Thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn): Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

LCĐT - UBND thị trấn Khánh Yên (huyện Văn Bàn) vừa tổ chức ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại tổ dân phố 13; hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy và các thao tác chữa cháy. 

Thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn): Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” ảnh 1
Công an thị trấn Khánh Yên hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy.

Tổ dân phố 13 có 100 hộ dân sinh sống, hầu hết chưa được tiếp xúc nhiều với công tác phòng cháy chữa cháy. Trên địa bàn hiện có 5 cơ sở kinh doanh, được trang bị 2 bình chữa cháy tại chỗ nhưng chưa đảm để xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, đặc thù của tổ 13 có một số ngõ nhỏ, phương tiện xe chữa cháy không thể tiếp cận. Do đó, Công an thị trấn Khánh Yên đã xây dựng kế hoạch, tổ dân phố 13 để xây dựng mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Theo đó, trang bị công cụ chữa cháy đặt tại nhà văn hóa của tổ với 2 bình chữa cháy nhỏ, 1 xà beng, 1 kìm cộng lực. 

Việc thành lập mô hình sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy, nắm được kiến thức cơ bản trong công tác chữa cháy, làm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.  Từ mô hình điểm này, thời gian tới, thị trấn Khánh Yên sẽ nhân rộng đến 100% các tổ dân phố trấn trên địa bàn. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw