Mỗi người dân Việt Nam đều có thể là đại sứ Lễ hội Áo dài

Tròn 10 năm tổ chức, Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024 có 15 hoạt động, cuộc thi chính sẽ được tổ chức xuyên suốt tháng 3.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nghệ sĩ Phi Điểu (phải) và nghệ sĩ Trịnh Kim Chi tại buổi công bố Lễ hội Áo dài TP.HCM.
Nghệ sĩ Phi Điểu (phải) và nghệ sĩ Trịnh Kim Chi tại buổi công bố Lễ hội Áo dài TP.HCM.

Sáng 1/3, Sở Du lịch TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP.HCM phối hợp tổ chức buổi công bố Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024.

Lễ hội Áo dài năm nay có chủ đề Tôi yêu áo dài Việt Nam, đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển của lễ hội, sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 17/3.

Hơn 30 nhà thiết kế áo dài đồng hành với Lễ hội Áo dài TP.HCM như: nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, Võ Việt Chung, Việt Hùng, Thủy Nguyễn, Trung Đinh, Lê Long Dũng, Ngô Nhật Huy, Vũ Thảo Giang, Tuấn Hải, Đức Vinicie, Tạ Linh Nhân, Viết Bảo, Brian Võ, Minh Châu…

Nhiều văn nghệ sĩ tiếp tục đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh như: nghệ sĩ Phi Điểu, Kim Xuân, Trịnh Kim Chi, hoa hậu Ngọc Châu, hoa hậu Thu Uyên, hoa hậu Thanh Hà, nhiếp ảnh gia Quỹ Cốc Tử, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng…

Hoa hậu Ngọc Châu cho biết cô luôn ưu tiên mặc áo dài ở các sự kiện, các hoạt động trong nước và nước ngoài nhằm lan tỏa áo dài đến với nhiều người hơn.

"Với vai trò đại sứ, Châu sẽ đồng hành xuyên suốt các hoạt động của lễ hội, tận dụng trang mạng xã hội để quảng bá những thông tin mới về áo dài" - Ngọc Châu chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Nghệ sĩ Kim Xuân, Trịnh Kim Chi đồng hành với Lễ hội Áo dài ngay từ đầu, có tình cảm đặc biệt dành cho áo dài và luôn đồng hành với vai trò đại sứ.

Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai mong muốn mỗi người dân Việt Nam đều là đại sứ Lễ hội áo dài để quảng bá áo dài trở thành trang phục được người dân chuộng mặc thường xuyên.

Hoa hậu Ngọc Châu đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh.
Hoa hậu Ngọc Châu đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh.

Hỗ trợ nhà thiết kế bán hàng, quảng bá áo dài

Một trong những điểm mới của Lễ hội Áo dài năm nay là hỗ trợ các nhà thiết kế ứng dụng TikTok để bán hàng và quảng bá áo dài. Theo đó, đơn vị TikTok sẽ livestream bán hàng miễn phí hai buổi cho các nhà thiết kế.

Ngoài ra, nhân viên của TikTok sẽ đến showroom của từng nhà thiết kế để hỗ trợ các nhà thiết kế sử dụng ứng dụng bán hàng một cách hiệu quả nhất.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - mong muốn Lễ hội Áo dài TP.HCM không chỉ là sản phẩm du lịch, văn hóa của TP.HCM nói riêng mà là của Việt Nam nói chung, không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mà còn quảng bá hình ảnh, điểm đến TP.HCM đến du khách quốc tế, tiếp tục giữ vững vị thế của du lịch TP.HCM.

Dự kiến Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024 khai mạc tối 7/3, tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Để đảm bảo giúp người dân thoải mái xem biểu diễn áo dài, ban tổ chức bố trí 1.500 ghế, đồng thời lắp đặt thêm màn hình LED trên đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Lễ hội Áo dài TP.HCM có 15 hoạt động chính:

- Dự kiến có 5.000 người tham gia chương trình đồng diễn với áo dài, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ sáng 8/3.

- Chương trình nghệ thuật "Áo dài - Sắc màu TP.HCM" diễn ra tối 8/3, tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ.

- Chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM dự kiến diễn ra tối 9/3.

- Cuộc thi Áo dài online.

- Gian hàng Áo dài 0 đồng dành cho các nữ công nhân.

- Cuộc thi vẽ trên áo dài tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM dành cho học sinh cấp 1, 2, 3 ngày 2 và 3/3.

- Tổ chức không gian triển lãm và tương tác với áo dài tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Lam Sơn cùng nhiều địa điểm khác để thông tin về lịch sử phát triển của áo dài qua các thời kỳ, hành trình 10 năm phát triển của Lễ hội Áo dài; giới thiệu các sản phẩm gắn với áo dài như vải vóc, tơ lụa, phụ kiện...

- Tọa đàm Nét đẹp Áo dài Việt và hội nhập quốc tế dành cho nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và cán bộ đang công tác tại cơ quan ngoại giao, đoàn khách quốc tế, góp phần quảng bá du lịch, giao lưu văn hóa các nước.

- Xây dựng không gian văn hóa nghệ thuật gắn với áo dài và các loại hình nghệ thuật di sản văn hóa dân tộc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

- Xác lập kỷ lục Việt Nam Lễ hội Áo dài được tổ chức thường niên liên tục nhất Việt Nam...

Theo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản bằng tiếng Việt và 5 ngoại ngữ, là một bản anh hùng ca về vị Đại tướng có công lao, cống hiến xuất sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

fb yt zl tw