Thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn): Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

LCĐT - UBND thị trấn Khánh Yên (huyện Văn Bàn) vừa tổ chức ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại tổ dân phố 13; hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy và các thao tác chữa cháy. 

Thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn): Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” ảnh 1
Công an thị trấn Khánh Yên hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy.

Tổ dân phố 13 có 100 hộ dân sinh sống, hầu hết chưa được tiếp xúc nhiều với công tác phòng cháy chữa cháy. Trên địa bàn hiện có 5 cơ sở kinh doanh, được trang bị 2 bình chữa cháy tại chỗ nhưng chưa đảm để xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, đặc thù của tổ 13 có một số ngõ nhỏ, phương tiện xe chữa cháy không thể tiếp cận. Do đó, Công an thị trấn Khánh Yên đã xây dựng kế hoạch, tổ dân phố 13 để xây dựng mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Theo đó, trang bị công cụ chữa cháy đặt tại nhà văn hóa của tổ với 2 bình chữa cháy nhỏ, 1 xà beng, 1 kìm cộng lực. 

Việc thành lập mô hình sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy, nắm được kiến thức cơ bản trong công tác chữa cháy, làm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.  Từ mô hình điểm này, thời gian tới, thị trấn Khánh Yên sẽ nhân rộng đến 100% các tổ dân phố trấn trên địa bàn. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gia tăng ca bệnh sởi nặng

Gia tăng ca bệnh sởi nặng

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, từ tháng 7/2024 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 4.500 ca mắc sởi tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt, trong những tháng gần đây, số ca mắc sởi gia tăng và nhiều ca diễn biến nặng.

Nhà ở công vụ cần cơ chế thực thi

Nhà ở công vụ cần cơ chế thực thi

Việc đưa nội dung về nhà ở công vụ vào dự thảo Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi) là một bước đi thể hiện rõ nét tính nhân văn và trách nhiệm của Nhà nước trong bảo đảm điều kiện làm việc, sinh hoạt cho đội ngũ công vụ.

Để cán bộ yên tâm nhận nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Để cán bộ yên tâm nhận nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Hiểu và đồng thuận cao với chủ trương sáp nhập tỉnh, đội ngũ cán bộ Lào Cai đã chuẩn bị tâm thế di chuyển về trung tâm hành chính mới của tỉnh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, để đội ngũ này yên tâm công tác, tận tâm cống hiến vẫn còn một số vấn đề cần được các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện.

Rút ngắn khoảng cách giữa nhu cầu điều trị và chi trả BHYT

Rút ngắn khoảng cách giữa nhu cầu điều trị và chi trả BHYT

Hiện nay, sự hỗ trợ chi trả từ BHYT còn eo hẹp khiến bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo vẫn chưa được khám bệnh với chất lượng dịch vụ cao hơn; chưa được ứng dụng nhiều máy móc thiết bị hiện đại cho chẩn đoán bệnh sớm và chuyên sâu, phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn đầu…

 Địa chỉ tin cậy của người bệnh

Địa chỉ tin cậy của người bệnh

Những năm gần đây, số ca mắc các bệnh lý về vận động, thần kinh, cơ xương khớp trên địa bàn tỉnh Lào Cai có xu hướng gia tăng, không chỉ người cao tuổi mà còn xuất hiện ngày càng nhiều ở nhóm tuổi trẻ hơn. Đáng chú ý, các rối loạn phát triển như phổ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em cũng trở nên phổ biến hơn.

Công điện về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp

Công điện về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp

Ngày 8/5, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 58/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đầu cấp giáo dục phổ thông năm 2025.

fb yt zl tw