Nhà mạng sắp kiểm tra người đăng ký từ bốn sim trở lên

Để đảm bảo sim được chính chủ, các nhà mạng đang lên kế hoạch kiểm tra người đăng ký từ bốn sim trở lên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây Bộ TT-TT đã có văn bản yêu cầu các nhà mạng phải rà soát để đảm bảo thông tin chính chủ của thuê bao.

Nhà mạng sắp kiểm tra người đăng ký từ bốn sim trở lên.
Nhà mạng sắp kiểm tra người đăng ký từ bốn sim trở lên.

Theo đó, các đơn vị viễn thông phải kiểm tra tệp khách hàng cá nhân và tổ chức đứng tên đăng ký từ 4-9 sim nhằm đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác và xác thực việc sử dụng thuê bao. Người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp thuê bao đứng tên được sử dụng cho hành vi vi phạm pháp luật. Công tác rà soát, kiểm tra phải hoàn thành trước 15/4.

Theo quy định về thuê bao di động, một người dùng có thể đăng ký 3 sim với mỗi nhà mạng bằng giấy tờ và thông tin cá nhân. Còn nếu đăng ký từ thuê bao thứ 4 thì buộc phải giao kết hợp đồng theo mẫu. Các nhà mạng phải có trách nhiệm giám sát, bảo đảm thuê bao được dùng đúng quy định.

Trước khi có kế hoạch rà soát những cá nhân đăng ký từ 4-9 sim, Bộ cũng đã kiểm tra những cá nhân, tổ chức đăng ký 10 sim trở lên. Kết quả có 8,6 triệu thuê bao bị xử lý do vi phạm. Sau đó có 3,6 triệu sim đã đăng ký lại (tính đến tháng 9/2023) còn các thuê bao khác bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc bị thu hồi.

Theo Kinh tế đô thị

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

fb yt zl tw