Hơn 3 triệu lượt người có công được tặng quà Tết với tổng kinh phí 2.600 tỷ đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Bộ Nội vụ đã tham mưu tổ chức 2 đợt tặng quà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, mỗi đợt tặng quà cho 1,6 triệu đối tượng.

chu-tich-quoc-hoi-tham-chuc-tet.jpg
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Đại diện Bộ Nội vụ thông tin, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, 34/34 tỉnh, thành phố đã chủ động xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch tặng quà người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, tổng kinh phí trên 2.600 tỷ đồng tặng cho trên 3 triệu lượt đối tượng người có công, thân nhân liệt sĩ.

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Bộ Nội vụ đã tham mưu tổ chức 2 đợt tặng quà cho người có công với cách mạng, mỗi đợt tặng quà cho 1,6 triệu đối tượng với tổng kinh phí thực hiện là 1.100 tỷ đồng (tăng hơn 100%, tương đương tăng 656 tỷ đồng so với năm 2025).

Theo đó, quà tặng của Đảng, Nhà nước cho người có công với cách mạng nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026: Thực hiện Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

Tính đến ngày 11/02/2026, toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đã hoàn thành việc tặng quà theo Nghị quyết số 418/NQ-CP đảm bảo kịp thời, chu đáo, đúng đối tượng và đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Bộ, trong đó quà tặng được thực hiện bằng hình thức tiền mặt với mức quà tặng là 400.000 đồng. Tổng số đối tượng được tặng quà là 1,6 triệu người với tổng kinh phí thực hiện là 660 tỷ đồng.

Ngoài ra, thực hiện Quyết định số 01/QĐ-CTN ngày 05/01/2026 của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, 34/34 tỉnh, thành phố đã hoàn thành công tác tặng quà của Chủ tịch nước cho người có công với cách mạng đảm bảo đúng thời hạn trước ngày 31/01/2026, trong đó quà tặng được thực hiện bằng hình thức tiền mặt với 2 mức quà là 300.000 đồng và 600.000 đồng. Tổng số đối tượng được tặng quà là 1,6 triệu người với tổng kinh phí thực hiện là 502 tỷ đồng.

Cùng với đó, 18 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Nội vụ đã thăm hỏi, tặng quà đối với hơn 900 đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ, 6 cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Trước kiến nghị từ các địa phương về hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng khi tiến hành sáp nhập thời gian tới, theo thông tin từ Bộ Nội vụ, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185/CP quy định về tổ chức, hoạt động và chế độ, chính sách với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Sau đợt mưa lớn từ ngày 8 - 9/7, cây cầu gỗ dẫn vào khu dân cư Nả Háng, xã Chế Tạo (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi, khiến 174 người dân bị chia cắt. Chỉ sau vài ngày huy động lực lượng khắc phục, địa phương đã hoàn thành cầu tạm, kịp thời bảo đảm việc đi lại, học tập và sản xuất của người dân.

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng 12/7, tại thôn Bản Cai, UBND xã Liên Sơn phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 2 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai) tổ chức Chương trình “Mầm xanh tri ân”, trao tặng cây giống và hỗ trợ trồng rừng cho thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

110 đoàn viên, người lao động được xét nghiệm sàng lọc, tư vấn sức khỏe miễn phí

110 đoàn viên, người lao động được xét nghiệm sàng lọc, tư vấn sức khỏe miễn phí

Sáng 12/7, tại Công ty Cổ phần Thương mại Thành Công (thôn Tân Tiến, xã Gia Phú), Công đoàn xã Bảo Thắng phối hợp với Phòng khám Medlatec Chi nhánh Lào Cai và Công ty Cổ phần Thương mại Thành Công tổ chức Chương trình xét nghiệm sàng lọc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên và người lao động năm 2026.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ bác tin đồn thí sinh thi thử điểm thấp nhưng thi thật đạt 9 điểm

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ bác tin đồn thí sinh thi thử điểm thấp nhưng thi thật đạt 9 điểm

Liên quan đến những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về dấu hiệu tiêu cực trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ khẳng định, thông tin một số thí sinh thi thử chỉ đạt 4 - 5 điểm nhưng thi thật đạt 9 điểm là không đúng sự thật.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 người tử vong

Thủ tướng chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 người tử vong

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ lật ca nô chở 35 người trên vùng biển Phú Quốc (tỉnh An Giang) xảy ra chiều 11/7. Vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng khiến 15 người tử vong, đồng thời yêu cầu điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm và rà soát toàn diện công tác bảo đảm an toàn vận tải hành khách đường thủy.

Lào Cai có 15 cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm Chương trình giáo dục mầm non mới

Lào Cai có 15 cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm Chương trình giáo dục mầm non mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng, phê duyệt Chương trình giáo dục mầm non mới và triển khai thí điểm từ năm học 2026 - 2027. Đồng thời, Bộ ban hành các văn bản hướng dẫn các địa phương triển khai thí điểm, tổ chức hội nghị triển khai theo định hướng phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực nền tảng cho trẻ.

Điểm sàn xét tuyển vào ngành đào tạo sức khỏe tại các trường đại học phía Nam

Điểm sàn xét tuyển vào ngành đào tạo sức khỏe tại các trường đại học phía Nam

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp giấy phép hành nghề, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành y, dược đã công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Trong đó, ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt tiếp tục có mức điểm sàn xét tuyển cao nhất, dao động từ 22 - 23 điểm.

“Chìa khóa” phát triển nguồn nhân lực

“Chìa khóa” phát triển nguồn nhân lực

Chất lượng dân số là nền tảng của nguồn nhân lực, yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của mỗi địa phương. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7/2026) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”, Lào Cai đang đẩy mạnh nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dân số, chăm lo sức khỏe, trang bị kiến thức và tạo điều kiện để thanh niên phát triển toàn diện, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn mới.

fb yt zl tw