Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tiếp xúc đối thoại với Nhân dân năm học 2021-2022

LCĐT - Ngày 29/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc đối thoại với Nhân dân năm học 2021-2022.

Tham dự Hội nghị có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn thành phố; cha mẹ học sinh và người dân quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tiếp xúc đối thoại với Nhân dân năm học 2021-2022 ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị tập trung vào việc phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo; một số văn bản, quy định mà Nhân dân đang quan tâm như: Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 03/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; Kế hoạch số 119/KH- UBND ngày 21/3/2019 của UBND tỉnh về thực hiện đảm bảo cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2017-2025; công văn số 991/SGD&ĐTKHTC ngày 08/7/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tăng cường quản lý về tài trợ, các khoản thu chi thỏa thuận phục vụ trực tiếp cho người học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh...

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tiếp xúc đối thoại với Nhân dân năm học 2021-2022 ảnh 2

Đại biểu phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị cũng lắng nghe phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh về: Thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018; dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu/chi xã hội hóa trong trường học; dạy học các chương trình ngoại ngữ, tăng cường ngoại ngữ vào các môn học trong nhà trường; cơ sở vật chất; an toàn trường học; xây dựng trường học hạnh phúc; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh; thực hiện quy định về đạo đức nhà giáo; dạy học trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tiếp thu các ý kiến của các nhà trường và đại diện Nhân dân, Phòng sẽ có văn bản chỉ đạo thực hiện ngay sau hội nghị, đồng thời sẽ thành lập đoàn kiểm tra giám sát thực tế tại một số trường về công tác tự kiểm tra trong trường học.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw