Sôi động giải chạy "Nghĩa Đô xanh" lần thứ 4 năm 2026

Sáng 30/4, UBND xã Nghĩa Đô tổ chức Giải chạy “Nghĩa Đô xanh” lần thứ 4 năm 2026. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026).

0:00 / 0:00
0:00
baolaocai-br_giai-chay-thu-hut-720-van-dong-vien-tham-gia-chay-o-cac-cu-ly-304-km-21-km-10-km-va-5-km.jpg
Giải chạy thu hút 720 vận động viên tham gia ở các cự ly 30,4 km, 21 km, 10 km và 5 km.

Tham gia giải có 720 vận động viên đến từ 13 câu lạc bộ runners trong và ngoài tỉnh như Phú Thọ, Lai Châu, Thái Nguyên cùng các đơn vị, đoàn thể, địa phương, trường học trên địa bàn xã Nghĩa Đô.

Với 4 cự ly thi đấu gồm 5 km, 10 km, 21 km và 30,4 km, giải chạy đã tạo ra một sân chơi sôi nổi cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt, cự ly 5 km đã trở thành điểm nhấn ấn tượng khi thu hút gần 500 người tham gia tranh tài.

baolaocai-br_br-tang-toc-ve-dich.jpg
br-cac-van-dong-vien-tham-gia-duong-chay-qua-cac-ban-lang-nguoi-tay-o-nghia-do-4.jpg
baolaocai-br_cac-van-dong-vien-tham-gia-duong-chay-qua-cac-ban-lang-nguoi-tay-o-nghia-do-2.jpg
Các vận động viên tham gia đường chạy qua các bản làng người Tày ở Nghĩa Đô.

Các vận động viên xuất phát từ "Điểm check in thôn Mường Kem, xã Nghĩa Đô", cung đường chạy qua các bản làng, cánh đồng vô cùng đẹp mắt, mang lại sự hào hứng cho các vận động viên.

Sau những giờ phút thi quyết liệt và công tâm, ban tổ chức đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất để trao giải. Ở cự ly 30,4 km, vận động viên Nguyễn Doãn Hoàng đến từ câu lạc bộ runners Sinh viên Lào Cai đã cán đích đầu tiên ở nội dung nam; trong khi đó, vị trí quán quân nội dung nữ thuộc về vận động viên Đồng Thị Mộng Thơ của đoàn Thái Nguyên runners.

baolaocai-br_trao-giai-nhat-noi-dun-304km-nam-nu-6048.jpg
Trao giải Nhất nội dung 30,4 km nam, nữ.
baolaocai-br_trao-giai-noi-dung-10km-nam.jpg
Trao giải nội dung 10 km nam.
trao-giai-noi-dung-5km-nu-716.jpg
Trao giải nội dung 5 km nữ.

Tại cự ly 21 km, giải Nhất nam và nữ lần lượt thuộc về Hạng A Vắng và Phạm Thị Bạn. Ở cự ly 10 km, hai vận động viên Sùng Văn Nguyên và Vàng Thị Hạnh đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất. Cuối cùng, ở cự ly 5 km, vận động viên Thào Dũng và Phạm Thị Bạn (người đã giành giải ở cự ly 21 km) đã ghi tên mình vào vị trí dẫn đầu.

Giải chạy “Nghĩa Đô xanh” lần thứ 4 năm 2026 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2026) và 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026); đẩy mạnh Cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước” trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh thiếu niên.

baolaocai-br_trao-ky-niem-chuong-cho-cac-van-dong-vien-3.jpg
Trao kỷ niệm chương cho các vận động viên.

Thông qua sự kiện này, hình ảnh về Nghĩa Đô xinh đẹp, hiếu khách với những nét văn hóa đặc trưng đã được quảng bá rộng rãi tới bạn bè gần xa, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy tiềm năng du lịch cộng đồng của vùng đất này ngày càng vươn xa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “bóng hồng” làng võ

Những “bóng hồng” làng võ

Những “bóng hồng” làng võ khi bước lên thảm đấu trở thành những “chiến binh” thực thụ. Với ý chí kiên cường và bản lĩnh, họ đã mang về những tấm huy chương danh giá cho thể thao tỉnh nhà. 

Khởi tranh Giải vô địch Futsal tỉnh Lào Cai năm 2026

Khởi tranh Giải vô địch Futsal tỉnh Lào Cai năm 2026

Tối 12/6, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải vô địch Futsal tỉnh Lào Cai năm 2026. Đây là một trong những môn thi đấu nằm trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ I năm 2026.

fb yt zl tw