Tập trung triển khai tốt các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2024

Chiều 19/4, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị giao ban hoạt động công đoàn quý 1.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các ban thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo, cán bộ công đoàn chuyên trách các công đoàn cấp trên cơ sở.

DSC_4698.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Trong quý 1, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động đạt kết quả tích cực: Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao hơn 2 tỷ đồng cho các công đoàn cấp trên cơ sở thăm hỏi, tặng quà Tết cho 3.448 đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn; 13/15 công đoàn cấp trên cơ sở và 444 công đoàn cơ sở tổ chức chương trình “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ” để chăm lo Tết cho hàng chục ngàn đoàn viên, lao động; có 1.854 đoàn viên đăng ký tham gia chương trình “Chợ Tết công đoàn” theo hình thức online…

Thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Lào Cai lần thứ 17, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đến nay đã hỗ trợ sửa nhà, làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 24 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 760 triệu đồng.

Trong 3 tháng đầu năm, các cấp công đoàn tuyên truyền, kết nạp 121 đoàn viên, thành lập 6 công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.

DSC_4701.JPG
DSC_4708.JPG
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tham gia ý kiến tại hội nghị, đại biểu đã làm rõ kết quả đã đạt được trong quý 1, phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong quý 2; cho ý kiến vào dự thảo Quy chế khen thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh và một số chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024.

DSC_4694.JPG
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đặng Đình Chung phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2.

Quý 2 năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung phối hợp, tổ chức tốt các hoạt động của "Tháng Công nhân" gắn với "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Trong đó, quan tâm phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động; tổ chức đối thoại với người lao động; tuyên truyền, đôn đốc công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước...

IMG_7023.JPG
IMG_7026.JPG
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện Công an tỉnh Lào Cai khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công an tỉnh Lào Cai đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2018 – 2023. Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai trao một số danh hiệu thi đua năm 2023 cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công đoàn.

DSC_4745.JPG
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025), sáng 27/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ.

Lào Cai tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh biên giới

Lào Cai tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh biên giới

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trên các tuyến biên giới của tỉnh Lào Cai (Việt Nam), trong 2 ngày (25 - 26/8), Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà, Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức tuần tra liên hợp thực thi pháp luật trên biên giới.

Hội đồng Nhân dân tỉnh khảo sát việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại xã Mậu A

Hội đồng Nhân dân tỉnh khảo sát việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại xã Mậu A

Ngày 26/8, thực hiện kế hoạch khảo sát của Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh, Tổ khảo sát số 1 do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh đã khảo sát về công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và tình hình tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương hai 2 tại xã Mậu A.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết Chương trình và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết Chương trình và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”

Sáng 26/8, tại Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát (NT-NDN) trên phạm vi cả nước đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết Chương trình và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa NT-NDN trong năm 2025”. 

Bắc Hà triển khai 51 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã

Bắc Hà triển khai 51 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã

Đảng ủy xã Bắc Hà vừa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; đại diện các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc; bí thư chi bộ, trưởng thôn và người có uy tín trong cộng đồng.

Lần đầu tiên lịch sử Đảng được đưa vào không gian số

Lần đầu tiên lịch sử Đảng được đưa vào không gian số

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một triển lãm chuyên đề về Đảng được số hóa toàn diện, tích hợp cả không gian thực và không gian số. Triển lãm không chỉ là nơi trưng bày hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý giá, mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần đổi mới, sáng tạo, đưa lịch sử đến gần hơn với nhân dân.

Hoàn thiện thể chế - Nền tảng bền vững cho phát triển kinh tế quốc gia

80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc: Hoàn thiện thể chế - Nền tảng bền vững cho phát triển kinh tế quốc gia

Trong tiến trình phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã xác định rõ: Hoàn thiện thể chế là một trong 3 đột phá chiến lược, giữ vai trò then chốt trong việc xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện và hiệu quả.

UBND tỉnh họp rà soát tiến độ triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh

UBND tỉnh họp rà soát tiến độ triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh

Chiều 25/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh chủ trì buổi họp rà soát tiến độ triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) và các ngày lễ lớn của đất nước.

fb yt zl tw