Ít nhất 8 người thiệt mạng, hàng chục người mắc kẹt trong vụ lở đất ở Malaysia

Ít nhất 8 người thiệt mạng và 20 người khác mắc kẹt trong một vụ lở đất ở Malaysia vào sáng nay (16/12), Cơ quan cứu hộ nước này cho biết trong một tuyên bố.
Vụ lở đất xảy ra tại một khu cắm trại ở thị trấn Gohtong Jaya, cao nguyên Genting, bang Selangor, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Ít nhất 8 người thiệt mạng, hàng chục người mắc kẹt trong vụ lở đất ở Malaysia ảnh 1
Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ Malaysia tìm kiếm những nạn nhân mất tích sau vụ lở đất ở bang Selangor vào sáng 16/12.

Hãng thông tấn Malaysia Bernama đưa tin, ít nhất 60 người đã được giải cứu vào 8h sáng 16/12. Họ đã được đưa đến một đồn cảnh sát ở Selangor.

Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Malaysia (Nadma) cho biết, 8 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Theo cơ quan cảnh sát Malaysia, trong số những người thiệt mạng có 1 phụ nữ và 1 trẻ em.

Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Selangor cho biết có 79 người bị ảnh hưởng bởi vụ lở đất.

Ông Norazam Khamis, Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Selangor, cho biết, lính cứu hỏa đến hiện trường vào khoảng 3h sáng sau khi nhận được cuộc gọi cấp cứu lúc 2h24 sáng cùng ngày.

Theo ông Khamis, khu đất lớn ở gần trang trại hữu cơ Father đã đổ xuống khu cắm trại ở bên dưới. Vụ lở đất xảy ra từ độ cao ước tính 30m so với khu cắm trại và bao phủ một khu vực rộng khoảng 0,4 ha. Các con đường dẫn đến hiện trường đã tạm thời đóng cửa.

“Theo cảnh sát, có 100 người tại khu cắm trại có khả năng là nạn nhân của vụ lở đất”, ông Khamis nói.

Nhân viên từ nhiều trạm cứu hỏa cùng với Đội hoạt động chiến thuật và cứu hộ đặc biệt của Malaysia (STORM) cũng đã được triển khai đến hiện trường vụ lở đất để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân.

Bộ trưởng Công trình Malaysia Alexander Nanta Linggi hôm 15/12 cho biết cơ quan này đang giám sát chặt chẽ các tuyến đường dễ bị ngập lụt có nguy cơ cao dẫn đến lở đất trong mùa mưa hiện tại.

Ông Linggi cho biết Bộ Công trình đang làm việc với các cơ quan bao gồm Cục Khoáng sản và Khoa học Địa chất Malaysia, Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia và các cơ quan liên quan khác vì lở đất là thảm họa tự nhiên trong phạm vi quản lý của họ.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 19/4 đã ban bố lệnh thứ hai về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng điện tiếp tục nghiêm trọng tại nước này. Tuyên bố mới nhất khẳng định mục tiêu bảo đảm tính liên tục của dịch vụ điện công cộng ở Ecuador.

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw