Lần đầu tiên phường Kim Tân tổ chức thi ảnh "Nét đẹp đô thị văn minh"

Được sự đồng ý của Thành ủy - UBND thành phố Lào Cai, phường Kim Tân đã quyết định mở cuộc thi ảnh "Nét đẹp đô thị văn minh" chào mừng 20 năm thành lập thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hoạt động ý nghĩa của phường Kim Tân thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh năm 2024 và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Lào Cai (30/11/2004 - 30/11/2024).

Qua đó lan tỏa những hình ảnh đẹp, ý nghĩa về xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng đô thị "sáng - xanh - sạch - đẹp" nhằm quảng bá, tuyên truyền thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và phát triển đô thị trên địa bàn phường, góp phần xây dựng Kim Tân ngày thêm vững mạnh, giàu đẹp.

Khách sạn hiện đại nhất Kim Tân.jpg
Khách sạn to đẹp nhất trên địa bàn phường Kim Tân - tác phẩm dự thi ảnh "Nét đẹp đô thị văn minh" của phường Kim Tân (thành phố Lào Cai).

Tác phẩm ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, độ phân giải 300 dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb, không nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh in trên giấy.

Ảnh chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, độ nét cao, có tính nghệ thuật, ảnh chụp nguyên bản, không chỉnh sửa, nội dung phù hợp với cuộc thi.

Ảnh dự thi phải là ảnh chưa dự thi các cuộc thi trong nước và quốc tế, không vi phạm bản quyền và các quy định khác theo pháp luật.

Đối tượng dự thi ảnh là tập thể, cá nhân sinh sống, học tập và làm việc tại phường Kim Tân.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ nay tới hết ngày 1/10/2024.

Gửi ảnh dự thi tới hộp thư điện tử: lthhanh-laocai@laocai.gov.vn

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 2 giải tập thể và các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho cá nhân có tác phẩm xuất sắc và tác phẩm ảnh có lượt bình chọn cao trên fanpage Ánh Dương của phường Kim Tân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Y Tý bước đi vững vàng

Y Tý bước đi vững vàng

Chúng tôi lên Y Tý (huyện Bát Xát) khi những cơn mưa rào thoắt đến rồi cũng thoắt đi, mang điệp khúc của tiết trời cốc vũ chuyển sang tiết lập hạ. Đứng trên dốc Ngải Thầu nhìn xuống cánh đồng Thề Pả và các khu ruộng bậc thang, đâu đâu cũng thấy người, trâu và máy cày bừa nhỏ hối hả làm đất cấy lúa.

Nam sinh người Mông đạt giải Nhất tại vòng Chung kết Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong khu vực Việt Nam năm 2024

Nam sinh người Mông đạt giải Nhất tại vòng Chung kết Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong khu vực Việt Nam năm 2024

Vượt qua những đối thủ “nặng ký” đến từ nhiều quốc gia, Giàng A Hảng, sinh năm 2002, sinh viên Khoa Văn hóa - Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Lào Cai đã xuất sắc giành giải Nhất, Bảng Chuyên nghiệp, nội dung nhạc cụ dân tộc với màn biểu diễn sáo Mông “Tiếng rừng”.

Chắp cánh tình yêu nghệ thuật

Chắp cánh tình yêu nghệ thuật

Với chức năng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của tỉnh Lào Cai nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung, những năm qua, đội ngũ thầy giáo, cô giáo của Khoa Văn hóa - Nghệ thuật (Trường Cao đẳng Lào Cai) vượt qua rất nhiều khó khăn, đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu văn hóa, nghệ thuật cho hàng nghìn con em đồng bào các dân tộc, góp phần ươm mầm và chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật bay xa.

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ

Ngày 15/4, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ.

Cho con tình yêu với đàn piano

Cho con tình yêu với đàn piano

Những năm gần đây, các trung tâm năng khiếu dành cho trẻ em nở rộ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều cha mẹ đã đăng ký cho con mình theo học các lớp nghệ thuật như đàn, hát, vẽ, nhảy…, trong đó đàn piano là một loại nhạc cụ được nhiều học sinh yêu thích và chọn theo học.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

fb yt zl tw