Kết quả cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền về thông tin đối ngoại năm 2023”

Qua 4 vòng chấm, chọn, Ban Giám khảo đã chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Trong đó: có 2 giải A; 4 giải B; 8 giải C; 16 giải Khuyến khích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc thi là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về địa danh, văn hóa, con người Lào Cai đến với bạn bè trong nước và quốc tế; khẳng định thông tin đối ngoại là bộ phận quan trọng của công tác tư tưởng và đối ngoại của Đảng; tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm/sản phẩm ảnh xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

Sau gần 9 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 184 tác phẩm của 70 tác giả trong toàn tỉnh tham gia bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ. Qua 4 vòng chấm, chọn, Ban Giám khảo đã chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Trong đó: có 2 giải A; 4 giải B; 8 giải C; 16 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm được bám sát về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo, điều hành của tỉnh trên mọi lĩnh vực; những thành tựu trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, bảo đảm quyền con người…; vẻ đẹp đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, di sản, tri thức khoa học, lan tỏa hệ giá trị quốc gia - dân tộc, hệ giá trị văn hóa và con người Lào Cai. Thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khát vọng mạnh mẽ xây dựng tỉnh Lào Cai phát triển, đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phản ánh sự hỗ trợ, giúp đỡ và tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Lào Cai.

fe1e0743-4c0f-4930-bb1a-5283f3f6d370-2783-1763.jpg
Tác phẩm Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm đồng bào biên giới tỉnh Lào Cai đạt giải A của tác giả Lê Đức Phương, đơn vị Báo Lào Cai.
74082aea-1a0c-4de9-a34c-a0807594d562-7672.jpg
Tác phẩm Lào Cai: Thành phố Hòa bình - Hữu Nghị - Năng động - Phát triển đạt giải A của tác giả Dương Quốc Toản.
dji-0944-5775-8767.jpg
Tác phẩm vẻ đẹp hùng vỹ của cây cầu cao nhất Việt Nam đạt giải B của tác giả Ngọc Bằng, đơn vị Báo Lào Cai.
thien-hung-7860-1687.jpg
Tác phẩm Thân thiện đạt giả B của tác giả Thiện Hùng.
giai-3-4874-9931.jpg
Tác phẩm Bảo Yên hội nhập và phát triển đạt giải B của tác giả Nguyễn Gia Lâm
bon-truyen-9249-7912.jpg
Tác phẩm Tấn công dũng mạnh đạt giải B của tác giả Trần Văn Trần.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chảo Mẩy và đam mê viết

Chảo Mẩy và đam mê viết

"Tôi sinh ra ở vùng cao - nơi còn thiếu thốn và gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi đã có một tuổi thơ đầy ắp tình yêu thương. Ở nơi không có trò chơi điện tử, không sóng điện thoại, tôi chơi các trò chơi truyền thống, trải nghiệm các nét văn hóa độc đáo… tới giờ vẫn đầy ắp kỷ niệm trong tâm trí tôi…”, đó là những điều mà Chảo Mẩy chia sẻ qua từng trang viết.

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Trong mùa phim Tết năm nay, có thể dự đoán về sức hút của bộ phim “Mai” (đạo diễn Trấn Thành) khi đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng, liên tục làm nên các kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Việt. Nhưng cơn “sốt vé” phim “Đào, phở và piano” (đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phim do Nhà nước đặt hàng, là hiện tượng bất ngờ, chưa từng thấy. Cùng với nhiều bộ phim khác đang dần được chú ý, giới làm nghề đầy hứng khởi, tin tưởng một giai đoạn bứt phá của điện ảnh Việt.

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Nghệ nhân thư pháp Võ Dương, người Việt đầu tiên xác lập kỷ lục thế giới về thư pháp, gửi tặng bạn đọc Thanh Niên những tác phẩm thư pháp lấy cảm hứng mùa xuân trong năm Giáp Thìn, năm "cầm tinh" con rồng.

Nhớ mùa tết xưa!

Nhớ mùa tết xưa!

... đã sống gần hết cuộc đời, đôi chân đã đi khắp đất nước, mà cứ mỗi độ giữa đông trở đi, lòng lại náo nức, rưng rưng nhớ về những mùa tết đẫm đặc tuổi thơ tôi...

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

"Lấp lánh giữa bao la" là chủ đề của bộ sưu tập gần 20 tác phẩm nghệ thuật của Tia-Thuỷ Nguyễn được triển lãm từ 11/1 đến 24/2 tại phòng tranh Almine Rech Gallery, một trong những phòng triển lãm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Đây là đợt triển lãm cá nhân đầu tiên của cô tại thủ đô Paris.

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa là tập thơ song ngữ Việt - Mông, tập hợp những bài thơ mới sáng tác của nhà thơ Pờ Sảo Mìn do tác giả Vàng A Giang biên dịch, hiệu đính tiếng Mông.

fb yt zl tw