Nâng cao kỹ năng truyền thông quản lý rừng bền vững

Sáng 12/6, tại Đà Nẵng, Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông về quản lý rừng bền vững cho cán bộ và thành viên mạng lưới truyền thông về bảo vệ rừng cộng đồng thuộc các tỉnh: Lào Cai, Hòa Bình, Quảng Nam, Nghệ An.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
R2.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ của Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID) tài trợ cho 7 tỉnh trong cả nước gồm: Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Quảng Nam, Quảng Trị, Nghệ An, Thanh Hóa.

R1.jpg
Chuyên gia chia sẻ về kỹ năng truyền thông.

Trong thời gian tập huấn (từ 12 - 16/6), các học viên được cung cấp nội dung về: Vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác truyền thông trong quản lý rừng cộng đồng, chuỗi giá trị, hợp tác xã, doanh nghiệp thân thiện với bảo tồn, quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng, chi trả dịch vụ môi trường; vai trò của rừng trong giảm phát thải nhà kính, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới cuộc sống con người.

Ngoài ra, các học viên được thực hành kỹ năng truyền thông cơ bản như: lập kế hoạch truyền thông; phương pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ rừng bền vững, viết bài và chụp ảnh… theo các chủ đề; chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tuyên truyền hoạt động phát triển, quản lý và bảo vệ rừng ở địa phương, hợp tác xã, doanh nghiệp và cộng đồng.

R3.jpg
Các thành viên thảo luận xây dựng kế hoạch truyền thông tại địa phương.
R4.jpg
Chia sẻ, trao đổi thông tin tại lớp tập huấn.

Được biết, giai đoạn 2020 - 2025, Dự án VFBC tập trung vào 5 mục tiêu chính, gồm: Cải thiện và mở rộng mô hình quản lý rừng cộng đồng; thúc đẩy doanh nghiệp thân thiện với bảo tồn tại các cộng đồng phụ thuộc vào rừng; tăng cường hệ thống thực thi pháp luật đối với các vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp; cải tiến các thực hành quản lý rừng sản xuất; huy động các nguồn lực trong nước cho quản lý và bảo vệ rừng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw