Kết thúc môn Ngoại ngữ, 1.400 thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

LCĐT - Theo báo cáo của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, chiều 26/6, toàn tỉnh có 5.331/5.340 thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ, vắng 9 thí sinh.

Trong đó, môn Tiếng Anh, toàn tỉnh có 5.054/5.063 thí sinh dự thi, vắng 9 thí sinh: 3 thí sinh khuyết tật nặng được miễn thi, 3 thí sinh bị ốm không thể dự thi, 1 thí sinh tự do đã tốt nghiệp để xét đại học, cao đẳng, 2 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp.

Môn Tiếng Trung Quốc có 275/275 thí sinh dự thi. Môn Tiếng Nhật Bản có 2/2 thí sinh dự thi.

Toàn tỉnh có 7 điểm thi có thí sinh vắng mặt là: Điểm thi huyện Bảo Yên; THPT số 1 huyện Bát Xát; THPT số 1, số 2 huyện Bắc Hà; THPT số 3, số 4 thành phố Lào Cai; THPT số 1 huyện Văn Bàn.

Theo đánh giá của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, buổi thi môn Ngoại ngữ chiều 26/6 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Kết thúc thi môn Ngoại ngữ, toàn tỉnh có khoảng 1.400 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

* Điểm thi huyện Bảo Yên: Nhiều lo lắng

Chiều 26/6, có 593 thí sinh tại điểm thi THPT Bảo Yên bước vào làm bài thi môn Ngoại ngữ.

So với các trường THPT khu vực đô thị, chất lượng học ngoại ngữ ở các trường THPT trên địa bàn Bảo Yên  vẫn còn khá thấp. Vì vậy, môn thi này khiến các thầy cô giáo và phụ huynh lo lắng cho con em mình. Các thí sinh đều có tâm lý hồi hộp trước giờ làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi.
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi.

Sau 60 phút làm bài thi, thí sinh Đặng Văn Hùng cho biết: Đề thi gồm 50 câu, nằm trong chương trình đã học, tuy nhiên bài đọc hiểu hơi dài và có nhiều từ mới, em đã tận dụng hết thời gian để làm bài. Em hy vọng sẽ có kết quả tốt.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hương thì cho biết: Đề hơi khó so với sức của em, em nghĩ mình làm đúng được khoảng 50%. Đây không phải là môn thi em chọn để xét tuyển, nên kết quả như thế cũng không đáng lo.

Sinh viên tình nguyện tại điểm thi THPT Bảo Yên.
Sinh viên tình nguyện tại điểm thi THPT Bảo Yên.

Kết thúc môn thi Ngoại ngữ, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Bảo Yên đã hoàn thành kỳ thi THPT của mình. Những thí sinh không thi môn Ngoại ngữ (thí sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên) và thí sinh thi Tổ hợp các môn Khoa học xã hội sẽ tiếp tục làm bài thi vào ngày 27/6.

* Điểm thi huyện Bảo Thắng: Kết thúc thi ngày thi thứ hai an toàn, nghiêm túc

Đúng 15 giờ 30 phút, 706 thí sinh tại điểm thi huyện Bảo Thắng đã hoàn thành xong bài thi Ngoại ngữ (68 thí sinh thi Tiếng Trung Quốc, 638 thí sinh thi Tiếng Anh) và bước ra cổng với nhiều tâm trạng đan xen.

Ngày thi thứ hai tại điểm thi huyện Bảo Thắng diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Ngày thi thứ hai tại điểm thi huyện Bảo Thắng diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh Trần Mạnh Tuấn, Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng cho biết, đề thi môn Tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, tất cả đều nằm trong chương trình học và ôn tập. Các câu hỏi đề thi khá đa dạng từ ngữ pháp, đọc hiểu, phát âm, trọng âm, đặt câu hỏi. Em thấy đề thi không có câu nào quá khó, hóc búa. Em khá hài lòng với bài thi của mình, hy vọng sẽ được khoảng 8 điểm.

Tương tự, thí sinh Phạm Thị Lan Hương, Trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng chia sẻ, đề thi Tiếng Anh năm nay vừa sức với em khi các dạng câu hỏi trong đề quen thuộc và sát với những gì đã được ôn luyện. Em tự đánh giá mình đã hoàn thành khá tốt môn thi này.

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Tiếng Anh sát với chương trình sách giáo khoa.
Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Tiếng Anh sát với chương trình sách giáo khoa.

Theo ghi nhận, ngày thi thứ hai tại điểm thi huyện Bảo Thắng diễn an toàn, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

* Điểm thi huyện Văn Bàn: Thí sinh không tự tin được điểm cao môn Ngoại ngữ

756/796 thí sinh tại 2 điểm thi huyện Văn Bàn hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ (40 thí sinh thuộc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện không phải dự thi môn Ngoại ngữ).

Thí sinh huyện Văn Bàn không tự tin với môn thi Ngoại ngữ.
Thí sinh huyện Văn Bàn không tự tin với môn thi Ngoại ngữ.

Các thí sinh tham gia dự thi đều dành hết thời gian 60 phút để hoàn thành bài thi.

Thí sinh Vương Thị Thảo, Trường THPT số 3 huyện Văn Bàn và thí sinh Nguyễn Văn Hữu, Trường THPT số 4 huyện Văn Bàn đều cho rằng đề thi môn Ngoại ngữ khá khó, quá sức với thí sinh. Các em không tự tin sẽ được điểm cao trong môn thi này.

Sau khi thi xong, nhiều thí sinh được xe ôm miễn phí của đoàn viên đưa về.
Sau khi thi xong, nhiều thí sinh được xe ôm miễn phí của đoàn viên đưa về.

Kết thúc môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

*Điểm thi huyện Si Ma Cai: Các thí sinh lo lắng vượt “cửa ải” môn Ngoại ngữ

Tại điểm thi huyện Si Ma Cai, chiều 26/6, trừ 10 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên không phải thi môn Ngoại ngữ, thì có 284 thí sinh thi môn Ngoại ngữ. Trong đó 223 thí sinh thi môn Tiếng Anh, 61 thí sinh thi môn Tiếng Trung Quốc. Đây được coi là “cửa ải” khó khăn nhất đối với các sĩ tử vùng cao Si Ma Cai.

Hết giờ làm bài, các thí sinh ra khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Thí sinh Vàng Thị Sơ, phòng thi 0235 cho biết: Theo em, đề thi môn Tiếng Trung  Quốc năm nay không quá khó, phần phiên âm dễ hơn so với đề thi năm trước. Em tự tin làm đúng được 25/50 câu.

Đối với môn Tiếng Anh, thí sinh Thào A Tỏa, phòng thi 0231 tỏ ra không vui lắm. Theo thí sinh Tỏa, đề thi môn Tiếng Anh khó hơn so với những đề thi thử em đã được làm và Tỏa chỉ chắc làm đúng được khoảng 15 câu, còn lại trông chờ vào sự may mắn. “Phần bài đọc em không dịch được nhiều nên không làm được, chỉ tô trắc nghiệm theo cảm tính”, Thào A Tỏa chia sẻ.

Đề thi môn Tiếng Anh khiến nhiều thí sinh lo lắng
    Đề thi môn Tiếng Anh khiến nhiều thí sinh lo lắng

Trong buổi thi chiều nay, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại điểm thi huyện Si Ma Cai.

Buổi thi môn Ngoại ngữ diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Xe ô tô đưa đón thí sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Si Ma Cai.
Xe ô tô đưa đón thí sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Si Ma Cai.

Tại điểm thi huyện Si Ma Cai, chiều nay, có 12 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

* Điểm thi huyện Mường Khương: Nhiều thí sinh hài lòng với bài thi

Chiều 26/6, sau khi kết thúc thời gian làm bài môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh ở huyện Mường Khương đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ.
Nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ.

Sau 60 phút làm bài thi Ngoại ngữ, nhiều thí sinh khá hài lòng với bài thi của mình. Thí sinh Hoàng Anh, Trường THPT số 1 Mường Khương cho rằng: Đề thi năm nay không quá khó so với đề thi của những năm trước, nếu tập trung suy nghĩ, vận dụng kiến thức đã học thì sẽ đạt được điểm trung bình trở lên. Đề thi cũng có nhiều câu khó, mang tính phân loại cao dành cho các bạn thí sinh chuyên môn Tiếng Anh và thi đại học.

Lực lượng đoàn viên tiếp sức mùa thi luôn túc trực trước điểm thi để hỗ trợ thí sinh.
Lực lượng đoàn viên tiếp sức mùa thi luôn túc trực trước điểm thi để hỗ trợ thí sinh.

Thầy giáo Phan Như Quỳnh, Phó trưởng Điểm thi THPT số 1 Mường Khương cho biết: Kết thúc ngày thi thứ hai, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 tại Mường Khương diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm nay do đã thi đủ 3 môn độc lập và tổ hợp các bộ môn chung.

*  Điểm thi huyện Bắc Hà: Thí sinh tận dụng thời gian làm bài thi

Chiều nay, 504 thí sinh huyện Bắc Hà bước vào môn thi Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Nhiều phụ huynh lo lắng đứng đợi con em ở bên ngoài khu vực thi.
Nhiều phụ huynh lo lắng đứng đợi con em ở bên ngoài khu vực thi.

Theo thông tin từ 2 hội đồng thi của huyện Bắc Hà, trong buổi thi Ngoại ngữ không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có trường hợp thí sinh ra ngoài trước khi kết thúc giờ làm bài.

Nhiều thí sinh nhận xét, đề thi Ngoại ngữ năm nay khá nhiều câu hỏi, có tính phân loại cao. Tuy nhiên, để đạt được mức điểm trung bình là không khó.

Đoàn viên, thanh niên Bắc Hà tham gia tiếp sức mùa thi.
Đoàn viên, thanh niên Bắc Hà tham gia tiếp sức mùa thi.

* Điểm thi số 1 thành phố Lào Cai: Đề thi Tiếng Anh không quá khó

Chiều 26/6, điểm thi số 1 thành phố Lào Cai có 757/758 thí sinh dự thi môn ngoại ngữ, 1 thí sinh được miễn thi. Trong đó, có 1 thí sinh thi Tiếng Nhật Bản, 20 thí sinh thi Tiếng Trung Quốc, 736 thí sinh thi Tiếng Anh.

Sau khi kết thúc 60 phút làm bài, các thí dự thi môn Ngoại ngữ ra về với tâm trạng khá thoải mái. Thí sinh Phương Anh, Trường THPT Chuyên Lào Cai vui vẻ cho biết: Đề Tiếng Anh năm nay không quá khó, đều nằm trong kiến thức em đã học. Phần bài đọc hiểu có nhiều từ mới. Em hoàn thành bài thi sớm và có thời gian soát lại các câu chưa yên tâm. Bài thi em chắc được trên 8 điểm.

Thí sinh ra khỏi phòng thi khi trời mưa to.
Thí sinh ra khỏi phòng thi khi trời mưa to.

Còn em Nguyễn Kim Dung, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai cho biết: So với đề thi Tiếng Anh năm ngoái, đề năm nay em thấy khó hơn. Đề có chia kiến thức khá rõ ràng, có những câu cơ bản, nhưng có những câu hỏi khó để phân loại thí sinh. Khoảng 30 câu hỏi đầu tiên không làm khó được học sinh (kể cả học sinh có học lực trung bình), còn 10 câu sau đòi hỏi thí sinh phải tư duy ở phần chia động từ, từ vựng, ngữ pháp... thì mới có thể đạt điểm giỏi. Bài thi của em chắc đạt được khoảng 7 điểm. Đây là môn thi chỉ xét tốt nghiệp, nên em khá hài lòng với bài thi của mình.

Cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự tích cực phân luồng giao thông
Cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự tích cực phân luồng giao thông

Buổi chiều, tại điểm thi số 1 thành phố Lào Cai mưa vẫn chưa dứt, phụ huynh khá vất vả trong việc đón các thí sinh. Tổ đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã nỗ lực phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này.

* Điểm thi huyện Bát Xát: 76 thí sinh đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018

Chiều 26/6, điểm thi THPT quốc gia năm 2018 huyện Bát Xát có 408 thí sinh bước vào thi môn Ngoại ngữ (trong đó, 377 thí sinh thi môn Tiếng Anh, 31 thí sinh thi Tiếng Trung Quốc). Như vậy, sau môn thi Ngoại ngữ có 76 thí sinh đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.

Thí sinh sẵn sàng bước vào thi môn Ngoại ngữ.
Thí sinh sẵn sàng bước vào thi môn Ngoại ngữ.

Kết thúc 60 phút làm bài, theo quan sát, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm lý khá thoải mái. Nhiều học sinh cho biết, đề thi Ngoại ngữ năm nay có khoảng 60% nhóm câu hỏi ở mức độ cơ bản, số còn lại có mức độ khó tăng dần để phân loại học sinh xét vào các trường đại học, cao đẳng, dành cho học sinh có sức học khá.

Giám thị phát giấy nháp thi cho thí sinh.
Giám thị phát giấy nháp thi cho thí sinh.

Bước ra khỏi phòng thi với tâm lý khá vui vẻ, thí sinh Nguyễn Thùy Dương chia sẻ: Thi Tiếng Anh, em chắc chắn đúng khoảng 30/50 câu. Số câu còn lại khá mơ hồ, mặc dù đều đã từng được làm thử, nhưng khi làm bài em hơi mất bình tĩnh. Tuy nhiên, sau khi nộp bài, tâm lý của em khá thoải mái vì sau mấy ngày thi áp lực, căng thẳng, đến nay đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.

Thí sinh Phàn Thị Thảo cho biết: Em thi Tiếng Trung Quốc đề thi vừa sức, không quá khó đối với sức học của em. Em có thể nắm chắc khoảng 40/50 câu. Sau môn thi này, em khá thoải mái và chuẩn bị tốt tâm lý để ngày mai bước vào ngày thi cuối cùng. 

* Điểm thi huyện Sa Pa: Ngày thi thứ hai không có thí sinh vi phạm quy chế thi

Trong ngày thi thứ hai, huyện Sa Pa có 324 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia. Kết thúc môn thi Tiếng Anh, các thí sinh cho rằng đề thi vừa sức, không quá khó, nếu ôn tập kỹ chương trình học thì sẽ làm tốt được bài thi.

Em Nguyễn Hoàng Anh, Trường THPT số 1 huyện Sa Pa cho biết: Bài em làm có thể được 7 điểm.

Thí sinh trao đổi về bài thi.
Thí sinh trao đổi về bài thi.

Kết thúc môn Tiếng Anh, nhiều giáo viên đã đứng ngoài phòng thi chờ đợi với hy vọng các thí sinh sẽ làm được bài.

Kết thúc môn thi Tiếng Anh, điểm thi Sa Pa không có thí sinh vắng mặt, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.                      

Sáng mai (27/6), các thí sinh còn lại thi môn cuối cùng trong Tổ hợp các môn Khoa học Xã hội là: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề phòng nguy cơ bệnh dại bùng phát trong mùa hè

Đề phòng nguy cơ bệnh dại bùng phát trong mùa hè

Sự gia tăng nhiệt độ trong mùa hè tạo điều kiện cho bệnh dại – một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao nhất tái bùng phát trong cộng đồng. Việc không tiêm phòng kịp thời sau khi bị động vật nghi dại cắn vẫn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều ca tử vong thương tâm.

Khai mạc hoạt động hè năm 2025

Khai mạc hoạt động hè năm 2025

Sáng 03/6, Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2025 với chủ đề “Cùng đọc sách hay – Hè vui khám phá”, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi.

fb yt zl tw