Họp chuyên môn các đoàn tham dự Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc

Ngày 29/3, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Lào Cai, 17 đội tham dự Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” lưu diễn tại Lào Cai đã tổ chức họp chuyên môn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự buổi họp có lãnh đạo 17 đội thi lưu diễn tại Lào Cai; lãnh đạo Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Bát Xát, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai.

1.jpg
Quang cảnh buổi họp.

Đây là 17 đoàn thuộc tuyến số 1 “hành quân” về Điện Biên theo phân công của Ban tổ chức. Trước khi đến với Lào Cai, các đoàn đã thực hiện lưu diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Yên Bái. Sau đêm lưu diễn tại Lào Cai vào tối 29/3, các đoàn tiếp tục lưu diễn tại tỉnh Lai Châu và Điện Biên.

Tại buổi họp, đơn vị đăng cai là đoàn Lào Cai đã thông báo đến các đoàn lịch trình sẽ thực hiện trong 1 ngày lưu lại Lào Cai.

Theo đó, sau buổi họp đoàn, chiều cùng ngày, các đoàn sẽ dâng hương đền Thượng, đền Mẫu và tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, sau đó di chuyển về các địa phương sẽ lưu diễn là huyện Bát Xát, huyện Bảo Thắng và thành phố Lào Cai để tiến hành diễu hành xe tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm của các địa phương.

3.jpg
Đại biểu phát biểu ý kiến.

Tối nay (29/3), các đội sẽ biểu diễn phục vụ Nhân dân tại 3 địa điểm là:

Phố đi bộ thuộc thị trấn Phố Lu (huyện Bảo Thắng), gồm các đoàn Lào Cai, Bắc Giang, Bình Phước, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang;

Quảng trường Bát Xát (huyện Bát Xát), gồm các đoàn Kon Tum, An Giang, Đà Nẵng, Lai Châu, Phú Thọ, Thanh Hóa;

Quảng trường Đinh Lễ (thành phố Lào Cai), gồm các đoàn Đồng Nai, Đắk Lắk, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa.

2.jpg
Đại diện phòng văn hóa, trung tâm văn hóa – thể thao và truyền thông các địa phương có đoàn lưu diễn thông tin về công tác chuẩn bị.

Các phòng văn hóa, trung tâm văn hóa – thể thao và truyền thông các địa phương có đoàn lưu diễn đã thông tin nhanh về công tác chuẩn bị cho đêm lưu diễn. Đây cũng sẽ là đầu mối trợ giúp các đoàn trong thời gian lưu diễn tại địa phương.

Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” là sự kiện lớn, ‎ ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá và phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống, đặc sắc, tiêu biểu riêng có của mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng khách mời Trần Nhật Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới đã mang đến nhiều dấu ấn nghệ thuật khi biểu diễn nhiều tác phẩm mang âm hưởng dân ca Việt Nam trong chương trình hòa nhạc “Đêm Thăng Long” diễn ra tối 6/4 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Những người "gieo mầm" sách

Những người "gieo mầm" sách

Họ là những gương mặt tiêu biểu trong số những người bao năm nay vẫn lặng lẽ, cần mẫn từng ngày gom nhặt từng cuốn sách, kết nối sách đến với bạn đọc ở từng làng quê, vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo, những nơi còn vô vàn khó khăn. Giải thưởng Phát triển Văn hóa đọc là một ghi nhận dành cho những nỗ lực của họ, nhưng giải thưởng lớn nhất là những “mầm sách” được gieo đã bắt đầu bén rễ, xanh cây, đem những hoa trái tri thức đến cho người đọc.

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ngày 6/4, huyện Bảo Thắng tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" lần thứ VI năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực của ngành giáo dục và đào tạo hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Với cơ chế mở, mạng xã hội đang là công cụ hữu hiệu kết nối xã hội. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, các nền tảng này lại đang tiếp tay cho những hành động phản cảm.

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam” của Louis Bezacier do Nhã Nam ấn hành, gồm 7 bài nói chuyện và một tập sách kèm hình chiếu được thực hiện ở Bảo tàng Louis Finot (hiện là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội), dưới sự bảo trợ của Hội Những người bạn của Viện Viễn Đông Bác Cổ.

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Người dân tộc Bố Y trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ có hơn 2000 người, chủ yếu sinh sống ở các xã: Thanh Bình, Nậm Chảy, Tung Chung Phố và thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương). Trong đời sống tâm linh của người Bố Y, tết Thanh Minh “Sứn mìn” đã trở thành nét văn hóa đặc sắc được truyền lại từ đời này sang đời khác, mang trong mình giá trị đặc trưng của dân tộc.

fb yt zl tw