Lần đầu tiên phường Kim Tân tổ chức thi ảnh "Nét đẹp đô thị văn minh"

Được sự đồng ý của Thành ủy - UBND thành phố Lào Cai, phường Kim Tân đã quyết định mở cuộc thi ảnh "Nét đẹp đô thị văn minh" chào mừng 20 năm thành lập thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hoạt động ý nghĩa của phường Kim Tân thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh năm 2024 và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Lào Cai (30/11/2004 - 30/11/2024).

Qua đó lan tỏa những hình ảnh đẹp, ý nghĩa về xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng đô thị "sáng - xanh - sạch - đẹp" nhằm quảng bá, tuyên truyền thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và phát triển đô thị trên địa bàn phường, góp phần xây dựng Kim Tân ngày thêm vững mạnh, giàu đẹp.

Khách sạn hiện đại nhất Kim Tân.jpg
Khách sạn to đẹp nhất trên địa bàn phường Kim Tân - tác phẩm dự thi ảnh "Nét đẹp đô thị văn minh" của phường Kim Tân (thành phố Lào Cai).

Tác phẩm ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, độ phân giải 300 dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb, không nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh in trên giấy.

Ảnh chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, độ nét cao, có tính nghệ thuật, ảnh chụp nguyên bản, không chỉnh sửa, nội dung phù hợp với cuộc thi.

Ảnh dự thi phải là ảnh chưa dự thi các cuộc thi trong nước và quốc tế, không vi phạm bản quyền và các quy định khác theo pháp luật.

Đối tượng dự thi ảnh là tập thể, cá nhân sinh sống, học tập và làm việc tại phường Kim Tân.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ nay tới hết ngày 1/10/2024.

Gửi ảnh dự thi tới hộp thư điện tử: lthhanh-laocai@laocai.gov.vn

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 2 giải tập thể và các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho cá nhân có tác phẩm xuất sắc và tác phẩm ảnh có lượt bình chọn cao trên fanpage Ánh Dương của phường Kim Tân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cho con tình yêu với đàn piano

Cho con tình yêu với đàn piano

Những năm gần đây, các trung tâm năng khiếu dành cho trẻ em nở rộ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều cha mẹ đã đăng ký cho con mình theo học các lớp nghệ thuật như đàn, hát, vẽ, nhảy…, trong đó đàn piano là một loại nhạc cụ được nhiều học sinh yêu thích và chọn theo học.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chảo Mẩy và đam mê viết

Chảo Mẩy và đam mê viết

"Tôi sinh ra ở vùng cao - nơi còn thiếu thốn và gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi đã có một tuổi thơ đầy ắp tình yêu thương. Ở nơi không có trò chơi điện tử, không sóng điện thoại, tôi chơi các trò chơi truyền thống, trải nghiệm các nét văn hóa độc đáo… tới giờ vẫn đầy ắp kỷ niệm trong tâm trí tôi…”, đó là những điều mà Chảo Mẩy chia sẻ qua từng trang viết.

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Trong mùa phim Tết năm nay, có thể dự đoán về sức hút của bộ phim “Mai” (đạo diễn Trấn Thành) khi đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng, liên tục làm nên các kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Việt. Nhưng cơn “sốt vé” phim “Đào, phở và piano” (đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phim do Nhà nước đặt hàng, là hiện tượng bất ngờ, chưa từng thấy. Cùng với nhiều bộ phim khác đang dần được chú ý, giới làm nghề đầy hứng khởi, tin tưởng một giai đoạn bứt phá của điện ảnh Việt.

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Nghệ nhân thư pháp Võ Dương, người Việt đầu tiên xác lập kỷ lục thế giới về thư pháp, gửi tặng bạn đọc Thanh Niên những tác phẩm thư pháp lấy cảm hứng mùa xuân trong năm Giáp Thìn, năm "cầm tinh" con rồng.

Nhớ mùa tết xưa!

Nhớ mùa tết xưa!

... đã sống gần hết cuộc đời, đôi chân đã đi khắp đất nước, mà cứ mỗi độ giữa đông trở đi, lòng lại náo nức, rưng rưng nhớ về những mùa tết đẫm đặc tuổi thơ tôi...

fb yt zl tw