnh.JPG
Ký kết hợp tác trong lĩnh vực văn học - nghệ thuật giữa 3 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ.

Cuộc thi truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ năm 2024 sẽ được Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

"Lấp lánh giữa bao la" là chủ đề của bộ sưu tập gần 20 tác phẩm nghệ thuật của Tia-Thuỷ Nguyễn được triển lãm từ 11/1 đến 24/2 tại phòng tranh Almine Rech Gallery, một trong những phòng triển lãm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Đây là đợt triển lãm cá nhân đầu tiên của cô tại thủ đô Paris.

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa là tập thơ song ngữ Việt - Mông, tập hợp những bài thơ mới sáng tác của nhà thơ Pờ Sảo Mìn do tác giả Vàng A Giang biên dịch, hiệu đính tiếng Mông.

Hối hả cùng sự kiện

Hối hả cùng sự kiện

Cũng như các kỳ nghỉ lễ, tết khác, để những cánh sóng vươn xa, tin tức được cập nhật kịp thời, những chương trình nghệ thuật được nối dài, dịp tết Dương lịch 2024, đội ngũ phóng viên, nhà báo, biên tập viên, diễn viên, nghệ sĩ của tỉnh đã có một mùa làm việc không nghỉ, hối hả cùng các sự kiện. Ở mỗi công đoạn, việc làm là sự nghiêm túc, say mê để đưa đến độc giả, khán giả khí thế đầu năm rực rỡ, hân hoan.

Viết cho lòng bình yên nhất

Viết cho lòng bình yên nhất

Tác giả Bùi Quang Vinh đến với văn chương khi đã có đủ những cung bậc cảm xúc sau mấy chục năm trải nghiệm hai chữ "cuộc đời" và điều đó thể hiện khá rõ trong tập tản văn và truyện ngắn “Ban mai trong miền ký ức” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2023).

Độc đáo tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam”

Độc đáo tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam”

Điêu khắc là một trong những ngành nghề có truyền thống lâu đời trên đất Bình Dương và cũng là 1 trong 8 ngành được đào tạo tại trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương. Thời gian qua, nhà điêu khắc Châu Trâm Anh, giáo viên của trường đã tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực cũng như toàn quốc.

“Tiến quân ca” trên đỉnh Fansipan

“Tiến quân ca” trên đỉnh Fansipan

Đều đặn vào sáng thứ 2 hằng tuần, trên đỉnh núi Fansipan diễn ra lễ thượng cờ Tổ quốc, một nghi thức thiêng liêng được Ban Quản lý Khu Du lịch Sun World Fansipan Legend thực hiện. Sau lễ thượng cờ, du khách được hòa mình vào những giai điệu hùng tráng mang âm hưởng bài “Tiến quân ca” của cố nhạc sỹ Văn Cao, tuy nhiên đó lại là một sáng tác mới của nhạc sỹ trẻ Xuân Quỳnh, ca khúc “Tiến quân ca trên đỉnh Fansipan”. 

fb yt zl tw