![]() |
![]() |
26 năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sáng lập đã dành nhiều sự yêu thương, quan tâm đặc biệt cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Tại Lào Cai, hành trình yêu thương đó đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt.
Hoạt động tư pháp cấp xã có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện và bảo đảm pháp luật ở cơ sở. Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp cấp xã hiện nay gắn liền với nâng cao trình độ chuyên môn, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ công chức được giao thực hiện nhiệm vụ.
Trong 2 ngày (01 - 02/11), tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo Khoa học các trường chuyên cụm Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XVII - năm 2025.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và lan sang một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng, sau đó tăng cường liên tục, tác động đến cả khu vực Trung Trung Bộ.
Sau khi sơ kết việc thực hiện Nghị quyết số 27, Bộ Nội vụ sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu phù hợp, tính khả thi và đề xuất tiền lương, các chế độ phụ cấp mới và tiền thưởng.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định về cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước.
Sau khi trận lũ quét tàn phá điểm trường Khe Lóng 2, Trường Mầm non Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, 42 học sinh đã có thể học tập trở lại. Dù chỉ là lớp học tạm nhưng chứa đựng những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và ngành giáo dục địa phương với quyết tâm không để sự học nơi đây dang dở.
Theo số liệu của Bộ Y tế, hiện nay Việt Nam có hơn 10 triệu người mắc bệnh thận mạn, chiếm khoảng 10% dân số.
Những nhận định của Việt Nam và quốc tế có sự thống nhất cao khi cho rằng, bão Kalmaegi khi vào Biển Đông (bão số 13) có thể rất mạnh, đạt cấp 13-14, giật cấp 16-17, hướng thẳng về vùng biển Nam Trung Bộ nước ta.
Trung tâm Sinh sản Columbia vừa công bố ca mang thai đầu tiên trên thế giới thành công nhờ sử dụng phương pháp thu hồi tinh trùng do trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ.
Chiến dịch “Ngày cuối tuần cùng dân, phục vụ tận tâm, giải quyết tận nơi” do UBND xã Tân Hợp triển khai từ ngày 01/11 đến hết ngày 15/12/2025, làm việc tại 14/14 nhà văn hóa thôn trên toàn xã. Đây là một nỗ lực lớn của chính quyền địa phương nhằm giảm thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân.
Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, nên đêm nay và ngày mai, các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; ngày có mưa vài nơi. Vùng cao đêm về sáng trời rét.
Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho lực lượng cơ sở, đồng thời tuyên truyền sâu rộng phong trào “Toàn dân tham gia PCCC” đến từng khu dân cư, hộ gia đình, sáng 02/11, UBND xã Bảo Thắng tổ chức hội thi nghiệp vụ PCCC và CNCH “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025.
Thiếu Iod không chỉ gây bướu cổ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển trí tuệ và sức khỏe. Mỗi thìa muối Iod mỗi ngày là "lá chắn" bảo vệ cả cộng đồng.
Ngày 01/11, Công an xã Văn Bàn đã trao tặng 1 tấn khoai tây giống cho các hộ dân thôn Làng Chút, xã Văn Bàn, giúp người dân bị thiệt hại nặng sau đợt mưa lũ vừa qua khôi phục sản xuất.
Dự kiến, tất cả nhà giáo đều được hưởng hệ số lương đặc thù. Trong đó, giáo viên mầm non được hưởng hệ số lương đặc thù mức cao nhất 1,25 so với hệ số lương hiện hưởng.
Theo Báo cáo nhanh của Cục Đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đến sáng 2/11, mưa lũ tại các tỉnh miền trung và Tây Nguyên đã khiến 40 người chết, mất tích, 60 người bị thương. Hơn 16.500 ngôi nhà bị ngập, hàng trăm nhà sập, hư hỏng cùng hàng nghìn ha hoa màu, vật nuôi bị thiệt hại nặng nề.
Sự thay đổi đột ngột của thời tiết trong giai đoạn giao mùa thu-đông khiến nhiệt độ, độ ẩm không khí thay đổi thất thường, tạo điều kiện thuận lợi cho virus cúm phát triển và lây lan nhanh chóng.
Trong 2 tháng trở lại đây, cứ 10 trẻ đến khám do sốt tại Khoa Nhi tiêu hóa dinh dưỡng lây, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thì có 9 trẻ mắc cúm A. Số trẻ bị biến chứng phải nhập viện điều trị cũng gia tăng.
Rạng sáng ngày 2/11, các lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm một người mất tích khi bị lũ cuốn trôi do vỡ hồ chứa tại xã Tuy Phong (Lâm Đồng).