Từ khóa: "Nghĩa Đô"

33 kết quả

Tập quán làm nhà mới của người Tày Nghĩa Đô

Tập quán làm nhà mới của người Tày Nghĩa Đô

Một đời người có thể làm từ một đến vài lần nhà mới để ở. Nhà ở có thể là nhà nhỏ tạm thời hoặc nhà to kiên cố, nhà gỗ truyền thống hoặc nhà xây hiện đại… Nhưng theo quan niệm của người Tày, mỗi lần làm, lên nhà sàn hoặc vào ở nhà đất mới đều phải tuân thủ một số công việc theo tập quán thì nếp nhà ấy sống mới ổn, yên tâm làm ăn, ấm no, hạnh phúc, dòng dõi phát triển.

Đi giữa mùa vàng

Đi giữa mùa vàng

Trải nghiệm đạp xe trên cánh đồng đầy nắng vàng, xem bà con người Tày gặt lúa, tận hưởng mùi khói đốt đồng trong ký ức tuổi thơ… Mời bạn đến Nghĩa Đô, tận hưởng khoảnh khắc tuyệt đẹp, diệu kỳ giữa mênh mông sóng lúa và khoảng thời gian thư giãn, thả lỏng tâm hồn mình giữa thiên nhiên tươi đẹp… Đừng để mùa lúa chín trôi qua mà bạn chưa kịp hít hà hương thơm của nó nhé !

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Những năm qua, huyện Bảo Yên đã huy động nhiều nguồn lực, chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch cụ thể của năm, cân đối các điều kiện để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời nâng cao các tiêu chí đã đạt, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Về Nghĩa Đô bắt cá suối

Về Nghĩa Đô bắt cá suối

Xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên là vùng đất lý tưởng cho những ai thích được trải nghiệm, được hòa mình với thiên nhiên, trong những không gian yên bình của một làng quê trù phú, tươi đẹp. Đến với Nghĩa Đô chắc chắn bạn không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng của người Tày, đặc biệt là món cá suối. Hãy cùng trải nghiệm bắt cá suối với người dân nơi đây.

Phát triển du lịch nông thôn: Dễ mà khó

Phát triển du lịch nông thôn: Dễ mà khó

Thời gian qua, du lịch nông thôn trên địa bàn phát triển mạnh với nhiều loại hình, không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người, tạo sự gắn kết và tự hào cho mỗi người dân về một miền quê tươi đẹp, đáng sống, mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Trekking bên dòng Nặm Luông

Trekking bên dòng Nặm Luông

Bên dòng Nặm Luông hiền hòa thơ mộng, những cánh đồng, mái nhà sàn truyền thống đã tạo nên bức tranh thủy mặc đậm chất vùng cao. Cùng với người dân chân chất và nét văn hóa dân tộc đặc sắc, cung đường nối giữa xã Vĩnh Yên và Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên) tạo thành tuyến du lịch hấp dẫn, nhiều điều thú vị để du khách trải nghiệm, khám phá.

Bảo Yên vững tin hướng đến đích nông thôn mới

Bảo Yên vững tin hướng đến đích nông thôn mới

Về Bảo Yên những ngày đầu xuân, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước diện mạo mới của miền đất có hai dòng sông. Từ những tuyến đường trục thôn, ngõ xóm được bê tông rộng rãi, hai bên tô điểm sắc hoa, nhà dân được chỉnh trang tươi mới đến đời sống tinh thần, tình làng nghĩa xóm ngày càng được vun đắp đoàn kết, gắn bó… đã khoác lên miền đất này “tấm áo” tươi sáng.

Nộm bì trâu

Món ngon người Tày Nộm bì trâu

Nộm bì trâu là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến với xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên. Món ăn này được làm như thế nào? Mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi tới với gia đình ông Hoàng Văn Bóng ở thôn Mường Kem, xã Nghĩa Đô để tìm hiểu và trải nghiệm cách làm món ăn hấp dẫn này nào!

Lào Cai phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Quyết định số 922/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, Lào Cai đã tập trung phát triển du lịch nông thôn dựa trên cơ sở giá trị văn hóa truyền thống, môi trường cảnh quan của khu vực nông thôn, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Lào Cai giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc tại Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

Lào Cai giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc tại Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

Trong 3 ngày (17-19/11) tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình), UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023, với sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc. Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên) là địa phương đại diện Lào Cai tham gia liên hoan với nhiều hoạt động hấp dẫn, sản phẩm du lịch đặc sắc.

fb yt zl tw