Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp Đồng bằng sông Hồng

Tối 18/12, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2024 tại tỉnh Bắc Ninh.

Đại biểu tham quan hội chợ.
Đại biểu tham quan hội chợ.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, hội chợ đã hội tụ được 6 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hưng Yên; 4 tỉnh vùng Trung du miền núi phía Bắc gồm: Thái Nguyên, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình; 5 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên là Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum; các doanh nghiệp, hợp tác xã cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước.

Với trên 250 gian hàng; trong đó có hơn 80 gian hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp và 1 khu triển lãm sản phẩm nông nghiệp thành phố Hà Nội, các địa phương đều lựa chọn những sản phẩm hàng hóa tiêu biểu, đặc sắc để trưng bày. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 24/12.

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Lê Minh Lịnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhận định: Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng năm 2024 là cơ hội để giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng đồng bằng sông Hồng, từ những loại rau củ quả tươi ngon, đến các sản phẩm chế biến từ nông sản. Từ đó, góp phần nâng cao giá trị và thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ.

"Chúng tôi hy vọng, thông qua các hoạt động tại hội chợ, sẽ có nhiều cơ hội kết nối, phát triển và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của vùng đồng bằng sông Hồng. Chúng tôi cũng kỳ vọng các bên liên quan sẽ tích cực tham gia, cùng chung tay đưa các sản phẩm nông nghiệp chất lượng đến với người tiêu dùng cả nước và hướng tới xuất khẩu, hiện thực hóa các hoạt động này bằng những biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác đưa các sản phẩm nông nghiệp vào các kênh phân phối, điểm bán sản phẩm nông sản đặc sản tại khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và lan ra toàn quốc nói chung", Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khẳng định.

Vùng Đồng bằng sông Hồng là một trong những trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn, đã từ lâu được biết đến như một trong những vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của cả nước. Để khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh của vùng, nhằm đưa kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, cần thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ như: đầu tư cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh khuyến nông, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ, gắn với phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại nhằm phát triển thị trường, nâng cao hiệu quả hội nhập và hợp tác quốc tế phát triển nông nghiệp và nông thôn.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026

Giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 174/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 204/2025/QH15 ngày 17/6/2025 của Quốc hội. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026.

Rừng kháo cổ thụ trên núi Sải Duần

Rừng kháo cổ thụ trên núi Sải Duần

Thời gian gần đây, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (nay là xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai) trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước yêu thích khám phá thiên nhiên, trải nghiệm núi rừng. Một trong những địa chỉ để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với du khách là rừng kháo cổ thụ ở thôn Sải Duần do cộng đồng quản lý với hàng vạn cây kháo cổ thụ xanh mướt.

Kết nối sản xuất và thương mại đặc sản vùng cao Tây Bắc

Kết nối sản xuất và thương mại đặc sản vùng cao Tây Bắc

Tây Bắc là vùng có tiềm năng lớn trong phát triển nông, lâm sản hàng hóa nhờ lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng và đa dạng sinh học. Trong 10 năm qua, diện tích trồng cafe tại khu vực tăng 54%, sản lượng tăng 265%, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các loại cây ăn quả, cây dược liệu.

Miễn, giảm 50% cho 46 khoản phí, lệ phí hỗ trợ người dân, doanh nghiệp từ 1/7

Miễn, giảm 50% cho 46 khoản phí, lệ phí hỗ trợ người dân, doanh nghiệp từ 1/7

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn vừa ký ban hành Thông tư số 64/2025/TT-BTC quy định mức thu, miễn một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân. Theo đó, hàng chục khoản phí, lệ phí sẽ được miễn, giảm 50% để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân từ hôm nay 1/7 đến hết 31/12/2026.

Tiếp tục áp dụng thuế VAT 8% với phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc

Tiếp tục áp dụng thuế VAT 8% với phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tiếp tục áp dụng mức thuế suất giá trị gia tăng 8% theo quy định tại Nghị quyết số 204/2025/QH15 của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng đối với giá dịch vụ sử dụng các tuyến đường cao tốc kể từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026.

Mô hình liên kết trồng hoa hồng ở xã Nậm Khắt - xã NTM đầu tiên của huyện Mù Cang Chải mang lại nhiều việc làm, thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Khơi dòng phát triển

Tròn 80 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã dẫn dắt nhân dân các dân tộc vượt qua bao thăng trầm lịch sử, từ một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn vươn lên mạnh mẽ, tự tin hội nhập.
Đồng bộ trong quản lý nguồn gốc sản phẩm

Đồng bộ trong quản lý nguồn gốc sản phẩm

Mã số, mã vạch được coi là “chứng minh thư” của sản phẩm, giúp xác định nguồn gốc xuất xứ, hỗ trợ quản lý nhà nước, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, mã số, mã vạch đang bị một số tổ chức, cá nhân lợi dụng để hợp thức hóa hàng hóa không rõ nguồn gốc.

fb yt zl tw