Ngày hội chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Lào Cai

Ngày 15/2, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai phối hợp với KisStartup Việt Nam tổ chức sự kiện "Ngày hội chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Lào Cai".

Tham gia ngày hội có lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

baolaocai-br_img-7992.jpg
Các chủ doanh nghiệp tham gia ngày hội.

Ngày hội chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nằm trong khuôn khổ Dự án Tăng cường hệ sinh thái chuyển đổi số bao trùm dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại tỉnh Lào Cai, Sơn La (viết tắt là IDAP). Dự án IDAP đặt mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Lào Cai và Sơn La từ năm 2024 đến 2027, trọng tâm là lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Dự án lấy doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ dân tộc thiểu số làm chủ làm trọng tâm hỗ trợ, bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa đăng ký thành doanh nghiệp, hợp tác xã, homestay, hộ kinh doanh, dự án khởi nghiệp.

Dự án IDAP chính thức khởi động từ tháng 9 năm 2024, bị chững lại do bão Yagi nhưng đã cùng doanh nghiệp vượt khó, trải qua mùa đầu tiên với hơn 40 doanh nghiệp tham gia, hơn 1.000 sinh viên đồng hành, đem về hơn 2,9 tỷ đồng doanh thu cho các doanh nghiệp tại 2 tỉnh Lào Cai và Sơn La.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số, thời gian qua, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã thực hiện nhiều hoạt động chuyển đổi số trong công tác đào tạo và quản lý tại Phân hiệu. Ngoài ra, Phân hiệu cũng tham gia tư vấn, hỗ trợ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số.

img-8046.jpg
Lãnh đạo Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và đại diện Dự án IDAP ký cam kết ghi nhớ.

Đặc biệt, tham gia Dự án IDAP, cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên Phân hiệu được tham gia các khóa tập huấn về chuyển đổi số của KisStartup; hỗ trợ một số hộ kinh doanh homestay ở thôn Mào Sao Phìn (xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai), Cán Chư Sử (xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai), Lả Dì Thàng (xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà) xây dựng các trang facebook để đăng tải, giới thiệu tài nguyên du lịch địa phương và các di sản văn hóa; tổ chức các hội thảo khoa học với chủ đề liên quan đến bảo tồn di sản văn hóa truyền thống trong thời đại công nghệ số.

img-8115.jpg
Đại diện doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng chuyển đổi số để phát triển kinh doanh.

Tại ngày hội, đại biểu được nghe chủ các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh doanh nhờ ứng dụng chuyển đổi số; các chuyên gia hướng dẫn chủ các doanh nghiệp sử dụng công cụ AI - trí tuệ nhân tạo trong các chiến lược tiếp cận khách hàng trên nền tảng số.

img-8083.jpg
chuyen-doi-so.jpg
Chủ doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tại ngày hội.

Ngày hội không chỉ là chương trình đào tạo hay tọa đàm, mà còn là cơ hội kết nối các nguồn lực từ doanh nghiệp, giảng viên đến sinh viên để thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng AI trong du lịch: Cá nhân hóa trải nghiệm, tối ưu hành trình

Ứng dụng AI trong du lịch: Cá nhân hóa trải nghiệm, tối ưu hành trình

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những bước chuyển mình mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Với khả năng phân tích dữ liệu và tự động hóa quy trình, AI không chỉ giúp cá nhân hóa trải nghiệm của du khách mà còn hỗ trợ tối ưu hóa công tác quản lý, vận hành và quảng bá điểm đến.

Thế trận truyền thông nhân dân trong kỷ nguyên số

Thế trận truyền thông nhân dân trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mạng xã hội trở thành không gian truyền thông mới. Thực tiễn đó đặt ra những cơ hội và thách thức cho việc bảo đảm một môi trường mạng xã hội lành mạnh, nhân văn, lấy lợi ích quốc gia, dân tộc và sự phát triển bền vững làm định hướng.

Doanh nghiệp Việt Nam làm chủ công nghệ chiến lược, vươn ra thế giới

Doanh nghiệp Việt Nam làm chủ công nghệ chiến lược, vươn ra thế giới

Trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế bằng tinh thần làm chủ công nghệ, sáng tạo các sản phẩm, giải pháp trí tuệ Việt Nam và không ngừng đổi mới để vươn ra thị trường khu vực và quốc tế.

"Bộ tứ trụ cột" để Việt Nam cất cánh: Chuyển trọng tâm đổi mới sáng tạo lên vai doanh nghiệp

"Bộ tứ trụ cột" để Việt Nam cất cánh: Chuyển trọng tâm đổi mới sáng tạo lên vai doanh nghiệp

Theo Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia thì điều này là yếu tố quyết định sự phát triển của các quốc gia; là điều kiện tiên quyết, thời cơ tốt nhất để nước ta phát triển giàu mạnh, hùng cường trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Hơn 6 triệu phương tiện dán thẻ thu phí điện tử không dừng

Hơn 6 triệu phương tiện dán thẻ thu phí điện tử không dừng

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước đã triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng tại 163 trạm thu phí với hơn 6 triệu phương tiện đã được dán thẻ và đang thúc đẩy mở rộng dịch vụ thu phí điện tử không dừng tại nhà ga, điểm đỗ xe để tạo thuận lợi cho người dân.

fb yt zl tw