Lào Cai thông tin trường hợp thí sinh điểm phúc khảo tăng từ 1,1 lên 8,75

Ngày 13/8, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ra thông cáo báo chí về thông tin “Sau phúc khảo, bài thi tốt nghiệp THPT năm 2025 của 1 thí sinh từ 1,1 điểm tăng lên 8,75 điểm". 

0:00 / 0:00
0:00

Theo thông cáo báo chí của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, sau khi kết thúc thời gian tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh, Hội đồng thi đã tiến hành phúc khảo các bài thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025 theo đúng quy định của Quy chế thi.

Trong quá trình tổ chức phúc khảo, Hội đồng thi phát hiện trong 1 bài thi môn Sinh học, thí sinh ghi sai mã đề thi trên Phiếu thu bài, ghi sai và tô sai mã đề thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm so với mã đề thi đã phát. Xác định đây là trường hợp bất thường, Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo giải quyết theo hướng đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lập biên bản chấm lại bài thi với xác nhận, chứng kiến và giám sát của các thành phần liên quan trong Ban Phúc khảo gồm: Công an, đoàn kiểm tra và thanh tra tỉnh.

Kết quả sau phúc khảo, bài thi của thí sinh là 8,75 điểm (tăng 7,65 điểm).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Trước đây, ít ai nghĩ vùng đất dốc đầy đá sỏi tại thôn Cửa Cải, xã Mường Vi cũ (nay là xã Bản Xèo) lại có thể trồng được quýt. Thế nhưng, chàng trai người Giáy Vàng Văn Dũng đã "bắt" đá núi phải nhường chỗ, biến hơn 1 ha đồi đá sỏi thành vườn quýt trĩu quả. Nhờ mô hình vườn quýt kết hợp với du lịch, gia đình anh Dũng đã có cuộc sống ngày càng ấm no.

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 và Hội Phụ nữ Bộ Công an triển khai từ đầu năm 2022. Hưởng ứng chương trình, những năm qua, Hội Phụ nữ (nay là Ban Phụ nữ) Công an tỉnh Lào Cai đã nhận đỡ đầu nhiều trẻ mồ côi, chăm lo cho các em bằng trách nhiệm và tình yêu thương như những người mẹ thực sự, giúp các em có thêm nghị lực để vượt lên khó khăn.

Bài học về độc lập, yêu nước và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc

Bài học về độc lập, yêu nước và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc

Những ký ức về thời chiến đầy gian khổ cùng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh chưa bao giờ phai nhạt trong tâm trí người Việt. Với thế hệ trẻ hôm nay, đó không chỉ là những trang sử cũ, mà còn là bài học sống động về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc. Từ những ký ức thiêng liêng ấy, ngọn lửa độc lập và khát vọng cống hiến tiếp tục được hun đúc và lan tỏa mạnh mẽ qua từng thế hệ.

 “Hoa núi” trong kỷ nguyên số

“Hoa núi” trong kỷ nguyên số

Ở bản làng vùng cao Lào Cai, phụ nữ Mông đang từng bước thay đổi cuộc sống bằng kinh tế số. Từ bán nông sản online, ứng dụng công nghệ vào sản xuất thổ cẩm, đến làm du lịch cộng đồng qua mạng xã hội, họ chứng minh rằng dù ở nơi xa xôi nhất, cơ hội vẫn mở ra cho những ai biết nắm bắt thời đại.

Khao Mang: Khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á

Khao Mang: Khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á

Ngày 6/12, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng các nhà tài trợ phối hợp với UBND xã Khao Mang tổ chức Lễ khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á. Công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại thôn đặc biệt khó khăn của xã.

fb yt zl tw