Tổng thống Nga đề xuất xây dựng không gian Á - Âu hòa bình, ổn định

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/5 nhấn mạnh cần phải đưa khu vực Á - Âu thành một không gian hòa bình và ổn định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một bài phát biểu tại Moskva. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một bài phát biểu tại Moskva. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Trong bài phát biểu trước những người tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 13 của các đại diện cấp cao phụ trách an ninh diễn ra tại thủ đô Moskva, ông Putin nói rõ: "Điều quan trọng là phải biến lục địa của chúng ta thành một không gian hòa bình và ổn định, một ví dụ về phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa bền vững".

Nhà lãnh đạo Nga cũng tuyên bố cách tiếp cận của nước này vẫn không thay đổi, đó là cấu trúc an ninh mới phải bình đẳng và không thể chia tách.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cho biết thêm cơ sở để tạo ra một hệ thống an ninh phổ quát ở khu vực Á - Âu có thể là các hình thức tương tác như Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) hay Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Ông lưu ý khi xây dựng hoạt động chung trong lĩnh vực an ninh cần phải dựa vào kinh nghiệm lịch sử và các bài học quá khứ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Ngày 30/3, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản do Thủ tướng Sanae Takaichi lãnh đạo đã chính thức từ bỏ kế hoạch thông qua dự thảo ngân sách thường niên cho tài khóa 2026 trước thời điểm tài khóa này bắt đầu từ ngày 1/4. Thay vào đó, Quốc hội hướng tới việc thông qua gói ngân sách tạm thời trị giá 8.560 tỷ yen (khoảng 54 tỷ USD) trước khi tài khóa hiện nay kết thúc.

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

Ngày 30/3, các bộ trưởng tài chính, bộ trưởng năng lượng và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tiến hành hội đàm trực tuyến nhằm đánh giá những hệ lụy kinh tế từ cuộc xung đột tại Trung Đông, trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tiếp tục tăng phi mã.

Bước ngoặt pháp lý về trách nhiệm của các nền tảng số

Bước ngoặt pháp lý về trách nhiệm của các nền tảng số

Những phán quyết mới đây của tòa án tại Mỹ buộc các tập đoàn công nghệ lớn như Meta và Google bồi thường thiệt hại liên quan đến sức khỏe tâm thần của người dùng trẻ tuổi đang được xem là dấu mốc quan trọng, có thể làm lung lay nền tảng pháp lý lâu nay bảo vệ các công ty công nghệ khỏi trách nhiệm đối với nội dung trên nền tảng của mình.

fb yt zl tw