Huyện Bảo Thắng: Chương trình nghệ thuật chào mừng 75 năm thành lập đảng bộ huyện

Tối 15/10, huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 75 năm thành lập đảng bộ huyện (15/10/1948 – 15/10/2023).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4787147305096_0e41e3c7df7f4c3ccecb7605238ee3a3.jpg
Tiết mục mở màn.

Dự chương trình nghệ thuật có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

z4787147301395_de779d2d4df6a71d569de003e255885b.jpg
Chương trình được dàn dựng công phu.

Chương trình nghệ thuật được đánh giá là có sự chuẩn bị công phu, gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương Lào Cai và chặng đường 75 năm hình thành, xây dựng và phát triển Đảng bộ huyện Bảo Thắng.

Tại diễn văn do đồng chí Trần Minh Sáng, Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng trình bày khẳng định, trong chặng đường 75 năm hình thành, xây dựng và phát triển có biết bao các thế hệ chiến sĩ cách mạng đã chiến đấu, hy sinh thân mình cho sự phát triển xây dựng và bảo vệ quê hương.

z4787147343994_7be9f019572d969e1ae5c3f214413302.jpg
Các tiết mục nghệ thuật quần chúng của diễn viên không chuyên huyện Bảo Thắng.

Nối tiếp truyền thống lịch sử của dân tộc, khắc ghi lời dạy của Bác, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng đã nỗ lực, quyết tâm vươn lên để đạt nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng Bảo Thắng là huyện phát triển dẫn đầu của tỉnh.

DSCF0040.MP4_snapshot_00.00.812.jpg
Các đại biểu dự chương trình.

Diễn văn cũng nêu rõ: Hiện toàn huyện có 81/188 thôn đạt thôn kiểu mẫu; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao.

DSC06172.JPG
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với những diễn viên không chuyên của huyện Bảo Thắng.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Thắng đã tập trung xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch và nghị quyết chuyên đề, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, các chương trình, đề án, kế hoạch của Tỉnh ủy vào điều kiện thực tế của địa phương. Đến nay, trong tổng số 24 mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, đã có 9 mục tiêu vượt 100%, 3 mục tiêu đạt 100%, 10 mục tiêu từ 70% trở lên.

Điển hình lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, huyện Bảo Thắng xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm là: Thu hút đầu tư vào nông nghiệp; phát triển sản xuất, thâm canh các ngành hàng lợi thế của huyện; xây dựng các sản phẩm OCOP. Đến nay, huyện đã phát triển 6 sản phẩm hàng hóa đặc trưng, toàn huyện có 30 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

DSC05955.JPG
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng tại chương trình nghệ thuật chào mừng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt trên 14%/năm tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay; giá trị thu nhập đạt 106 triệu đồng/ha/năm; thu nhập bình quân của người dân đạt 64,6 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,72%.

“Những thành tích trên vừa là kết quả của sự nỗ lực, vừa là niềm tin để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng vững bước vào tương lai”- Bí thư Huyện ủy Trần Minh Sang nhấn mạnh tại bài diễn văn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hấp dẫn bữa cơm của đồng bào Tày

Hấp dẫn bữa cơm của đồng bào Tày

Văn hóa ẩm thực của đồng bào Tày có bề dày truyền thống, đa dạng, phong phú, với nhiều món ăn, thức uống độc đáo và thú vị đã tạo nên một bức tranh văn hóa ẩm thực đa sắc màu. Nhiều món ăn không đơn thuần là ẩm thực, mà còn là bài thuốc quý. 

Văn Cao và ký ức thơ, nhạc, họa

Văn Cao và ký ức thơ, nhạc, họa

Nhạc sĩ, họa sĩ, nhà thơ Văn Cao được biết đến là một trong những nghệ sĩ tài danh hàng đầu của Việt Nam trong thế kỷ 20. Ca khúc 'Tiến quân ca' của ông được chọn là Quốc ca Việt Nam. Năm 2023 là tròn 100 năm ngày sinh của bậc tài danh ấy (15/11/1923 - 15/11/2023).

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII: Hy vọng vào sự bứt phá của điện ảnh

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII: Hy vọng vào sự bứt phá của điện ảnh

Với khẩu hiệu 'Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn', Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII sẽ tổ chức (từ ngày 21 đến ngày 25/11) tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Nhiều điểm mới, thú vị đã được đưa ra tại cuộc họp báo trước thềm sự kiện quan trọng này của Điện ảnh.

Tuần lễ Múa Việt Nam - cuộc hội tụ của những tài năng trẻ

Tuần lễ Múa Việt Nam - cuộc hội tụ của những tài năng trẻ

Tuần lễ Múa Việt Nam (Vietnam Dance Week 2023) - sự kiện lớn nhất của ngành múa vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Có thể nói, lần đầu tiên nghệ thuật múa bước ra khỏi tình trạng 'màn che trướng rủ' để tiếp cận rộng rãi với công chúng, trình diễn những vẻ đẹp độc đáo của mình và khẳng định với bạn bè quốc tế rằng, múa Việt Nam đang phát triển.

Biên đạo múa Hà Trung (Lào Cai) đoạt giải A Cuộc thi tác phẩm múa dân gian dân tộc Việt Nam

Biên đạo múa Hà Trung (Lào Cai) đoạt giải A Cuộc thi tác phẩm múa dân gian dân tộc Việt Nam

Đây là giải A duy nhất được Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam trao cho 12 biên đạo đoạt giải tại Cuộc thi tác phẩm múa dân gian dân tộc Việt Nam. Cùng với giải A của biên đạo múa Hà Trung đến từ Lào Cai, Ban tổ chức còn trao 7 giải B, 4 giải C cho 11 tác giả tham dự cuộc thi.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm của tác giả Lào Cai tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2023

Chiêm ngưỡng các tác phẩm của tác giả Lào Cai tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2023

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22 năm 2023, với chủ đề “Vẻ đẹp - đất nước, con người miền núi phía Bắc”. Tỉnh Lào Cai có 8 nghệ sỹ nhiếp ảnh với 13 tác phẩm xuất sắc đã được chọn triển lãm tại Liên hoan này.

"Sắc vàng hương cốm” bên dòng Nậm Chăn

"Sắc vàng hương cốm” bên dòng Nậm Chăn

Trong 2 ngày (21-22/10), tại xã Dương Quỳ (Văn Bàn) diễn ra lễ hội cốm với chủ đề “Sắc vàng hương cốm”. Ngày hội tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao đặc sắc, hấp dẫn nhằm tôn vinh và bảo vệ giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc.

“Dancer”nhí tài năng

“Dancer”nhí tài năng

Vượt qua hàng trăm vũ công nhí tài năng khu vực miền Bắc, Phùng Bảo Anh, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Du (thành phố Lào Cai) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung nhảy hiện đại tại Cúp vô địch Vũ đạo Việt Nam mở rộng 2023 (Vietnam Open Dance Championship 2023).

Artika - chạm vào vô tận

Artika - chạm vào vô tận

Nằm giữa không gian hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, những triền đá cổ xưa, màu xanh bất diệt của cỏ cây, âm thanh róc rách đều đặn của nước chảy... Artika mang đến sự bình yên, gắn kết giữa thiên nhiên, nghệ thuật và con người, để mỗi du khách tới nơi này khám phá có thể chạm vào sự vô tận của chính mình.

Gặp “họa mi” ở thôn Nậm Sưu

Gặp “họa mi” ở thôn Nậm Sưu

Những ngày qua, “cư dân mạng” và nhiều fanpage trong cả nước liên tục chia sẻ đoạn clip có thời lượng hơn 1 phút ghi lại hình ảnh bé gái hát bài Rước đèn tháng Tám. Khung cảnh đơn sơ, nền sân khấu trải bạt, xung quanh mọi người tất bật xếp bàn ghế, cô bé với bộ đồ giản dị, đi dép lê, cầm micro cất giọng hát trong trẻo và hồn nhiên như tiếng họa mi...

Những sắc màu văn hóa, xã hội châu Âu qua lăng kính phim tài liệu

Những sắc màu văn hóa, xã hội châu Âu qua lăng kính phim tài liệu

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22 đến 28/9 là những lăng kính phản ánh những sắc màu văn hóa, xã hội từ các nền điện ảnh châu Âu. Với lịch sử 13 năm tổ chức, Liên hoan phim đã khẳng định mình là một điểm hẹn tài liệu được đông đảo khán giả yêu thích.

fb yt zl tw